xs
xsm
sm
md
lg

3สมาคมวางแผนลุยโอลิมปิก2008แล้ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พุ่งแหลน, เทควันโด และแบดมินตัน เตรียมสานผลงานสู่มหกรรมกีฬาซีเกมส์ปลายปีนี้ และโอลิมปิก หลังทำผลงานสุดยอดในกีฬามหาวิทยาลัยโลก

ภายหลังที่การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 24 จะปิดฉากลง ทัพนักกีฬาทีมไทยได้เตรียมเก็บตัวต่อเพื่อลงแข่งขันกีฬาระดับชาติโดยเฉพาะกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 24 ที่นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 6- 15 ธันวาคมนี้ ขณะที่อีกหลายรายจะลงสนามเก็บคะแนนสะสมเพื่อมุ่งสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนในปี 2008

โดยนายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโด เปิดเผยว่า สำหรับนักกีฬาเทคควันโดที่จะส่งนักกีฬาไปแข่งรอบคัดเลือกโอลิมปิก 2008 แต่ยังไม่อยากเปิดเผย หลังได้เลือกไว้แล้ว 4 คน ซึ่งรอบคัดเลือกจะแข่งกันที่แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ปลายเดือนกันยายนนี้ ถือเป็นการคัดเลือกจากทั่วโลก ส่วนการคัดทั่วเอเชียจะมีปลายปีนี้ที่ประเทศเวียดนาม โดยมั่นใจว่านักกีฬาไทยน่าจะสอบผ่าน

สำหรับการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาต่อจากนี้ ทางสมาคมฯจะปล่อยให้นักกีฬาพักผ่อน 2- 3 วัน หลังจากนั้นค่อยเรียกเก็บตัวเพื่อไปแข่งคัดเลือกตัวโอลิมปิกโดยจะเชิญผู้ฝึกสอนจากเกาหลีมาสอนเทคนิคใหม่ ๆ ด้วย

"จากการแข่งขันกีฬา ม.โลก ถึงจะชนะแต่หลายคนยังมีจุดอ่อน เช่น ความอึด ต่อสู้ไปแล้วยกสอง – ยกสามก็หมดแรง ทำให้เราต้องมาศึกษาว่าทำไม ซ้อมมากไปหรือเปล่า การบริโภคอาหารเป็นไปตามคุณค่าการโภชนาหรือไม่ ทั้งนี้จะต้องนำวิทยาศาสตร์การแพทย์มาช่วย และให้แพทย์ดูแล ในขณะเดียวกันเรื่องสมาธิ จะต้องฝึกนักสมาธิ และฝึกจิตด้วย” นายพิมล กล่าว

ส่วนทางด้าน ศ.เจริญ วรรธนะสิน นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า ทางสมาคมฯจะเร่งส่งตัวเก็บนักกีฬาแข่งเก็บคะแนนสะสมเพื่อคัดเลือกไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกซึ่งจะมีการแข่งขันกันกว่า 100 ประเทศ

สำหรับนักกีฬาที่ส่งเข้าคัดเลือกตัวไปโอลิมปิกนั้นจะมี บุญศักดิ์ พลสนะ และคัดชายเดี่ยวอีก 1-2 คน และกำลังคัดเลือกประเภทหญิงเดี่ยว และคู่ผสมกันอยู่ด้วย

ในส่วนของทีมกรีฑา "น้องเอ" บัวบาน ผามั่ง ที่คว้าเหรียญทองพุ่งแหลนด้วยสถิติ 61.40 เมตร จะมีสิทธิ์ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงปักกิ่งด้วย

“โอลิมปิก เป็นมหกรรมกีฬาที่ใหญ่มาก มีแต่ระดับโลก และทำสถิติกันได้ 67- 70 เมตร ตอนนี้ก็ขอตั้งเป้าที่รอบ 8 คนสุดท้ายซึ่งก็คือรอบชิงชนะเลิศ” บัวบาน กล่าว

ทางด้านหัวหน้าโค้ชทีมไทย พล.ต.ต.ศุภณัฐ อริยะมงคล ได้เสริมว่า บัวบาน เป็นคนมีความตั้งใจสูง และที่ผ่านมาก็ทำสถิติได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ อย่างในศึก ม.โลก ก็ทำลายสถิติตัวเอง ดังนั้นในโอลิมปิก 2008 บัวบาน น่าจะพอมีลุ้นที่จะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...