xs
xsm
sm
md
lg

“อินบี” พร้อมสู้ศึกฮอนด้าแอลพีจีเอฯ เปิดฤดูกาลตัวเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ปาร์ค อินบี โปรสาวจากเกาหลีใต้แชมป์ปี 2013
ปาร์ค อินบี โปรสาววัย 28 ปี จากเกาหลีใต้ อดีตมือหนึ่งของโลก พร้อมเต็มที่ในลงสู้ศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017 ที่สนามสยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 23 - 26 กุมภาพันธ์นี้ โดยเตรียมความพร้อมร่วมสองเดือนเพื่อเริ่มต้นรายการแรกของตัวเองในปีนี้ หลังจากพักมานาน 6 เดือน ขณะที่ บรู๊ค เอ็ม เฮนเดอร์สัน โปรสาวดาวรุ่งจากแคนาดา เผยรู้สึกตื่นเต้นที่จะเยือนประเทศไทยครั้งแรกหลัง พร้อมตั้งเป้าทำผลงานให้ดี

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการใหญ่ระดับโลก “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017” ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 57 ล้านบาท ณ สยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 23 - 26 กุมภาพันธ์นี้

ความเคลื่อนไหวล่าสุด ปาร์ค อินบี ดาวดังจากเกาหลีใต้ ดีกรีเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ที่ริโอ เดอ จาเนโร อดีตแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ปี 2013 และแชมป์แอลพีเอทัวร์ 17 รายการ ซึ่งได้รับเชิญกลับมาแข่งขันอีกครั้ง เผยถึงการประเดิมรายการแรกของตัวเองในฤดูกาล 2017 ที่พัทยา ว่า “ฉันจะเล่นรายการแรกปีนี้ที่ประเทศไทย หลังจากที่ไม่ได้เล่นกอล์ฟมานาน 6 เดือน รู้สึกสนุกเสมอเมื่อมาเล่นที่ประเทศไทย ฉันมีความทรงจำอันยิ่งใหญ่ในรายการนี้ และยังเป็นรายการใหญ่ของการเริ่มต้นฤดูกาล แม้จะมีความกดดันบ้าง แต่คาดว่าจะเป็นการแข่งขันที่ตื่นเต้นในการเปิดฤดูกาลที่ประเทศไทย”

ในปี 2016 อินบี มีปัญหาบาดเจ็บที่หัวแม่มือซ้าย จึงแข่งขันน้อย และไม่ได้เล่นในรายการแอลพีจีเอเลยตั้งแต่เดือนมิถุนายน โดยรายการล่าสุด คือ โอลิมปิกที่บราซิล ซึ่งเธอคว้าเหรียญทองก่อนจะตัดสินใจหยุดพักรักษาเพื่อให้หายขาด จากนั้นไปฝึกซ้อมที่เทกซัสเป็นเวลาสองเดือน และพร้อมแล้วที่จะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง

อินบี เจ้าของแชมป์เมเจอร์ในอาชีพ 7 รายการ ซึ่งชื่นชอบอาหารไทย โดยเฉพาะผัดไทย และซุป เจ้าตัวเผยรู้สึกสนุกเมื่อมาประเทศไทย โดยได้กล่าวถึงการลงแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ว่า “ฉันพร้อมแล้วหลังได้ฝึกซ้อมมาสองเดือน และไม่มีปัญหาบาดเจ็บ แต่ก็ไม่ได้คาดหวังสูงมากกับการเล่นรายการแรก ฉันแค่จะทดสอบกับหลายสิ่งที่ได้ฝึกซ้อมมา หากผลออกมาดีอะไรก็จะดีขึ้นตามมา ฉันมีความทรงจำดีๆ กับรายการนี้ เพราะฉันคว้าแชมป์ปี 2013 ดังนั้น ฉันมีความสุขเมื่อได้เริ่มต้นฤดูกาลที่ประเทศไทย และปีนี้อยากจะคว้าแชมป์เมเจอร์อีกสักรายการ และอยากให้ร่างกายพร้อม ไม่มีการบาดเจ็บอีก”

ขณะที่ บรู๊ค เอ็ม เฮนเดอร์สัน โปรสาววัย 19 ปี จากแคนาดา ที่คว้าแชมป์แอลพีเอทัวร์มา 3 รายการ รวมทั้งปี 2016 คว้าสองแชมป์มีหนึ่งเมเจอร์ จะมาแข่งขันในประเทศไทยครั้งแรก เจ้าตัวเผยว่า “ฉันตื่นเต้นมากที่จะได้มาเยือนประเทศไทยครั้งแรก เคยได้ยินเรื่องดีๆ เกี่ยวกับรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ยอมรับว่า ยังไม่เคยเห็นสนามกอล์ฟในประเทศไทย แต่เคยได้ยินถึงความยิ่งใหญ่มาบ้าง หวังว่า จะได้ลิ้มรสอาหาร และไปเที่ยวสถานที่สนุกๆ

แฟนกอล์ฟที่สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โดยวันที่ 23 - 24 กุมภาพันธ์ บัตรราคา 300 บาท วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ราคา 400 บาท วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ราคา 500 บาท และ บัตรชมแพกเกจ 4 วัน ราคาพิเศษ 800 บาท ส่วนผู้ชมที่อายุต่ำกว่า 18 ปี และอายุ 60 ปี ขึ้นไป เข้าชมฟรี
บรู๊ค เอ็ม เฮนเดอร์สัน โปรสาวดาวรุ่งจากแคนาดา
* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...