xs
xsm
sm
md
lg

“โม” ล่าแชมป์ 2 รายการติด 8 สาวไทยคึกลุยศึก “เมดิเฮล” ปะทะ 8 มือดังท็อป 10 โลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

โมรียา กำลังมั่นใจ
เอเยนซี - โมรียา จุฑานุกาล พกความมั่นใจลงเล่นหวังล่าแชมป์ 2 รายการติดต่อกันในศึก “แอลพีจีเอ เมดิเฮล แชมเปี้ยนชิป” โดยมีสาวไทยรวมทั้งสิ้น 8 รายด้วยกันที่จะปะทะกับมือท็อป 10 ของโลกที่ลงชิงชัยมากถึง 8 ราย

ศึกกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 10 ของฤดูกาล 2018 “แอลพีจีเอ เมดิเฮล แชมเปี้ยนชิป” จัดขึ้นเป็นปีแรกชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 48 ล้านบาท) ณ เลก เมอร์เซด กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,925 หลา พาร์ 72 ซาน ฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 26-29 เมษายนนี้

“โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล เพิ่งพุ่งจากที่ 17 รั้งมือ 11 ของโลก หลังปลดล็อคคว้าแชมป์แรกรายการ “ฮูเกิ้ล-เจทีบีซี แอลเอ โอเพ่น” ซึ่งสาวไทยวัย 23 ปีจะพกความมั่นใจลงเล่นต่อเนื่องเพื่อลุ้นเป็นผู้เล่นคนแรกที่เบิ้ลแชมป์ในฤดูกาล 2018 ที่ผ่านมาปีนี้เล่น 9 รายการจบท็อป 10 ถึง 4 ครั้ง

ทางด้านน้องสาวอย่าง “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 6 ของโลกเจ้าของ 7 แชมป์รวม 1 เมเจอร์ ยังมองหาแชมป์แรกของปีนี้ก็จะลงชิงชัยเช่นกัน โดยผลงานฤดูกาล 2018 เล่น 9 รายการจบท็อป 10 ถึง 5 รายการดีที่สุดคืออันดับ 2 ร่วมที่อริโซน่า

นอกจากนี้มีสาวไทยอีก 6 รายที่ร่วมแข่งขัน “แอลพีจีเอ เมดิเฮล แชมเปี้ยนชิป” ประกอบไปด้วย พรอนงค์ เพชรล้ำ โดยปีนี้เล่นมา 8 รายการจบท็อป 10 หนึ่งรายการคืออันดับ 7 ร่วมที่ประเทศไทย ส่วนสัปดาห์ที่แล้วจบที่ 42 ร่วมที่ลอสแองเจลิส ที่เหลือก็มี ธิฎาภา สุวัณณะปุระ, วิชาณี มีชัย, เฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงศ์, เบญญาภา นิภัทร์โสภณ และ พัชรจุฑา คงกระพันธ์

สาวไทยทั้ง 8 รายจะต้องปะทะกับมือท็อป 10 ของโลกที่มาร่วมชิงชัยถึง 8 รายไล่ตั้งแต่ ปาร์ค อินบี ที่เพิ่งคืนมือ 1 ของโลกหนที่ 4 หลังจบอันดับ 2 ร่วมรายการที่ โมรียา เป็นแชมป์ โดยสาวเกาหลีฟอร์มกำลังดีวันดีคืน ซึ่งนอกจากคืนบัลลังก์แล้วตอนนี้ยังรั้งที่ 1 คะแนนสะสม “เรซทู ซีเอ็มอี โกลบ” อีกด้วย

ตามด้วย เฟิง ชานชาน จากจีนที่เพิ่งตกมานั่งมือ 2 โลก ถึงปีนี้แม้ยังไม่ได้แชมป์แต่ก็จบท็อปเท็น 3 รายการและสัปดาห์ที่แล้วคว้าอันดับ 12 ร่วมที่ลอสแองเจลิสก่อนจะเสียตำแหน่งมือ 1 ของโลกให้กับ ปาร์ค อินบี

ท็อปเท็นโลกอีก 6 รายที่เหลือที่แข่งรายการนี้ด้วยก็มี เล็กซี่ ธอมป์สัน มือ 3 ของโลกชาวอเมริกัน, รยู โซยอน มือ 4 ของโลกจากเกาหลีใต้, คิม อิน คยอง จากเกาหลีใต้ มือ 7 ของโลก, คริสตี้ เคอร์ มือ 8 ของโลกชาวอเมริกัน, แอนนา นอร์ดควิสต์ มือ 9 ของโลกชาวสวีเดน และ ชอย ฮเย จิน มือ 10 ของโลกจากเกาหลีใต้ โดยขาดเพียง ปาร์ก ซุง ฮยุน มือ 5 ของโลกจากเกาหลีใต้

ที่เหลือที่น่าสนใจก็มี ลิเดีย โค ชาวนิวซีแลนด์เชื้อสายเกาหลีอดีตมือ 1 ของโลกที่ฟอร์มดิ่งรูดรั้งมือ 18 ของโลก แต่มีความทรงจำดีๆ ที่สนาม เลก เมอร์เซด แห่งนี้ โดยเคยคว้าแชมป์ที่นี่เมื่อปี 2014 กับ 2015 แต่ปี 2018 เล่นมา 8 รายการจบท็อปเท็นครั้งเดียว สัปดาห์ที่แล้วจบที่ 31 ร่วมที่ลอสแองเจลิส

ปิดท้ายที่ พอลล่า ครีมเมอร์ สาวสวยชาวอเมริกัน รายการนี้จะได้เล่นแถบใกล้เคียงกับบ้านเกิดของเธอ รวมถึง มิเชล วี สาวสวยชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีกับ เจสซิก้า และ เนลลี คอร์ด้า 2 พี่น้องอเมริกันก็จะลงชิงชัยด้วย
เอรียา หาแชมป์แรกของปี 2018
ปาร์ค อินบี คืนมือ 1 โลก
ลิเดีย โค เคยได้แชมป์ที่นี่ 2 ครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...