xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านสตูลสุดทน วอนช่วยแก้ปัญหาถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ เดือดร้อนมายาวนานนับ 10 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สตูล - ชาวบ้านผัง 14 ต.นิคมพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล สุดทน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้าช่วยแก้ปัญหาถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ หลังเดือดร้อนมายาวนานนับ 10 ปี

ชาวบ้านผู้ใช้รถใช้ถนนในพื้นที่หมู่ 1 (ผัง 14) ต.นิคมพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล ถึงกับเอ่ยปากร้องขอให้สื่อมวลชนมาช่วยสะท้อนปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่มีมาอย่างช้านาน กับเส้นทางที่เป็นหลุมเป็นบ่อเพียงแค่ 800 เมตร แต่กลับไร้การเหลียวแลของผู้นำที่รับผิดชอบ แม้จะร้องขอให้เร่งแก้ปัญหา กลับได้รับการบ่ายเบี่ยงบอกแต่เพียงว่ายังไม่มีงบประมาณ โดยความเดือดร้อนมีหนักขึ้น โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนจะมีน้ำท่วมขัง ชาวบ้านถึงกับประชดด้วยการวิดน้ำโชว์สื่อมวลชนว่าต้องเอาปลามาปล่อยเลยไหมถึงจะแก้ปัญหาให้ งานนี้ชาวบ้านบอกสุดจะทนแล้วจริงๆ

น.ส.สุวรรณา พวงใส ตัวแทนชาวบ้าน บอกว่า ได้รับความเดือดร้อนมาอย่างยาวนานไม่น้อยกว่า 10 ปี ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง หลุมยิ่งลึก และเยอะกว่าเดิม ยิ่งช่วงเวลาเร่งรีบเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ โดยเฉพาะเด็กๆ กลัวจะมาเสียชีวิตหน้าบ้านเพราะเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุมาก แล้วทำไมที่อื่นทำหมดเลยเหลือแต่ที่นี่ไว้ ทำไม อบต.ไม่ได้สนใจ รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจมาก ผู้นำบอกว่างบมาแล้วแต่ไม่รู้ว่าจะมาถึงเมื่อไหร่ เด็กและตัวเองก็ล้มหลายครั้งแล้ว ไม่รู้จะไปเอาอะไรจากใคร ชาวบ้านไม่อยากให้มาซ่อมแซมแล้ว อยากให้มาทำให้ใหม่เลย วอนช่วยทำให้หน่อย ขอความกรุณาเพราะเดือดร้อนจริงๆ

ด้าน น.ส.รัตติรส จันทร์แดง ผู้เดือดร้อนที่ใช้เส้นทางนี้ บอกด้วยว่า ถนนสายนี้อยู่หน้าบ้าน ใช้ออกไปทำงานทุกวัน วิ่งเช้า-เย็น หลุมเยอะยิ่งกว่าเดิม รถเพิ่งซื้อใหม่ ตอนนี้ใช้ระยะเวลา 3 ปี ซ่อมคลัตช์ ซ่อมเบรกไป 3 ครั้ง ยิ่งรถสวนกันต้องเบรกให้อีกคันผ่านไปก่อน ลำบากมานานแล้ว เส้นทางเพียง 800 เมตรไม่เยอะ ประกอบกับรถสัญจรเยอะชาวบ้านเข้าออกต้องผ่านถนนสายนี้

โดยภายหลังจากทีมสื่อมวลชนได้ลงไปดูความเดือดร้อนของชาวบ้าน ได้พยายามติดต่อไปทางนายก อบต.ในพื้นที่รับผิดชอบ คือ อบต.นิคมพัฒนา โดยได้กล่าวแต่เพียงสั้นๆ กับสื่อว่าให้ทำข่าวไปเลย ตนไม่ได้อยู่ในพื้นที่ และกำลังจะหมดวาระลงแล้ว ซึ่งคงไม่ได้ลงในสมัยหน้า

ขณะที่ทางด้านสมาชิก อบต.ในพื้นที่ บอกว่า ทราบแต่เพียงว่างบประมาณในการทำถนนมาแล้ว แต่ไม่ทราบเช่นกันว่าจะได้ลงมือทำเมื่อไหร่ ซึ่งต้องรอติดตามกันอีกครั้ง ส่วนความเดือดร้อนของชาวบ้านเรื่องเส้นทางนั้นเป็นความจริง ตนอยากให้เร่งแก้ปัญหาให้ชาวบ้านโดยเร็วเช่นกัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...