xs
xsm
sm
md
lg

นักศึกษา–คณาจารย์ มรย. ร่วมศิลปินชายแดนใต้ วาดภาพด้วยหัวใจ ถวายอาลัย “แม่ของแผ่นดิน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



นักศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ร่วมกับชมรมศิลปินชายแดนใต้ จัดกิจกรรม “วาดภาพด้วยหัวใจ ถวายความอาลัยแม่ของแผ่นดิน” ณ บริเวณภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายหลังจากที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เสด็จสวรรคต เมื่อวันศุกร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2568 เวลา 21.21 น. ณ อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดยรัฐบาลได้ประกาศไว้ทุกข์ถวายความอาลัยเป็นเวลา 1 ปี และสำนักพระราชวังได้กำหนดพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายพระบรมศพ ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม 2568 เป็นต้นไป ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง

ผลงานศิลปะทุกชิ้นที่สร้างสรรค์ขึ้นในกิจกรรมนี้ สะท้อนความรู้สึกแห่งความอาลัยและความภักดีที่นักศึกษาและศิลปินมีต่อ “แม่ของแผ่นดิน” ถ่ายทอดผ่านลายเส้น สีสัน และแรงบันดาลใจจากหัวใจของลูกหลานไทย เพื่อถวายเป็นราชสักการะ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็นแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ของปวงชนชาวไทยตราบนิรันดร์


กำลังโหลดความคิดเห็น