xs
xsm
sm
md
lg

รู้ไหม...ใครใหญ่ / MVP

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


คอลัมน์ Buzzer Beat โดย MVP

ความเคลื่อนไหว อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล (NFL) ดูซบเซามาพักใหญ่ๆ ผู้เล่นต่างพักร้อนช่วงออฟซีซัน เหลือแค่ฝ่ายบริหารที่ต้องทำงานหนักต่อไป สอดส่องเด็กหนุ่มจากมหาวิทยาลัยต่างๆ เตรียมตัวสำหรับการดราฟต์ ประจำปี 2018 ซึ่งคาดว่านัมเบอร์วันคราวนี้ น่าจะเป็นควอเตอร์แบ็ก รวมถึงจับซูเปอร์สตาร์ เซ็นสัญญาระยะยาว

ประเด็นร้อนสัปดาห์นี้ คงจะเป็นใครเสียมิได้ นอกเหนือจาก นิวยอร์ก ไจแอนท์ส ทั้ง จอห์น มารา เจ้าของทีม กับ โอเดลล์ เบ็คแฮม จูเนียร์ ปีกนอกคนสำคัญ กำลังฮึ่มๆ ใส่กันอยู่ ซึ่งฝ่ายผู้เล่น ก็แสดงอาการแข็งข้อ เพื่อเรียกร้องสัญญาระยะยาว ก่อนเข้าสู่สถานะฟรีเอเยนต์ ปี 2019 ขณะที่ ฝ่ายเจ้านาย ข่มขู่ทุกคนในถิ่น เม็ตไลฟ์ สเตเดียม ไม่มีใครที่แตะต้องไม่ได้ รวมถึงยังมีกระแสข่าวลือว่า อาจตัดสินใจเทรดทิ้ง หากประพฤติตัวเสมือนเนื้อร้ายของทีม

หากติดตามข่าวคราว ไจแอนท์ส กันมาสักระยะ เบ็คแฮม จูเนียร์ เพิ่งมีกรณีอื้อฉาว หลังถูกแฉคลิปหลุด ณ ห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งมีทั้งหญิงสาวนอนเคียงข้าง แถมยังมีวัตถุเป็นผงสีขาวๆ อยู่บนเตียง คาดกันว่าน่าจะเป็นโคเคน หรือย้อนถึงครั้งอดีต มือกาววัย 25 ปี รายนี้ ก็เคยมีปัญหาด้านวินัย ฉลองปาร์ตีบนเรือทั้งที่มีเกมเพลย์ออฟรออยู่ ฤดูกาล 2016

แต่สำหรับฝีมือบนสนาม ต้องบอกว่า เบ็คแฮม จูเนียร์ คือ สุดยอดปีกคนหนึ่งของวงการ คนชนคน ซึ่งครั้งหนึ่ง คริส คาร์เตอร์ ปีกดีกรี ฮอลล์ ออฟ เฟม มองว่าน่าจะโกยรายได้เข้ากระเป๋าหลัก 20 ล้านเหรียญ (600 ล้านบาท) ต่อปี หรือการันตีค่าจ้างอย่างน้อยๆ สัก 60 ล้านเหรียญ (1.8 พันล้านบาท) มากกว่าจะกินค่าแรงแค่ 8.5 ล้านเหรียญ (255 ล้านบาท) เฉพาะปี 2018

อิทธิพลของ ผลผลิตจากมหาวิทยาลัยหลุยเซียนา (LSU) คงไม่ต้องสาธยายกันมาก หากเทียบฟอร์มของ อีลาย แมนนิง ควอเตอร์แบ็กจอมเก๋า ยามไม่มีปีกนอกเบอร์ 1 แฟรนไชส์ ขว้างเข้าเป้าแค่ 60.4 เปอร์เซ็นต์ 14 ทัชดาวน์ เสีย 14 อินเทอร์เซ็ปต์ แต่เห็นเป้าหมายที่สวมเสื้อเบอร์ 13 ผลงานพุ่งขึ้นเป็น คอมพลีต 63.3 เปอร์เซ็นต์ 66 ทัชดาวน์ เสีย 29 อินเทอร์เซ็ปต์

หรือดูสถิติของทีม “ยักษ์สีน้ำเงิน” หากมี เบ็คแฮม จูเนียร์ ยกมือเรียกบอล ปิดสกอร์เฉลี่ย 23 แต้ม ตลอด 3 เกม ส่วนอีก 13 เกมที่ต้องลงแข่ง ตั้งแต่เจ็บข้อเท้า ค่าเฉลี่ยหล่นฮวบเหลือ 13.6 แต้ม ฤดูกาลที่แล้ว แน่นอนว่า หากเป้าหมายของ แฟรนไชส์ ยังชัดเจน คือ เพลย์ออฟ หรือ ฝันไกลลุ้นแชมป์ ก็จะขาด ผู้เล่น โพร โบว์ล 3 สมัย เสียมิได้

เบ็คแฮม จูเนียร์ ซึ่งเชื่อว่าตนคู่ควรกับฐานะ ปีกนอกค่าตัวแพงสุด ย่อมมีอำนาจต่อรอง หากผู้บริหารต้องการประสบความสำเร็จ ก็ต้องมีผู้เล่นอย่างผม พอบทสรุปเจรจาต่อสัญญากันไม่ลงตัว ก็ต้องงัดไม้ตาย ขาดซ้อมหรือปฏิเสธลงสนาม แต่สำหรับ เจ้าของเงิน ย่อมไม่ปล่อยให้ลูกจ้างออกอาการเหิมเกริม

มารา คงไม่ต้องการเสีย ซูเปอร์สตาร์แฟรนไชส์ แบบไม่ได้รับค่าเสียหายตอบแทน จึงต้องเคลียร์อนาคตกันให้จบ และใช้เวลาพิจารณาข้อเสนอใดที่ดูคุ้มค่าสุด ก่อนถึงเส้นตายเทรด หรือใช้วิธีปักป้ายแฟรนไชส์ ยื้อไว้สัก 2 ซีซันเต็มๆ แล้วค่อยคุยกันใหม่ อย่างไรเสีย ชะตาของ เบ็คแฮม จูเนียร์ ที่พยายามสไตรก์ ก็มิอาจดิ้นรนหนีจากมือเจ้าของทีมอยู่ดี


กำลังโหลดความคิดเห็น...