xs
xsm
sm
md
lg

"สุวิทย์"หวังไทยกวาด 20-30 ทอง "โดฮาเกมส์"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นายสุวิทย์ ยอดมณี รมว.กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ให้โอวาทนักกีฬาไทยต้องทำเพื่อประเทศชาติ วาดหวังกวาด 20-30 เหรียญทอง ในศึกเอเชี่ยนเกมส์ ที่โดฮา ประเทศกาตาร์

เมื่อเวลา 13.30 น. ของวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2549 นายสุวิทย์ ยอดมณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 15 ประเทศกาตาร์ หรือ “โดฮาเกมส์” ณ อินดอร์สเตเดี้ยม สนามกีฬาหัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย

โดย นายสุวิทย์ กล่าวให้โอวาทแก่นักกีฬาว่า ขอชื่นชมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่มีส่วนในการเตรียมนักกีฬาไทยมาเป็นอย่างดี รวมทั้ง กกท. ที่ได้ให้การสนับสนุนกีฬาของประเทศให้ประสบความสำเร็จลุล่วงด้วยดีตลอดมา การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์เราจะต้องทำให้ดีที่สุด จะต้องมีนักกีฬาที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด มิใช่คาดหวังเหรียญรางวัลมากที่สุดเพียงอย่างเดียว หากแต่อยู่ที่วิธีการเล่นและการแข่งขัน รวมทั้งความประพฤติ ด้วย นักกีฬาทุกท่านในฐานะตัวแทนเยาวชนคนไทย จะต้องทำให้เต็มที่ รวมทั้งต้องเป็นแม่แบบ หรือ ต้นแบบที่ดีต่อเยาวชนของชาติในเรื่องการวางตัว ซึ่งจะทำให้เยาวชนเกิดความสนใจหันมาเล่นกีฬาให้มากขึ้น และขอให้กำลังใจและให้ทุกท่านสำนึกอยู่ตลอดเวลาว่าท่านเป็นตัวแทนของประเทศและจะต้องทำเพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งพระองค์ทรงให้ความสำคัญกับกีฬาเป็นอย่างดียิ่ง ขอให้ประสบความสำเร็จนำเหรียญทองกลับมาให้กับประเทศไทย 20-30 เหรียญหรือมากกว่านั้น ตนทราบดีว่าเป็นภาระที่หนักแต่เชื่อว่าทุกท่านจะสามารถทำเพื่อประเทศชาติได้

ซึ่งหลังจากกล่าวให้โอวาทแก่นักกีฬาแล้ว นายสุวิทย์ เปิดเผยว่า ค่อนข้างมั่นใจ เพราะขวัญและกำลังใจนักกีฬาไทยดีมาก ทุกคนรับปากว่าจะทำเต็มร้อยและตั้งใจให้ดีที่สุดเพื่อประเทศชาติ ส่วนตัวแล้วไม่ห่วงและให้กำลังใจเต็มที่คิดว่านักกีฬาเราน่าจะทำได้ดีที่สุดเพราะมีพัฒนาการในการเตรียมนักกีฬามาดี โดยเฉพาะ กกท. นำวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วยในการเก็บตัวนักกีฬาทำให้ทราบพัฒนาการในนักกีฬามาโดยตลอด ด้านเงินรางวัลอัดฉีด รัฐบาลเตรียมการไว้แล้ว โดยเหรียญทองจะได้รับเงินจำนวน 1,000,000 บาท, เหรียญเงิน 500,000 บาท และเหรียญทองแดง 200,000 บาท ส่วนตัวแล้วเชียร์กีฬาทุกประเภทถ้าเป็นนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขัน และจะเดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยในวันที่ 12 ธันวาคม 2549

ขณะที่ พลเรือเอกสุรวุฒิ มหารมณ์ ประธานคณะกรรมการเตรียมนักกีฬาไทย กล่าวว่าจากการประเมินความคาดหวังของเหรียญ ของคณะกรรมการเตรียมนักกีฬาไทยฯ โดยตัดความเสี่ยงของการแข่งขันออก คาดว่าจะได้เหรียญทองประมาณ 13-15 เหรียญ จากกีฬายกน้ำหนัก, มวยสากล, กรีฑา, ตะกร้อ, เทควันโด เป็นต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...