xs
xsm
sm
md
lg

"เตี้ย" ยืนกราน "ไม่ออก" บ่นยับส.ฟุตบอล ตกชั้น 5 ทีม เสียระบบลีก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สะสม พบประเสริฐ ออกมายืนยันว่าตนจะไม่ลาออกจากการทำหน้าทีมหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม "อินทรีทัฟฟ้า" แม้ผลงานสุดห่วยแพ้รวด 6 นัด มีเพียง 1 แต้ม จาก 7 เกม รั้งบ๊วยของตาราง ชี้ ถ้าไม่ไล่ออกผมก็ไม่ออก อัดยับส.ฟุตบอล บริหารสุดห่วยลดเหลือ 5 ทีม ส่งผลเสียต่อระบบลีก

"โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ เฮดโค้ชทีม "อินทรีทัฟฟ้า" แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี กล่าวหลังเกมที่พาทีมบุกพ่าย "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี 1-3 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2561 ยืนยันคำพูดของตัวเองว่าจะไม่ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนในเร็วๆนี้ ถึงแม้ทีมจะผลงานย่ำแย่ก็ตาม แถมบ่นยับใส่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตกชั้น 5 ทีม ส่งผลเสียต่อระบบลีก และไม่เป็นผลดีต่อทุกสโมสร

โดยเกมล่าสุด แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี บุกไปพ่าย การท่าเรือ เอฟซี ที่แพท สเตเดียม 1-3 ส่งผลให้พวกเขาลงเล่นในลีกไป 7 นัด เพิ่งมีเพียง 1 คะแนน รั้งอันดับสุดท้ายของตารางอย่างเหนียวแน่น

"เกมนี้เราทำเสียกันเอง อย่างเล่นลูกแรกเราจ่ายบอลกันผิดพลาด มอบของขวัญให้เขา เมื่อเราเสียประตูทุกๆอย่างก็ต้องเปลี่ยนไปในเรื่องของแท็คติกและอะไรหลายๆอย่าง และเมื่อเราเอาคืนไม่ได้เราก็โดนยิงเพิ่ม ผมเตือนเด็กๆไว้แล้วก่อนลงสนาม แต่มันก็เป็นเรื่องที่เราต้องกลับไปทำการบ้าน"

"แต่ปีนี้เรื่องของการตกชั้น 5 ทีม จริงๆผมไม่สนใจหรอกนะ ผมอุตส่าห์ทำทีมเลื่อนชั้นขึ้นมาก็ถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของผมแล้ว เราต้องสู้กันต่อ ผมไม่ยอมแพ้ เอาง่ายๆ ผมไม่ลาออก เว้นเสียแต่ว่าผู้ใหญ่จะพูดมาว่า เตี้ย หยุดเถอะ หรือเขาไล่ผมออก ผมถึงจะออก มันต้องมองด้วยว่าตอนนี้เรามีปัญหาในทีมเยอะ นักเตะหลายคนบาดเจ็บ มันก็ส่งผลกระทบต่อฟอร์มของทีม"

"อีก 17 ทีม มีทีมไหนที่งานเบาบ้าง ไม่มีหรอก มันตกชั้น 5 ทีม เราไม่ได้ตกทีมเดียวแต่ยังมีอีก 4 ทีมที่ตกไปกับเรา การบริหารของสมาคมฯมันห่วยแตกแบบนี้แหละ การตกชั้น 5 ทีม ปัญหาที่ตามมามันเยอะแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นนักฟุตบอลไม่มีทีมเล่น ผมเลยอยากตั้งคำถามถึงสมาคมฟุตบอลฯว่า คุณเห็นลีกตกต่ำลงหรือ คุณถึงลดทีม"

"ถึงเราจะลดทีมลง ถามว่าทีมชาติจะเก่งขึ้นไหม ก็ไม่ได้เก่งขึ้นไปกว่าเดิม มันไม่ได้ส่งผลอะไรต่อทีมชาติเลย ราเยวัช เขาก็จัดทีมของเขาเหมือนเดิมอยู่ดี ก็ลองเอาไปคิดกันดู ส่วนที่ผมออกมาพูดครั้งนี้ถ้าจะลงโทษผมก็เอาเลย ผมรับผิดชอบในคำพูดของผม ก็มองดูทีมในไทยลีก 4 ณ เวลานี้ ล้มหายตายจากกันไปเยอะ เขาสู้กันไม่ไหว ตอนนี้ไทยลีก 4 มีทีมอาชีพจริงๆอยู่กี่ทีมเชียว"

"ปิดท้ายผมขอย้ำอีกครั้ง ผมไม่ลาออก ถ้าไม่เจ็บ ไม่ตาย หรือไม่โดนไล่ออก ผมขออยู่เคียงข้างทีมต่อไป"


กำลังโหลดความคิดเห็น...