xs
xsm
sm
md
lg

สุดซวย! ท่อซีเมนต์หล่นทับคนงานดับอนาถ ขณะกำลังวางท่อระบายน้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สุดซวย! ท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่ทรุดตัวทับคนงานดับอนาถ ขณะกำลังลงไปขุดดินเพื่อวางระบบระบายน้ำป้องกันน้ำท่วม

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (14 ก.ย.) ศูนย์รับแจ้งเหตุหน่วยกู้ชีพ-หน่วยกู้ภัย มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ประจำพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับการประสานจากคนงานก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วม ว่า เกิดอุบัติเหตุท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่หล่นทับคนงานเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณด้านข้างโรงพยาบาลป่าตอง ถ.พระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พร้อมประสาน พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ บุญแสง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง ว่าที่ ร.ต.วิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายสมมิตร สมบูรณ์ โยธาธิการและผังเมือง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองป่าตอง และเจ้าหน้าที่โยธาธิการและผังเมือง 

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสายดังกล่าว ซึ่งเป็นสถานที่ก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนป่าตอง โดยมีการใช้สแลนสีเขียวกั้นบริเวณรอบจุดก่อสร้าง บริเวณด้านล่างพบท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่ จำนวน 2 ท่อ ล้มระเนระนาดอยู่ในน้ำที่มีความลึกราว 100-120 ซม. เบื้องต้นได้รับแจ้งว่ามีคนงาน 1 คน ถูกท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่หล่นทับขณะกำลังทำงานจมติดอยู่ในบ่อ โดยไม่สามารถให้การช่วยเหลือได้ เนื่องจากท่อซีเมนต์มีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก


ทราบชื่อคือ นายมาหามะ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 35-40 ปี จากนั้นได้ประสานรถเครนเพื่อมายกท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อค้นหาร่างผู้เสียชีวิต โดยใช้เวลาราว 1.30 ชั่วโมง จึงสามารถยกท่อดังกล่าวขึ้นมาได้ พบร่างผู้เสียชีวิตจมอยู่ในบ่อ ทางเจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งโรงพยาบาลป่าตองเพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถามเพื่อนคนงาน ทราบว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตกำลังทำงานขุดดินเพื่อวางท่อซีเมนต์ระบายน้ำอยู่นั้น ท่อซีเมนต์ที่วางอยู่เหนือบ่อหล่นลงไปทับนายมาหามะ จมลงไปในน้ำเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเป็นของกรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย โดยสัญญาว่าจ้างลงวันที่ 31 มี.ค.59 โดยเป็นงานก่อสร้างบ่อดักทราย เอสพี 4 ระยะเวลาดำเนินการ 120 วัน ตั้งแต่วันที่ 25 ก.ค.-21 พ.ย.64


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...