xs
sm
md
lg

มวยโลกคึกคัก / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:


คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

วงการมวยโลกปี 2017 ถือได้ว่า “กลับมา” คึกคักได้อย่างเต็มตัว หลังจากซบเซาไปหลายปี เพราะขาดมวยแม่เหล็กและมวยแม่เหล็กที่มีก็พากันเลี่ยงกันไปหลบกันมา “ส่องกล้อง” เลือกแต่มวยที่เชื่อว่า “สมัน” มาเคี้ยวต่ออายุเข็มขัดกันไปมา ทำเอาแฟนๆ เซ็งไปตามๆ กัน

แต่นับจากต้นปีที่ผ่านมา ที่มี “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย ของเราไป “ช็อกโลก” ด้วยการเอาชนะยอดมวยเบอร์ 1 ของโลกในตอนนั้น โรมัน “ช็อกโกลาลิโต้” กอนซาเลซ ถึงสังเวียนศักดิ์สิทธิ์อย่างเมดิสัน สแควร์ การ์เด้น เล่นเอาแฟนมวยชาวไทยคึกคักขึ้นทันตาเห็น จากนั้นยอดมวยรุ่นเฮฟวี่เวท วลาดิเมียร์ คลิทช์โก้ ก็ขึ้นฟาดปากกับมวยหนุ่มฟอร์มแรงชาวอังกฤษ แอนโธนี่ โจชัว และสาดกำปั้นเข้าใส่กันอย่างดุเดือดก่อนที่โจชัวจะเอาชนะ TKO ไปได้ในยก 11 แบบแฟนๆ ซี้ดปากไปตามๆ กันด้วยความมันส์ จากนั้น “หัวขิง” ซาอูล กาเนโล อัลวาเรซ ก็เปิดศึกกับ “สามจี” เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น หลังจากตกเป็นจำเลยว่า “เลี่ยงฮุ้น” มาหลายปี ทั้งคู่เดินแลกกำปั้นหนักๆ กันตลอด 12 ยกก่อนกรรมการออกคะแนนเสมอแบบคาใจแฟนๆ โกลอฟกิ้นเล็กน้อย แถม “เจ้าแหลม” ของเราให้ “ช็อกโกลาลิโต้” ได้ล้างตา ก่อนต่อยยอดมวยนิคารากัวคว่ำแบบสะใจแฟนมวยแค่ยก 4 และในรายการเดียวกันยังมียอดมวยรุ่นซูเปอร์ฟลายเวทขึ้นฟาดปากกันอีก 2 คู่แบบมันส์ๆ ทุกคู่ เล่นเอาตอนนี้อุณหภูมิในวงการมวยร้อนฉ่า เพราะมีคู่มวยที่ประกบกันเมื่อไหร่แฟนมวยซี้ดปากกันเป็นแถวทั้งนั้น

เอาที่นักมวยไทยมีเอี่ยวด้วยก่อน ตอนนี้ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่ามีนาคมปีหน้า ทาง HBO เตรียมระเบิดศึก “ซูเปอร์ฟลาย ภาค 2” แน่นอน โดยมี “เจ้าแหลม” ของเราขึ้นฟาดปากกับฮวน เอสตราด้าเป็นคู่นำ ส่วนคู่อื่นๆ ก็คงต้องเจรจากันไปก่อนไม่ว่าจะเป็นนาโอยะ อิโนะเอะ, คาร์ลอส คัวดราส หรือจะดึงโรมัน กอนซาเลซ กับคาลิด ยาไฟ แชมป์โลกซูเปอร์ฟลายเวทสมาคมมวยโลก WBA ไร้พ่ายมาร่วมแจมด้วย รายการนี้เชื่อว่าแฟนๆ รอดูแน่นอน นอกจากนั้นยังมีมวยสร้างชาวฮ่องกง เร็กซ์ โซ ที่เพิ่งป้องกันแชมป์ WBO อินเตอร์ และ WBC เอเชียเอาไว้ได้ รายนี้ฟอร์มงั้นๆ แต่ทีมสนับสนุนแรงเหลือหลายจับมารวมด้วยเรียกแฟนมวยชาวจีนและฮ่องกงได้อีกเยอะ

มารุ่นมิดเดิ้ลเวท ไฟต์ “ล้างตา” ระหว่าง กาเนโล อัลวาเรซ กับ “สามจี” เล็งไว้เดือนพฤษภาคมถ้าตกลงกันได้รับรองตั๋วขายไม่ทัน นอกจากนั้นยังมีบิลลี่ โจ ซอนเดอร์ส แชมป์ WBO ที่ชนะรวดมา 25 ไฟต์รอเสียบอยู่ทุกเมื่อ หรือแม้แต่ แดเนียล เจค็อปส์ ที่แพ้โกลอฟกิ้นไปเมื่อต้นปี ก็ถือว่ายังไม่ “เสียของ” เพราะแพ้แบบค้านสายตาแฟนมวยหลายคน นอกจากนั้นมวยดังอย่างคริส ยูแบงค์ จูเนียร์ ก็หาจังหวะเปิดศึกกับซูเปอร์สตาร์เหล่านี้เหมือนกัน

ไปรุ่นยักษ์ เสียดายที่วลาดิเมียร์ คลิทช์โก้ ตัดสินใจประกาศ “แขวนนวม” ไปแล้ว ทำให้แฟนๆ ชวดชมศึกล้างตากับแอนโธนี่ โจชัวไปอย่างน่าเสียดาย มิหนำซ้ำศึกใหญ่ระหว่างดีออนเตย์ ไวล์เดอร์ แชมป์ของสภามวยโลก WBC ที่เตรียมพบกับ “ไอ้คิงคอง” หลุยส์ ออร์ติซ ยอดมวยรุ่นยักษ์ชาวคิวบา มีอันต้องเลื่อนออกไปเพราะมวยคิวบาเกิดไม่ผ่านตรวจโด๊ปซะงั้น แต่เชื่อว่าเมื่อเคลียร์ตัวเองได้แล้ว ศึกระหว่างไวล์เดอร์ โจชัว ออร์ติซ ใครเจอใครแฟนๆ มีซี้ดปากแน่นอน แถมยังมียอดมวยปากมากอย่างไทสัน ฟิวรี่ ที่จัดการชีวิตส่วนตัวของตัวเองได้เมื่อไหร่กลับมาร่วมวงศ์ไพบูลย์ด้วยยิ่งมีสีสันแน่นอน ตอนนี้วงการมวยโลกเลยคึกคักขึ้นทันตาเห็น หวังว่าบรรดายอดมวยเหล่านี้จะช่วยรักษาความคึกคักนี้ไว้ อย่าให้กลับไปเป็นสภาพแบบเมื่อช่วงที่ผ่านมาที่แฟนๆ ติดตามข่าวด้วยความเบื่อหน่าย แล้วเราจะได้ดูมวยดีๆ มันส์ๆ กัน

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...