xs
xsm
sm
md
lg

“โค้ชเช” จับตา “เกาหลีใต้-อิหร่าน” คู่แข่งแย่งตั๋วยูธ อลป.จอมเตะไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

โค้ชเช พร้อมรับมือคู่แข่งสำคัญในยูธโอลิมปิก
“โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยจอมเตะไทยประตัวได้ดีในศึกเทควันโด ยูธโอลิมปิก เวิลด์ ควอลิฟิเคชั่น ที่เมืองฮัมมาเมต ประเทศตูนิเซีย สั่งจับตา เกาหลีใต้, อิหร่าน คู่แข่งสำคัญแย่งตั๋วยูธโอลิมปิก

เมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย) ทัพจอมเตะเยาวชนทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมที่โรงแรมที่พัก เบล อาซูร์ เตรียมการแข่งขันสำหรับเทควันโด ยูธโอลิมปิก เวิลด์ ควอลิฟิเคชั่น ที่เมืองฮัมมาเมต ประเทศตูนิเซีย เพื่อชิงโควตาไปแข่งขันในรอบสุดท้ายที่กรุงบูโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินาในเดือนตุลาคมนี้

โดยการฝึกซ้อมเริ่มเข้มข้นขึ้นหลังนักกีฬาเริ่มปรับสภาพร่างกายเข้ากับเวลา และสภาพาอากาศที่แตกต่างออกไปได้มากขึ้น ขณะที่นักกีฬาชาติต่างๆ เดินทางมาถึงแล้ว อาทิ เกาหลีใต้ และ อิหร่าน สองมหาอำนาจเทควันโดเอเชีย

ภายหลังการฝึกซ้อม “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า สภาพร่างกายของนักกีฬาไทยในเวลานี้ดีขึ้น และสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็น และเวลาที่ตูนิเซีย แตกต่างกับเมืองไทย 6 - 7 ชั่วโมง ได้กำชับว่าอย่านอนกลางวัน เพราะช่วงหลังซ้อมเสร็จจะเป็นเวลาประมาณ 4 - 5 ทุ่มที่เมืองไทย ให้อดทนเพื่อให้ร่างกายปรับตัวกับเวลาที่ตูนิเซียได้โดยเร็ว

ซึ่งโปรแกรมฝึกซ้อมเวลานี้เข้าสู่การเตรียมร่างกายให้พร้อมกับการแข่งขันให้มากที่สุด จะมีเพียง “ตังเม” สุชานาถ วิเชียรทอง ในรุ่น 44 กก. หญิงที่มีปัญหาเล็กน้อยที่กล้ามเนื้อ ให้พักการซ้อมเบาลงเล็กน้อยเพื่อไปใช้ในการแข่งขันจริง

ส่วนน้ำหนักตัวของนักกีฬาเวลานี้เกินมากที่สุดอยู่ที่ 2 กิโลกรัม แต่เรายังมีเวลา ตรงนี้ไม่น่าจะเป็นปัญหามากนัก ยังสามารถรับประทานอาหารได้ปกติ ซึ่งสมาคมเทควันโดได้ประสานกับคนไทยที่ตูนิเซีย ซึ่งสอนทำอาหารไทยให้ทำอาหารมาให้นักกีฬาด้วย เพราะอาหารที่โรงแรมอาจจะรับประทานยากไปสำหรับนักกีฬาไทย

“คู่แข่งหลายชาติเดินทางมาแล้ว ส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาหน้าใหม่ๆทั้งหมด ข้อมูลอาจจะยังมีไม่มาก ที่น่ากลัวก็คงยังหนีไม่พ้นนักกีฬาจากเกาหลีใต้ หรือ อิหร่าน ซึ่งหลังการประชุมทีมในวันที่ 4 เม.ย. ก็จะทราบข้อมูลต่างๆมากยิ่งขึ้น”

โดยโปรแกรมแข่งขันของทัพนักกีฬาไทย มีดังนี้ 6 เม.ย. 3 รุ่นประกอบด้วย รุ่นไม่เกิน 48 กก. ชาย วีรภัทร ไกรฤกษ์, รุ่น ไม่เกิน 73 กก. ชาย นุชิต รักญาติ, รุ่นไม่เกิน 49 กก. หญิง อารียา ไชยชนะ และ วันที่ 7 เม.ย. อีก 3 รุ่นประกอบด้วย รุ่นไม่เกิน 63 กก. ชาย นฤพงษ์ เทพเสน, รุ่น ไม่เกิน 44 กก. หญิง สุชานาถ วิเชียรทอง และ รุ่นไม่เกิน 55 กก. หญิง กานต์ธิดา แสงสิน


กำลังโหลดความคิดเห็น...