xs
xsm
sm
md
lg

"ซิลแวสต์" ติวเข้มเยาวชนแข้ง "ฮอนด้า เรด แชมเปียน" หวังเด็กไทยยกระดับทักษะสู่มืออาชีพ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บรรดาแข้งเยาวชนโครงการ สพฐ.- เอ.พี. ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษ ปี 6 สุดปลื้มได้ร่วมฝึกซ้อมกับทีมงานลูกหนังระดับมืออาชีพของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลชื่อดังระดับโลก ที่ประเทศอังกฤษ โดยมี มิคาเอล ซิลแวสต์ อดีตแนวรับซูเปอร์สตาร์ของทีม ก่อนได้รับคำแนะนำจากเจ้าตัวให้นำทักษะที่ได้ไปพัฒนาฝีเท้าสู่ความเป็นมืออาชีพ

ความเคลื่อนไหวของกิจกรรม “สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษ ปี 6" ประจำปี 2559 ในโครงการ "เอ.พี. ฮอนด้า จุดพลังฝัน" ภายใต้การผนึกกำลังร่วมกันของ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย จุดพลังฝันเด็กไทยส่งเยาวชนฝีเท้าดีทั้ง 6 ทีม จาก 5 ภูมิภาคทั่วประเทศไทย รวม 30 คน ออกเดินทางลัดฟ้าสู่เมืองผู้ดีเพื่อฝึกศาสตร์ลูกหนังฉบับมืออาชีพกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลระดับโลกของศึก และ Official Motorcycle Partner ถึงประเทศอังกฤษ ในรูปแบบ Short Training Course ระหว่างวันที่ 27 ก.พ. ถึง 3 มี.ค. 2560

ล่าสุดวันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2560 ตามเวลาท้องถิ่นประเทศอังกฤษ แข้งเยาวชน "สพฐ.- เอ.พี. ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน" ทั้งสิ้น 30 คน ได้พบกับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเมื่อพวกเขาได้รับการต้อนรับจากทีมโค้ชลูกหนังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนาม เอออน เทรนนิง คอมเพล็กซ์ (AON TRAINING COMPLEX) โดยมี มิคาเอล ซิลแวสต์ อดีตกองหลังของ "ปิศาจแดง" ผู้ช่วยนำทีมประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ 5 สมัย, เอฟเอ คัพ 1 สมัย, ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก 1 สมัย พร้อมด้วยโค้ชระดับอาชีพอย่าง พอลล์ เนียร์รี และ โรบิน ฟาน เดอ แลนน์ ร่วมฝึกซ้อมและมอบคำแนะนำให้กับเยาวชนลูกหนังไทยที่สนามแบบใกล้ชิด

หลังเสร็จสิ้นการซ้อมเรียบร้อย แข้งเยาวชนไทย ก็ได้มีโอกาสร่วมปะทะฝีเท้ากับนักเตะทีมเยาวชนท้องถิ่นของ แมนเชสเตอร์ โดยนำเอาทักษะที่ได้จากการซ้อมทั้งหมดมาประยุกต์ใช้ และเมื่อเยาวชนทั้งหมดของโครงการ "สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษ ปี 6" ได้ผ่านการอบรมศาสตร์และทักษะลูกหนังมาอย่างเข้มข้นทุกๆด้านกับโค้ชระดับอาชีพเป็นที่เรียบร้อย 5 วันเต็ม ก็เข้ารับประกาศนียบัตรจากสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อเป็นเครื่องยืนยันถึงความสามารถของทักษะด้านฝีเท้าอีกด้วย

โดยการนี้ มิคาเอล ซิลแวสต์ ได้กล่าวถึงเยาวชน "ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน" ทุกคนว่าจากการที่ได้ลงสนามดูแลการซ้อม แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆแต่ก็สัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่นของทุกคน และทุกคนก็เล่นฟุตบอลด้วยความสนุกสนาน ซึ่งตนก็หวังว่าทุกคนจะนำประสบการณ์ที่ได้รับครั้งนี้ นำกลับไปพัฒนาความสามารถตัวเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวขึ้นสู่เส้นทางนักเตะระดับอาชีพ
กำลังโหลดความคิดเห็น...