xs
xsm
sm
md
lg

ครั้งแรกรอบ 10 ปี “โมโนแวมไพร์” ตัวแทนไทย สู้ศึก “FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2017” “ช่อง MONO 29” ถ่ายทอดสดจากจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โมโน กรุ๊ป” ผู้สนับสนุนกีฬาบาสเกตบอลแบบครบวงจร ทั้งลีกในประเทศและนักกีฬาทีมชาติไทย รวมทั้งลีกอาชีพอย่าง TBSL, TBL, TBDL และลีกของนักเรียนและเยาวชน โดยมุ่งมั่นจะพัฒนาวงการกีฬาบาสเกตบอลให้เทียบชั้นต่างประเทศให้ได้ ล่าสุดกับการแข่งขัน “FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2017” ระหว่างวันที่ 22 - 30 กันยายนนี้ ณ เมืองเฉินโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ประเทศไทยไม่ได้ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันมานานกว่า 10 ปี และในปีนี้ “ทีมโมโน แวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ” จะเป็นทีมตัวแทนประเทศไทยที่เข้าร่วมแข่งขัน

สำหรับการแข่งขัน “FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2017” เป็นลีกการแข่งขันบาสเกตบอลของสโมสรชั้นนำของเอเชีย จาก 10 ประเทศชั้นนำ และ "ทีมโมโน แวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ” ได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยนั้น เพราะได้เป็นแชมป์จากการแข่งขัน “TBSL 2017” ที่ผ่านมา ในการนี้ทางต้นสังกัดทีมโมโน แวมไพร์ บาสเกตบอลคลับ จึงได้จัดงานแถลงข่าวในวันอังคารที่ 12 กันยายนนี้ ณ STUDIO MONO29 (สตูดิโอ โมโนทเวนตี้ไนน์) ย่านชัยพฤกษ์ โดยมี คุณนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย, คุณจิรัญ รัตนวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เข้าร่วมแถลงข่าว พร้อมด้วยนักกีฬาบาสเกตบอลทีมโมโน แวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ

ซึ่ง คุณจิรัญ กล่าวว่า “โมโนกรุ๊ปมีความตั้งใจที่จะผลักดันให้นักกีฬาบาสเกตบอลไทย ได้พัฒนาไปสู่สนามการแข่งขันบาสเกตบอลระดับเอเชียให้ได้ โมโนกรุ๊ปจึงเป็นผู้ให้การสนับสนุนหลักกับทางสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยมาโดยตลอด ซึ่งการแข่งขัน FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2017 ถือเป็นปีแรกที่ประเทศไทยได้ส่งทีมบาสเกตบอลเข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ เพราะที่ผ่านมาในรอบ 10 ปี ทีมจากประเทศไทยไม่ได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้เลย ที่ผ่านมาทีมโมโนแวมไพร์ถือเป็นทีมบาสเกตบอลแถวหน้าของประเทศไทยและอาเซี่ยน โดยเราตั้งเป้าในการแข่งขันครั้งนี้จะต้องเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้ ในนามของโมโนกรุ๊ปที่เป็นเจ้าของทีมโมโนแวมไพร์ เราพร้อมสนับสนุนให้กับนักกีฬาอย่างเต็มที่ทุกด้าน และรู้สึกภูมิใจที่ทีมโมโนแวมไพร์ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในลีกนี้ การแข่งขันครั้งนี้จึงเป็นลีกที่สำคัญของเรา ในการสร้างลำดับที่ดีให้กับวงการกีฬาบาสเกตบอลของประเทศไทย และถือเป็นการทดสอบมาตรฐานของทีมด้วยว่าพร้อมจะไปสู้ศึกในสนามนานาชาติมากน้อยแค่ไหน ซึ่งแฟนกีฬาบาสเกตบอลจะได้ชมการแข่งขันในลีกนี้ได้จากการถ่ายทอดสดทาง ช่องMONO29, ช่องMONO PLUS และเว็บไซต์ Basketball.mthai.com ด้วยครับ”

สำหรับการแข่งขัน “FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2017” มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 10 ทีม และแบ่งสายการแข่งขันเป็นสองสาย ซึ่ง ทีมโมโน แวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ จากประเทศไทย อยู่ในสาย A ร่วมกับ ทีมBC Astana (คาซัคสถาน), ทีม Petro Chimi (อิหร่าน), ทีม Sarreyet Ramallah (ปาเลสไตน์ ) และ ทีม Chooks To Go Pilipinas (ฟิลิปปินส์) ส่วนทีมที่อยู่ในสาย B ประกอบไปด้วย ทีม Al Shabab Al Ahli (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์), ทีมONGC (อินเดีย ), ทีม Al Riyadi (เลบานอน ), ทีม Taipei Dacin Tigers (ไทเป) และ ทีม China Kashgar (สาธารณรัฐประชาชนจีน)

ร่วมชมและเชียร์ทีมโมโน แวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ ตัวแทนประเทศไทยให้คว้าแชมป์ “FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2017” (ฟีบา เอเซีย แชมเปี้ยน คัพ 2017) ผ่านการถ่ายทอดสดจาก เมืองเฉินโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้ทางช่องMONO29, ช่องMONO PLUS และเว็บไซต์ Basketball.mthai.comกำลังโหลดความคิดเห็น...