xs
xsm
sm
md
lg

สลด! เจ้าของร้านชำชุมพรเครียดเมียก่อหนี้เกือบล้านก่อนหอบเสื้อผ้าหนี ใช้ปืนยิงตัวเองดับคาบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมพร - เจ้าของร้านชำเครียดใช้ปืนยิงขมับตัวเองเสียชีวิตคาบ้านพัก แม่เผยปมเหตุจากปัญหาในครอบครัว หลังเมียที่อยู่กินกันมา 18 ปี หนีออกจากบ้านไป ทิ้งหนี้ทั้งนอกและในระบบเอาไว้ให้เกือบล้านบาท

เมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ต.ท.วิชัย แสงวิเชียร รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งมีคนยิงตัวตายภายในบ้านเลขที่ 115/1 หมู่ 12 ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์

โดยที่เกิดเหตุอยู่ในถนนซอยสุขาภิบาล 21 ห่างจากถนนสายเพชรเกษม เข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องโถง ด้านหน้าบ้านมีรถยนต์กระบะจอดอยู่ 1 คัน ด้านข้างซึ่งต่อหลังคาสูงยื่นออกไปสำหรับวางอุปกรณ์เครื่องมือทำสวน มีรถกระบะอีก 1 คัน อยู่ใกล้กับเรือไฟเบอร์การ์ดสภาพเก่า จอดตั้งอยู่บนแท่นเหล็ก ภายในบ้านพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายสุรชาติ ชื่นแดง อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่บนพื้นห้องโถง สภาพถูกยิงเข้าบริเวณศีรษะตรงขมับด้านขวา มีรอยกระสุนเข้า และทะลุออกด้านซ้ายเป็นรูโบ๋ กระสุนไปตุงติดอยู่กับฝาผนังบ้าน ใกล้มือขวามีอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ จำนวน 1 กระบอก และบนพื้นห้องยังพบปลอกกระสุน จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บอาวุธปืน ปลอกและกระสุนไว้เป็นหลักฐาน ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวจ่อยิงตนเองเสียชีวิต

จากการสอบถาม นางลัดดาวัลย์ ชื่นแดง อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 6 ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งเป็นแม่ผู้ตายทราบว่า ลูกชายเป็นพ่อม่ายมีลูกติดเป็นผู้หญิง 1 คน อายุ 23 ปี และกำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ โดยตนเองเป็นคนเลี้ยงดูหลานคนนี้เองตั้งแต่เล็ก ต่อมาลูกชายคือผู้ตายมาได้ภรรยาใหม่ซึ่งมีลูกติด 2 คน อยู่กินกันประมาณ 18 ปี โดยยึดอาชีพทำสวน และเปิดร้านขายของชำอยู่บริเวณสามแยกใกล้บ้าน

นางลัดดาวัลย์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ลูกชายอยู่กินกับเมียใหม่ ลูกชายมักจะมาเล่า และปรึกษาปัญหาเรื่องหนี้สินที่เมียไปกู้ยืมจากหลายๆ ที่ ทั้งในระบบและนอกระบบ ตนเองพยายามจุนเจือช่วยเหลืออยู่บ่อยครั้ง เพื่อจะได้ประคับประคองให้ครอบครัวของลูกได้เดินต่อ และนับวันปัญหาเรื่องหนี้ยังไม่จบลงง่ายๆ ชนิดจ่ายเก่าสร้างใหม่ จนล่าสุดทราบว่าลูกชายมียอดหนี้สินที่เมียไปกู้มาเกือบล้านบาท ทำให้เครียดกับเรื่องหนี้สินเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นโรคซึมเศร้า ไม่ค่อยพูดจากับใคร และซ้ำร้ายล่าสุดเมียได้หอบเสื้อผ้าหนีออกจากบ้านไป ทิ้งภาระหนี้สินให้ลูกชายตามชดใช้

นางลัดดาวัลย์ กล่าวต่ออีกว่า ก่อนที่ลูกชายจะก่อเหตุยิงตัวตายนั้นได้โทร.มาหาตนเอง เพื่อจะชวนให้ไปซื้อของเข้าร้าน แต่ตนทำธุระอยู่ และไม่ได้รับสาย คาดว่าคงจะคิดมาก และน้อยใจมาก ลูกชายได้ถ่ายรูปปืน แล้วส่งรูปไปให้ลูกสาว ซึ่งหลานตนที่เรียนอยู่กรุงเทพฯ ดู สร้างความตกใจให้หลานเป็นอย่างมาก เพราะพ่อไม่เคยทำแบบนี้ หลานได้โทร.มาที่ตนและเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆ ให้ช่วยมาดู แต่ก็ไม่ทัน ลูกชายได้ใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวปลิดชีพตนเองเสียชีวิตไปแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น