xs
xsm
sm
md
lg

‘สร้างอนาคตไทย’ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีฯ ‘นิพิฏฐ์’ มอง ปชป.ยังไม่ฟื้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครศรีธรรมราช - พรรคสร้างอนาคตไทย เปิดตัว 2 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช 2 คนแรกแล้ว ‘อุตตม-สนธิรัตน์’ ประกาศเดินหน้าเสนอนโยบายสร้างสมดุลทางเศรษฐกิจ ด้าน ‘นิพิฏฐ์’ มอง ปชป.ยังไม่ฟื้น

วันนี้ (14 พ.ค.) ที่โรงแรมแกรนด์เซาร์เทิร์น ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประธานภาคใต้ นายสนธิรัตน์ สนธิจิระวงศ์ เลขาธิการพรรค พร้อมด้วยผู้บริหารพรรคได้เข้าพบนักธุรกิจจากหลายกลุ่มอาชีพ สมาชิกสภาหอการค้า สภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อแลกเปลี่ยนรับฟังข้อมูล พร้อมทั้งได้ประกาศเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช จำนวน 2 คนแรกอย่างเป็นทางการ

โดยคนแรกคือ นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีเป้าหมายสมัครในพื้นที่ย่าน อ.ทุ่งสง และใกล้เคียง และ น.ส.วาริณ ชิณวงศ์ กรรมการหอการค้าไทย อดีตประธานหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช นักธุรกิจผลิตและจำหน่ายส้มโอทับทิมสยามรายใหญ่ของ จ.นครศรีธรรมราช มีเป้าหมายในการลงสมัครย่านชานเมืองนครศรีธรรมราช รอยต่อพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง


นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ระบุว่า ขณะนี้ไม่ใช่เวลาที่จะลองผิดลองถูกแล้ว ประเทศไทยอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อทางเศรษฐกิจที่สำคัญ เรามีความมั่นใจในการเสนอตัวด้วยทีมงานที่ครบถ้วน และมีความจริงจัง

ด้านนายสนธิรัตน์ สนธิจิระวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย เสนอว่า สถานการณ์ด้านพลังงานที่กำลังมีราคาสูงขึ้นทั่วโลก ประเทศไทยเรามีการนำเอาส่วนผสมของพืชเกษตรเพื่อให้เกษตรกรของเราเติบโตไปพร้อมกับประเทศ ในประเด็นนี้แนวทางที่สำคัญคือต้องบริหารจัดการทั้งคู่ไปพร้อมกัน แนวทางนี้เรามีความชัดเจนในการเสนอแนวทางจัดการที่ต้องประคับประคองในช่วงวิกฤตพลังงานให้มันผ่านไปได้ และต้องบริหารให้ความเป็นอยู่ของเกษตรกร และพลังงานที่เป็นไปได้อย่างพร้อมกัน


ส่วนในมุมมองทางการเมือง นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย เปิดเผยว่า ทางพรรคได้เสนอทางเลือกในความชัดเจนของทีมเศรษฐกิจที่พิจารณาแล้วโดดเด่นกว่าพรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคพลังประชารัฐ หากประชาชนเห็น และพร้อมที่จะไปด้วยกันในแนวทางที่ได้เสนอไปก็พร้อม

นายนิพิฏฐ์ ยังวิเคราะห์สถานการณ์การเมืองในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ จากคำถามที่ว่าพรรคประชาธิปัตย์จะต้องได้ 50 ที่นั่งขึ้นไปในการเลือกตั้งครั้งต่อไปว่า “ขอให้กำลังใจให้ทำได้ แต่ผมเคยบอกว่าในฐานะเราคนใต้เราต่างรู้ดี ก่อนที่ผมจะออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ผมเคยบอกว่าประชาธิปัตย์ฟื้นเมื่อปักษ์ใต้ฟื้น ไม่ต้องไปดูภาคอื่น ตัวชี้วัดของประชาธิปัตย์อยู่ที่ภาคใต้ เราคนปักษ์ใต้เราลองถามใจตัวเองดูว่าวันนี้พรรคประชาธิปัตย์ฟื้นหรือยัง ถ้าได้คำตอบในใจเราว่าประชาธิปัตย์ยังไม่ฟื้น นั่นคือยังไม่ฟื้น และถ้าถามความเห็นผมก็ว่ายังไม่ฟื้น”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น