xs
xsm
sm
md
lg

"แซมซั่น" คืนสังเวียนสอย "วีระพล" ชนะแต้ม แฟนแห่ตีตั๋วยอดพุ่ง 2 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ภาพจากเฟซบุ๊ค Nuttadaj Vachirarattanawong

แซมซั่น เพชรยินดี โชว์ฟอร์มสุดเก๋าวัย 46 เดินหน้าแลกหมัดอัดกับ วีระพล สหพรหม วัย 49 ก่อนเอาชนะคะแนนสะใจแฟนมวยทั่วสนาม ในการชก คู่เอกศึกเพชรยินดีนัดซูเปอร์ไฟต์ จัดโดย "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ที่เวทีมวยราชดำเนิน เมื่อคืนวันพุธที่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ก่อนการชกจะเริ่มขึ้น คณะกรรมการบริหารชมรมสื่อสร้างสรรค์กีฬามวยแห่งประเทศไทย นำโดย ประธานประเสริฐ หอธรรมรัฐ มีพิธีมอบถ้วยเกียรติยศ "ยอดมวย แห่งแผ่นดิน" ให้กับ "อดีต 2 แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย" แซมซั่น เพชรยินดีอะคาเดมี่ และ วีระพล สหพรหม ในโอกาสที่โคจรมาพบกันเพื่อชกมวยไทยนัดประวัติศาสตร์ย้อนยุค ซึ่งเป็นนัดที่แฟนมวยให้ความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากสมัยที่เป็นซูเปอร์สตาร์มวยไทย ทั้งคู่เคยผลัดแพ้-ชนะ แบบน็อคเอาท์ในยกที่สองคนละครั้ง และ ภายหลังทั้งคู่เบนเข็มไปชกมวยสากลซึ่งประสบความสำเร็จได้เป็นแชมป์โลก ก่อนคืนสังเวียนพบกันคำรบสามในกติกามวยไทยเต็มรูปแบบ

นอกจากนั้น ยังมีตัวแทน สมาคมมวยไทยนายขนมต้ม โดย สามารถ พยัคฆ์อรุณ นายกสมาคมฯ มอบของที่ระลึกชื่นชมให้กับ เสี่ยโบ้ท ผู้จัดมวยย้อนยุคในไฟต์ประวัติศาสตร์นัดนี้อีกด้วย

ในส่วนของแฟนมวย ความจุภายในเวทีราชดำเนินเต็มพิกัดรองรับได้ประมาณ 7,000 คน ทว่า “เสี่บโบ้ท” คาดหวังวอนแฟนๆเข้ามาชมอย่างน้อยเพียงครึ่งหนึ่งหรือราว สามพันห้าร้อยคนก็พอใจ สนนราคาบัตรเข้าชมชาวไทย 500 บาทต่อคน ขณะที่ ชาวต่างชาติมีสองราคา 1,800 และ 2,000 บาทต่อคน ปรากฏมีแฟนๆชาวต่างชาติและแฟนชาวไทยระดับวีไอพีให้ความสนใจแห่แหนเข้าชมในชั้นริงค์ไซด์จนเต็มความจุราว 500 ที่นั่ง แถมยังต้องขยับขึ้นไปนั่งในโซนอี เหนือริงค์ไซด์ขึ้นไปอีกชั้นเลยทีเดียว

เริ่มยกแรก แซมซั่น อดีตแชมป์โลก WBF เดินเข้าหายิงหมัดซ้าย เตะซ้ายเข้าใส่ แต่ถูก”พระกาฬหน้าขรึม” รุ่นพี่ ตอบโต้ด้วยเตะขวา แล้วยิงหมัดหนึ่งสองเข้าใส่ ยกสองแซมซั่นเริ่มเดินเร็วขึ้นประเคนอาวุธมวยไทยเข้าใส่รุ่นพี่ แต่ก็ยังถูกตอบโต้ด้วยอาวุธหมัดอย่างหนักหน่วง ล่วงเข้ายกสาม แซมซั่นเป็นฝ่ายเดินไล่ต้อนไปรอบๆเวที ทว่าวีระพลไม่ยอมทิ้งตัวง่ายๆ แถมยังมีหมัดทั้งฮุคและอัปเปอร์คัตแลกกันดุเดือด

หมดยกสาม วีระพลก็ยังไม่ถอดใจ แม้จะวนถอยตั้งรับไปรอบๆเวที ยกสุดท้ายทั้งคู่หันมาดวลแลดหมัดกันในเชิงสากลตลอดยก เรียกเสียงปรบมือจากแฟนๆชาวต่างชาติที่แห่เข้าชมมากถึง 408 คน ตลอดจนแฟนมวยชาวไทยกึกก้องสนาม ครบกำหนด 5 ยก กรรมการชูมือให้ แซมซั่น เพชรยินดี ชนะคะแนน วีระพล สหพรหม ไปอย่างประทับใจแฟนมวย

หลังการชกทั้งคู่เปิดใจ คงไม่มีภาค 4 อีกต่อไป แต่ก็พร้อมจะขึ้นชกย้อนยุคอีก หากโปรโมเตอร์ยังเล็งเห็นความสามารถ นอกจากนี้ การจัดมวยคู่ดังกล่าว ยังมียอดเงินจากบุคคลวงการมวยมอบให้กับชมรมสื่อสร้างสรรค์กีฬามวยฯ จำนวนทั้งสิ้น 4.9 แสนบาท เพื่อเป็นทุนในการช่วยเหลือสวัสดิการแก่ สมาชิก นักข่าวสายมวย ที่เจ็บป่วย และได้รับอุบัติเหตุ รวมทั้งทำกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ในโอกาสต่อไปอีกด้วย

สำหรับยอดค่าผ่านประตู เก็บได้ทั้งสิ้น 2.419 ล้านบาท ชาวต่างชาติ 408 คน หักค่าตัวนักมวยทั้งสิ้น 1.8 ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...