xs
xsm
sm
md
lg

“ยูสปอร์ต” มอบเงินช่วยศูนย์การศึกษาพิเศษฯ ภูเก็ต แชมป์ 6 แดง "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" ควักส่วนตัว 3 หมื่นสมทบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ยูสปอร์ต จับมือแบรนด์ แอมบาสเดอร์ Usnooker มอบเงินสนับสนุนศูนย์ศึกษาพิเศษประจำจังหวัดภูเก็ต ตามโครงการ "U ปัน Your รับ" สมทบทุนเปิดศูนย์จำหน่ายผลผลิตและฝึกอาชีพเด็กพิเศษ (ร้าน Dowa's Cafe) 102,166 บาท และ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” ยังใจบุญมอบเงินส่วนตัวเพื่อสมทบทุนให้อีก 30,000 บาท


วันนี้ (6 ส.ค.) นายสุรเดช มั่นวิมล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูสปอร์ต จำกัด พร้อมด้วย นายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือต๋อง ศิษย์ฉ่อย จอมคิวผู้สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์สนุกเกอร์ 6 แดง ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง เซอร์กิต คนแรกของเมืองไทย พร้อมด้วย นายปรมินทร์ ด่านจิรกุล หรือนุ้ก คอนหวัน รองแชมป์ นายสุพจน์ แสนหล้า หรือแจ๊ค เชียงใหม่ และ นายกฤษณัส เลิศสัตยาทร หรือนุ้ก สงขลา แบรนด์แอมบาสเดอร์ Usnooker ร่วมมอบโครงการ "U ปัน Your รับ" เพื่อมอบเงินสมทบทุนเปิดศูนย์จำหน่ายผลผลิต และฝึกอาชีพเด็กพิการ (ร้าน Dowa's Cafe) ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดภูเก็ต โดยมี นางวนิดา สุบรรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดภูเก็ต เป็นผู้รับมอบเงินสมทบทุน โดยมียอดเงินสมทบทุนที่ทางยูสปอร์ต ได้รับจากการบริจาคจากแฟนสนุกเกอร์ที่เข้ามาร่วมชมการแข่งขัน และบริจาคผ่านการถ่ายทอดสดจากทางเพจ Usnooker ได้ทั้งหมด จำนวน 102,166.66 บาท

โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีสื่อมวลชนในจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยผู้ปกครอง และเด็กพิเศษมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางศูนย์การศึกษาพิเศษฯ ได้จัดให้มีพิธีเปิดร้าน Dowa's Cafe อย่างเป็นทางการ โดยทีมงาน Usports พร้อมด้วยนักกีฬา ได้ร่วมชมน้องๆ โชว์ฝีมือการชงเครื่องดื่มพร้อมนำเสิร์ฟให้ได้ชิมรสชาติของเครื่องดื่มที่เด็กพิเศษจากศูนย์ได้ทำให้ดื่ม นอกจากนี้ "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" ยังมอบเงินส่วนตัวมอบสมทบทุนโครงการให้อีก 30,000 บาท


นายสุรเดช มั่นวิมล กก.ผจก.บริษัท ยูสปอร์ต จำกัด กล่าวว่า โครงการ "U ปัน Your รับ" เป็นงานที่เราภูมิใจ ทางยูสปอร์ต นอกเหนือจากการที่เราเป็นสื่อจัดการแข่งขันกีฬาแล้ว เรายังจะมีการทำการกุศลให้พื้นที่นั้นๆ ที่เราไปจัดการแข่งขัน วันนี้หลังจากการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดง แร็งกิ้ง จบลง เราจึงอยากตอบแทนสังคม โดยนำเงินบริจาคจากแฟนสนุกเกอร์ที่ได้ร่วมบริจาคตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค.ที่จัดแมตช์พิเศษการกุศล รวมถึงวันแข่งสนุ้ก 6 แดง ตั้งแต่วันที่ 1-5 ส.ค. และได้นำมารวมกับยูสปอร์ต สมทบทุนเพื่อมอบให้ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดภูเก็ต ซึ่งวันนี้เราเห็นภาพที่อบอุ่น นี่คือโอกาสของน้องๆ เด็กพิเศษ ที่จะได้ฝึกวิชาชีพได้เปิดร้านกาแฟสำหรับชุมชน หลังจากที่ไม่ได้เปิดมา 3 ปีแล้ว

"งานนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ต้องขอขอบคุณหลายภาคส่วนที่ทำให้งานนี้ให้เกิดขึ้นมา เงินทุกบาทที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จที่ได้เห็นในวันนี้เป็นภาพลักษณ์ที่ดีมากๆ และผมหวังว่าโอกาสหน้า ยูสปอร์ตยังคงทำการกุศลร่วมกับหลายองค์กรพื้นที่ต่างๆ ที่เราจัดการแข่งขันเพื่อตอบแทนสังคมเหมือนเดิม" สุรเดช กล่าว


ด้าน "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" เปิดเผยว่า งานแบบนี้ตนชอบอยู่แล้ว มีการกุศลเข้ามาด้วย อยากให้มีการกุศลทุกจังหวัด ซึ่งครั้งนี้ตนได้บริจาคช่วยสมทบทุนไปด้วย 30,000 บาท โดยปกติตนจะทำการกุศลกับองค์กรต่างๆ เหล่านี้ทุกครั้ง ซึ่งเงินรางวัลจากการคว้าแชมป์หรือรองแชมป์ทุกครั้งประมาณ 10-20% ตนจะนำมาบริจาคให้ตลอด มันได้ความปีติ และอยากจะแบ่งบุญให้แฟนคลับทุกท่าน ทุกองค์กรที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายคุ้มครองทุกท่านให้พ้นภยันตรายใดๆ ด้วยเถิด


ด้าน นางวนิดา สุบรรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดภูเก็ต ให้บริการในเรื่องของการเตรียมความพร้อม และพัฒนาศักยภาพเด็กพิการทุกประเภทในจังหวัด เปรียบเสมือนเป็นโรงเรียนอนุบาลสำหรับเด็กพิการที่ช่วยเหลือตัวเองในชีวิตประจำวันไม่ได้ ไม่สามารถไปเรียนรวมกับเด็กทั่วไป ซึ่งในศูนย์แห่งนี้ มีนักเรียนส่วนหนึ่งที่มีอายุมากพอสมควร 15-18 ปี ไม่สามารถที่ไปเรียนได้ เขียนไม่ได้ อ่านไม่ออก สื่อสารไม่ได้ แต่พอที่จะช่วยเหลือตัวเองในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งโครงการเปิดตัววันนี้ คือ ช่วยพานักเรียนมาฝึกทักษะอาชีพ เพื่อที่จะได้ออกไปอยู่ในสังคม ไม่เป็นภาระของครอบครัว และสามารถสร้างรายได้ให้ตนเอง และครอบครัวได้

"ต้องขอขอบคุณยูสปอร์ต กับโครงการ "U ปัน Your รับ" ที่มอบเงินสมทบทุนเปิดศูนย์จำหน่ายผลผลิต และฝึกอาชีพเด็กพิการ ร้านกาแฟ "Dowa's Cafe" ถือว่าโครงการนี้มาร่วมเติมเต็มให้ร้านกาแฟแห่งนี้ ซึ่งเกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด ทำให้มีแค่ตัวร้าน ยังขาดอุปกรณ์ทำกาแฟ และอุปกรณ์ตกแต่งร้าน โดยยูสปอร์ต ได้มอบสิ่งต่างๆ ให้ครบถ้วน ศูนย์การศึกษาพิเศษสามารถเปิดให้บริการผลผลิตและฝึกทักษะอาชีพเด็กพิการได้ในวันนี้" นางวนิดา กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น