xs
xsm
sm
md
lg

“พ.ต.อ.ทวี” ชี้ประเด็นกัญชาเสรี หวั่นเด็กและเยาวชนจะเข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “พ.ต.อ.ทวี” ชี้ประเด็นกัญชาเสรีหวั่นเด็กและเยาวชนจะเข้าถึงกัญชาได้มากขึ้น ขบวนการค้ากัญชาใต้ดินจะขยายตัวขึ้นมาบนดิน เผยเคยเชิญหน่วยงานยาเสพติดมาเพื่อให้ข้อมูลคำแรกที่พูดและขอร้องให้ประเทศไทยต้องทบทวน

วันนี้ (12 มิ.ย.) พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมจัดทำแผนยุทธศาสตร์พัฒนา สงขลา สตูล และกล่าวปาฐกถาพิเศษ ณ ที่ห้องประชุมอนาบี ชั้น 5 D โรงแรมญันนะตีย์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีผู้นำศาสนา คณะอาจารย์ และอดีตข้าราชการในพื้นที่ จ.สงขลา และ จ.สตูล เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ในครั้งนี้ จากนั้น พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ได้เข้าพบองค์กรกลุ่มสตรี จากจังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย


ในโอกาสการประชุมครั้งนี้ ทางตัวแทนผู้นำศาสนาได้มีข้อกังวลประเด็น “กัญชาเสรี” ที่ผ่านสภาผู้แทนราษฎร พร้อมขอบคุณ พ.ต.อ.ทวี และพรรคประชาชาติ ได้คัดค้านเรื่องกัญชาเสรี เพราะมองว่าจริงๆ แล้วในมิติกฎหมายยังมีบางข้อที่ยังไม่หมด ขอชื่นชมและให้กำลังใจ พ.ต.อ.ทวี ที่มีความพยายามในเรื่องกัญชา จริงๆ แล้วตามเจตนารมณ์ขั้นพื้นฐานของศาสนาอิสลามมี 4-5 ประการ คือจะต้องปกป้องดูแล ปกป้องศาสนา ปกป้องชีวิต ปกป้องสติปัญญา ปกป้องวงศ์ตระกูล ปกป้องทรัพย์สิน

ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงทั้ง 5 ประการนี้ ถ้าหากว่ามนุษย์เราไร้ซึ่งสติปัญญา ไร้ซึ่งการพัฒนา มันก็เหมือนหุ่นยนต์ตัวหนึ่ง ในฐานะตัวแทนทางศาสนาและการศึกษา อยากจะฝากพี่น้องทุกคนในวันนี้ ขออนุญาตที่จะขอระดมทางความคิด สมัยหน้าขอให้พรรคประชาชาติได้ตามที่ประสงค์ไว้ ให้ได้ ส.ส. จำนวน 20 คนตามที่ประสงค์ไว้


พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า เรื่องกัญชา ผมไม่อยากจะมองเรื่องของศาสนาเรื่องเดียว สหประชาชาติยังบอกว่ากัญชาเป็นยาเสพติดเลย ป.ป.ส.เขาก็เป็นห่วงเรื่องนี้ อดีตข้าราชการ ป.ป.ส.ส่งข้อความทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์มา หลังจากพรรคได้พูด เขาบอกขอบคุณมากที่ได้มองเห็นความสำคัญ คัดค้านเรื่องนี้ การที่เรื่องนี้ถูกผลักดันออกมาได้หรือไม่นั้น อยู่ที่มโนสำนึกของผู้เป็น ส.ส.ส่วนใหญ่เห็นแก่อนาคตของประเทศเห็นแก่เยาวชนของชาติหรือไม่

ผมเคยเชิญหน่วยงานยาเสพติดมาเพื่อให้ข้อมูล แลกเปลี่ยน โดยเฉพาะเรื่องของกัญชา คำแรกที่หน่วยงานยาเสพติดพูดและขอร้องให้ประเทศไทยต้องทบทวน ไม่อย่างนั้นหายนะจะวิ่งขึ้นทันที เด็กและเยาวชนจะเสพกัญชามากขึ้น อุบัติเหตุจากผู้เสพกัญชาจะเยอะขึ้น จะมีผู้เข้าบำบัดกัญชาเพิ่มขึ้น ภาษีกัญชาที่คาดว่าจะได้จากกัญชาผิดกฎหมายจริงๆ จะไม่สามารถเก็บได้ ที่เขามีตัวอย่างจากที่อื่น ขบวนการค้ากัญชาใต้ดินจะขยายตัวขึ้นมาบนดิน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น