xs
xsm
sm
md
lg

จับตา 6 เรื่องเด่น วงการกอล์ฟปี 2018

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“พญาเสือ” จะยืนระยะได้จบหรือไม่
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 - แวดวงกอล์ฟปี 2018 มีเรื่องมากมายต้องติดตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกลับมาของ "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ รวมถึงผู้เล่นคนใดจะปลดล็อคแชมป์เมเจอร์ที่ไม่เคยได้บ้าง เรารวบรวมมาฝากกันตรงนี้แล้วกับ 6 เรื่องน่าสนใจ

"ไทเกอร์ วูดส์" บู๊เต็มปฎิทิน
อดีตมือ 1 ของโลกเป็นข่าวพาดหัวใหญ่โตเมื่อปี 2017 จากการถูกจับที่ฟลอริด้าเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมจากข้อหากินยาเกินขนาด ทำให้ขาดสติควบคุมตัวเองไม่ได้เหมือนคนเมาตำรวจจึงต้องรวบตัวเอาไว้ อย่างไรก็ตามเจ้าของฉายา "พญาเสือ" เหมือนเกิดใหม่จากการลงเล่นครบ 4 รอบในศึกที่ตนเองเป็นเจ้าภาพอย่าง "ฮีโร่ เวิลด์ ชาลเลนจ์" ซึ่งร่างกายก็ไม่มีอาการบาดเจ็บกำเริบ ทำให้โปรชาวอเมริกันมองถึงการลงเล่นเต็มปฎิทินในปี 2018 โดยจะเริ่มในศึก พีจีเอ ทัวร์ รายการ "ฟาร์เมอร์ส อินซัวแรนซ์ โอเพ่น" ระหว่างวันที่ 25-28 ณ สนาม ทอร์เรย์ ไพนส์ ที่เจ้าตัวคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะแชมป์เมเจอร์สุดท้ายที่ได้เมื่อปี 2008 คือ "ยูเอส โอเพ่น" ก็แข่งที่สังเวียนแห่งนี้ ก็ต้องมาดูว่าผู้เล่นวัย 41 ปีจะทำได้ดีขนาดไหนเพื่อไต่อันดับจากมือ 656 ของโลก ณ เวลานี้

"รอรี่ย์ แม็คอิลรอย" ล่าเมเจอร์ที่ไม่เคยสัมผัส
ก้านเหล็กชาวไอริชเจ้าของ 4 แชมป์ระดับเมเจอร์ แต่มีเมเจอร์เดียวที่ไม่เคยได้ก็คือ "เดอะ มาสเตอร์ส" หรือ "กรีน แจ๊คเก็ต" ซึ่งปี 2018 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-8 เมษายนนี้ ณ ออกัสต้า อีกทั้งถ้วยเมเจอร์ก็ห่างหายมาตั้งแต่ปี 2014 แล้ว โดยอดีตมือ 1 ของโลกปัจจุบันรั้งมือ 11 ก็ต้องเร่งเครื่องเป็นการด่วนและเปิดตัวฤดูกาลให้ดี หลังจากเมื่อปี 2017 ได้แต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาไปแล้วกับ เอริก้า สโตลล์ ก็น่าจะมีสมาธิมุ่งมั่นทุ่มเทรีดฟอร์มเพื่อกลับไปยืนแถวหน้าของวงการอีกครั้งในวัย 28 ปี

เมเจอร์ที่รอคอยของ "ฟิล มิคเคลสัน"
คล้ายกับ รอรี่ย์ ก็คือเมเจอร์เดียวที่ มิคเคลสัน ไม่เคยได้สัมผัสถือถ้วย "ยูเอส โอเพ่น" โดยที่ผ่านมาเป็นพระรองของรายการนี้มาแล้วถึง 6 ครั้ง ปี 2018 จะแข่งกันระหว่างวันที่ 14-17 มิถุนายน ซึ่งก็ต้องมาลุ้นว่าทุกอย่างจะเป็นใจหรือไม่ เพราะช่วงแข่งตรงกันวันที่ 16 มิ.ย.หรือวันเกิดของโปรชาวอเมริกันที่จะครบ 48 ปีพอดิบพอดีอีกด้วย

"เซร์คิโอ การ์เซีย" ลุ้นแชมป์ที่คาร์นุสตี้
มาช้ายังดีกว่าไม่มาในที่สุดปี 2017 โปรชาวสเปนก็คว้าแชมป์เมเจอร์แรกในชีวิตมาครองคือ "เดอะ มาสเตอร์ส" ดังนั้นปี 2018 ก็ย่อมต้องมองถึงการสะสมเพิ่ม เพราะอีก 3 รายการที่เหลือที่ผ่านมาผลงานก็ใช่ย่อย โดยเฉพาะ "ดิ โอเพ่น" ที่เคยได้ที่ 2 มาแล้ว 2 หนในปี 2007 กับ 2014 ส่วนปีนี้จะแข่งกันระหว่างวันที่ 19-22 กรกฎาคม ณ คาร์นุสตี้ กอล์ฟ ลิงก์ส สกอตแลนด์

"จอร์แดน สปีธ" ลุ้นแกรนด์สแลม
แกรนด์สแลมที่ว่าหมายถึงการคว้าเมเจอร์ครบทั้ง 4 รายการ ซึ่งตอนนี้ สปีธ ขาดแค่ด้วยเดียวคือ "พีจีเอ แชมเปี้ยนชิป" โดยปี 2018 จะแข่งกันระหว่างวันที่ 9-12 สิงหาคม ปี 2017 ที่ผ่านมาของโปรหนุ่มชาวอเมริกันวัย 24 ปีก็ไม่ขี้เหร่เลยได้เมเจอร์มาหนึ่งถ้วยคือ "ดิ โอเพ่น" หากคืนฟอร์มได้สำเร็จการไล่ล่ามือ 1 ของโลกจาก ดัสติน จอห์นสัน ก็น่าจะสนุกเข้มข้นไม่น้อย

"ยุโรป" ปะทะ "อเมริกา" ในปารีส
สำหรับปี 2018 มีศึกแห่งศักดิ์ศรีที่ 2 ปีเวียนมาบรรจบอีกครั้งคือ "ไรเดอร์ คัพ" ซึ่งปีนี้จะแข่งกันที่ฝรั่งเศสระหว่างวันที่ 28-30 กันยายน แม้ว่าปี 2016 สหรัฐอเมริกา จะสามารถหยุดยุโรปที่คว้าแชมป์มา 3 ปีติดต่อกัน แต่ปีนี้มาแข่งที่ทวีปยุโรปที่สหรัฐฯ ไม่เคยได้แชมป์มานับตั้งแต่ปี 1993 กระนั้นก็ตามปีนี้น่าสนใจ เพราะว่าอเมริกันจะนำทัพม่โดยมือ 1-3 ของโลก ดัสติน จอห์นสัน, จอร์แดน สปีธ และ จัสติน โธมัส เมื่อดูจากรายชื่อแล้วเรียกว่าศึกนี้พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงอย่างแท้จริง

เรื่อง สรเดช เพชรแสงใสกุล
แม็คอิลรอย อยากใส่เสื้อเขียว
มิคเคลสัน ขาดเมเจอร์เดียว
การ์เซีย เป็นแต่พระรองที่ “ดิ โอเพ่น”
สปีธ ลุ้นทำแกรนด์สแลม


กำลังโหลดความคิดเห็น...