xs
xsm
sm
md
lg

“ทัพนักบิดชาวไทย” ผนึกกำลังร่วมเปิดแคมเปญ “รณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บ.เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด นำแถลงข่าวรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560
บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ดึงทัพนักแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีมแข่งรถระดับโลกสัญชาติไทย นำโดยสองพี่น้อง “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ และ “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และ “น้องมุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดหญิงแกร่งหนึ่งเดียวของไทย ผนึกกำลังกับ “จอห์น” วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ พิธีกรชื่อดัง ร่วมแคมเปญรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ภายใต้โครงการ “ฮอนด้าเมืองไทย ขับขี่ปลอดภัย” เปิดให้บริการตรวจเช็กรถจักรยานยนต์ฟรี รวมถึงตั้งจุดบริการพักรถพิเศษบนทางหลวงสายมิตรภาพ และจัดฝึกอบรมเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาก่อนออกหน่วยบริการประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 250 จุดทั่วประเทศ พร้อมจัดเตรียมโซนพิเศษเพื่อให้ประชาชนได้ร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 2559 บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย แถลงข่าวเปิดแคมเปญรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ภายใต้โครงการ “ฮอนด้าเมืองไทยขับขี่ปลอดภัย” โดยผนึกกำลังร่วมกับภาครัฐ เอกชน และองค์กรอิสระ พร้อมดึง "จอห์น" วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ พิธีกรชื่อดังในฐานะพรีเซนเตอร์แคมเปญ “สังคมหัวแข็ง” พร้อมด้วยทัพนักแข่งรถจักรยานยนต์ชื่อดังของเมืองไทย จากสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ นำโดย “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์, “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวดาวรุ่ง ร่วมรณรงค์ผ่าน 3 กิจกรรมหลัก ประกอบด้วย ให้บริการตรวจเช็ครถจักรยานยนต์ฟรีที่ศูนย์ฮอนด้า วิง เซ็นเตอร์ ทั่วประเทศ รวมถึงจัดตั้งจุด “Honda Rest Station” จุดบริการพักรถพิเศษที่ตั้งบนทางหลวงสายมิตรภาพเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้พักเหนื่อย และสามารถนำรถเข้าซ่อมบำรุงได้สำหรับรถจักรยานยนต์ทุกประเภท และจัดฝึกอบรมเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาก่อนออกหน่วยบริการประชาชนของสำนักคณะกรรมการอาชีวศึกษาในช่วงเทศกาลปีใหม่ 250 จุดทั่วประเทศนายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “เทศกาลปีใหม่จะเป็นเทศกาลแห่งความสุขได้อย่างสมบูรณ์แบบได้ ความสูญเสียต้องไม่เกิดขึ้น เอ.พี.ฮอนด้าเองตระหนักในสิ่งนี้ และมุ่งมั่นดำเนินกิจกรรมด้านการขับขี่ปลอดภัยในเมืองไทยมาอย่างต่อเนื่อง เราจึงได้จัดแคมเปญรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ในทุกๆปี โดยปีนี้เราได้ร่วมมือกับภาคีเครือข่ายลดอุบัติเหตุ ได้แก่ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิเมาไม่ขับ พร้อมทั้งยังได้พลังคนรุ่นใหม่มาช่วยรณรงค์เพื่อกระตุ้นให้คนไทยตระหนักถึงอุบัติเหตุและผลักดันแคมเปญนี้ไปพร้อมๆกัน”

“การรณรงค์และดำเนินกิจกรรมในเปิดโครงการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ เราทำอย่างครบวงจร อันดับแรกคือ มุ่งสร้างจิตสำนึกให้พร้อม ผ่านแคมเปญ “สังคมหัวแข็ง” ที่สร้างจิตสำนึกให้คนไทยหันมาใส่หมวกกันน็อกจนเป็นนิสัยเมื่อใช้รถจักรยานยนต์ ต่อมาคือ การเตรียมรถให้พร้อมและปลอดภัยในการขับขี่ผ่านการให้บริการตรวจเช็ครถจักรยานยนต์ฟรี และสุดท้ายคือการทำให้คนพร้อมต่อการขับขี่ยานพาหนะ โดยเราได้ตั้งจุด Honda Rest Station บนเส้นทางถนนมิตรภาพเพื่อเป็นจุดแวะพักให้แก่ผู้ขับขี่ ซึ่งเราได้จัดเตรียมจุดบริการซ่อมบำรุงรถจักรยานยนต์ บริการนวดผ่อนคลาย จุดชาร์จแบตเตอรีมือถือ รวมถึงเครื่องดื่มและของว่างต่างๆ ไว้คอยบริการ รวมทั้งยังให้บริการจำหน่ายหมวกกันน็อกราคาพิเศษ โดยรายได้จากการจำหน่ายทั้งหมดจะมอบให้กับมูลนิธิเมาไม่ขับ ที่สำคัญในปีนี้เรายังได้จัดเตรียมโซนสำหรับผู้ที่เข้ามารับบริการจะได้ร่วมกันถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกด้วย” นายอารักษ์ กล่าว

สำหรับบริการตรวจเช็กฟรี (Free Service) ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสามารถนำรถเข้ารับตรวจฟรี 10 รายการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในราคาพิเศษเพียง 30 บาท และส่วนลดพิเศษ 30% สำหรับอะไหล่ ยางนอก และแบตเตอรี่ ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการฮอนด้า วิง เซ็นเตอร์ ทั่วประเทศระหว่างวันที่ 22 - 24 ธันวาคม 2559 ในส่วนของจุดแวะพักพิเศษ (Honda Rest Station) ตั้งอยู่ที่จุดพักรถกิโลเมตรที่ 15 (ขาออก) เทศบาลตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ระหว่างวันที่ 28 - 31 ธันวาคม 2559 โดยไม่คิดค่าบริการแต่อย่างใด


* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...