xs
xsm
sm
md
lg

ซีพีหนุนทัพพาราเกมส์ “จุตินันท์” หวังเจ้าทองอีกสมัย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

จุตินันท์ หวังทัพพารา ครองเจ้าเหรียญทองอีกสมัย
เครือเจริญโภคภัณฑ์ ผนึกกำลัง ซีพีเอฟ, ซีพี ออลล์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารแก่ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ในศึกอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ด้าน จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ลั่นครองเจ้าเหรียญทองสมัยที่ 8

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ อาคารทรูทาวเวอร์ คณะกรรมการพาราลิมปิค การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยเครือเจริญโภคภัณฑ์ จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการสนับสนุนอาหารและการสื่อสารให้แก่นักกีฬาไมยในอาเซียนพาราเกมส์ครั้งที่ 9 ระหว่าง 17-23 ก.ย. ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ เผยว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้นำศักยภาพของแต่ละกลุ่มธุรกิจได้แก่ ซีพีเอฟ, ซีพีออลล์ และทรู คอร์ปอเรชั่น มาผนึกกำลังกำลังกันด้วยการเป็น “ครัวของโลก” ซึ่งเป็นผู้นพธุรกิจเกษตรอุตสากรรมและอาการในประเทศมาเลเซีย และการเป็นผู้นำด้านการสื่อสาร เราจึงมีความพร้อมในการสนับสนุนแก่คณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยตลอดเวลาที่แข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่มาเลเซีย

สำหรับรายการอาหารนั้นทีมงานจะเดินทางไปมาเลเซียเพื่อศึกษาเรื่องวัตถุดิบกับทางซีพี มาเลเซีย และจะสรุปเรื่องเมนูอีกครั้งที่คาดว่าจะมีราว 10-15 รายการ เช่นเดียวกับเครือข่ายมือถือซึ่งทรูประสานงานกับทุกค่ายของมาเลเซียสำหรับโรมมิ่งสัญญาณเพื่อการสื่อสารที่ดีที่สุดของนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ โดยทรูจะสนับสนุนเรื่องของซิมโรมมิ่ง จากทรูมูฟเอช 4จี แบบนอนสต๊อปดาต้า

ด้านนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เมื่อมีเอกชนขนาดใหญ่อย่างซีพีเข้ามาสนับสนุน ทำให้นักกีฬารู้สึกว่าเขาเองได้รับการยอมรับ ซึ่งจากประสบการณ์ส่วนตัวที่ทำกีฬาคนพิการมา เห็นได้ชัดว่าผลงานของนักกีฬาที่ได้รับการสนับสนุนด้านการสื่อสาร และอาหารที่ถูกปากจะมีกำลังใจมากขึ้น ซึ่งท้ายที่สุดจะส่งผลต่อผลการแข่งขัน เช่นในพาราลิมปิกเกมส์ที่ริโอ เดอ จาเนโร ที่เราได้มาถึง 6 เหรียญทอง 6เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง และครั้งนี้คาดว่าจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันกลับมายังประเทศไทยด้วย เชื่อว่านักกีฬาจะมีกำลังใจมากยิ่งขึ้น

ส่วนอาเซี่ยน พาราเกมส์ ครั้งนี้เราจะส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ราวๆ 500 คน โดยมีเป้าหมายเดิมคือการรักษาตำแหน่งเจ้าเหรียญทองไว้ให้ได้เป็นสมัยที่ 8 แต่ปีนี้คงจะเหนื่อยมากขึ้นเนื่องจากมาเลเซีย เจ้าภาพ รวมทั้งอินโดนีเซีย และเวียดนามแข็งแกร่งขึ้นมาก และที่น่ากลัวที่สุดคือเจ้าภาพมาเลเซีย เนื่องจากหนนี้มีการจัดการแข่งขันจักรยาน และหมากรุก ที่รวมกันกว่ส 30 เหรียญทอง แต่จักรยานเราไม่มีนักกีฬาเลย ส่วนหมากรุก ยังไม่สามารถสู้ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...