xs
xsm
sm
md
lg

ม.ทักษิณเปิดตัวผลิตภัณฑ์ TSU NanoMask และ TSU Herbal Alcohol Spray ตอบรับสังคมวิถีใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ‘ม.ทักษิณ’ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ TSU NanoMask และ TSU Herbal Alcohol Spray ตอบรับสังคมวิถีใหม่ในการป้องกันโควิด-19 ทั้งตนเองและคนในสังคม พร้อมกับผลิตภัณฑ์ต้นเเบบล็อตเเรกให้ผู้สนใจร่วมสั่งจองสมทบทุนในการต่อยอดงานวิจัยที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

วันนี้ (21 มิ.ย.) ที่อาคารกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยทักษิณ อ.เมือง จ.สงขลา รศ.ดร.วิชัย ชำนิ อธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ พร้อมด้วยอาจารย์ ดร.กรกนก อุบลชลเขต อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมยางและพอลิเมอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และอาจารย์ ดร.จิราพร ช่อมณี อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์พื้นฐาน คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมกันแถลงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต้นแบบ TSU NanoMask และ TSU Herbal Alcohol Spray ซึ่งเป็นการสร้างสังคมวิถีใหม่ ด้วยการนำผลงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์เชิงสังคมด้วยศักยภาพ องค์ความรู้ เทคโนโลยี และนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยที่ต่อยอดสู่ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน และเป็นการรณรงค์ป้องกันโรคตามแนวทาง D-M-H-T-T ด้วย

สำหรับ TSU NanoMask หรือผลิตภัณฑ์หน้ากากอนามัยทางการแพทย์เคลือบซิลเวอร์นาโนนั้น มีจุดเด่นคือ สามารถผลิตได้ง่าย มีความปลอดภัย ต้นทุนต่ำ และผลิตด้วยกระบวนการสีเขียว ซึ่งใช้สารจากธรรมชาติ โดยมีส่วนประกอบ คือน้ำ น้ำตาล และเกลือของเงิน หรือซิลเวอร์ไนเตรทเป็นวัสดุหลักในการผลิต ทำให้หน้ากากอนามัยมีประสิทธิภาพป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ได้ เช่น แบคทีเรีย เชื้อรา และไวรัส เป็นต้น ทั้งรูปแบบของสารคัดหลั่ง หรือการสัมผัส และป้องกันเชื้อโรคที่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดีกว่าหน้ากากอนามัยทั่วไป

ขณะที่ TSU Herbal Alcohol Spray หรือผลิตภัณฑ์สเปรย์แอลกอฮอล์สมุนไพร จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการผสมผสานสมุนไพรภูมิปัญญาท้องถิ่น รวมกับองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยเลือกใช้ว่านหางจระเข้ ที่มีสรรพคุณช่วยในการบำรุงผิวให้เกิดความนุ่ม ชุ่มชื้น ส่วนน้ำมันหอมระเหยจากตะไคร้ และมะกรูด จะช่วยเพื่อช่วยเพิ่มกลิ่นหอมตามธรรมชาติให้แก่ผลิตภัณฑ์ และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์หน้ากากอนามัยทางการแพทย์เคลือบซิลเวอร์นาโน และสเปรย์แอลกอฮอล์สมุนไพร ภายใต้แบรนด์ TSU NanoMask และ TSU Herbal Alcohol Spray เป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบเพื่อตอบสนองแก่ผู้บริโภค ประชาชนทั่วไป องค์กร หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และท้องถิ่น ผู้ที่สนใจสามารถร่วมสมทบทุนดพื่อสนับสนุนการผลิต และการศึกษาวิจัยในเชิงนวัตกรรมในอนาคต โดยเฉพาะหน้ากากอนามัยทางการแพทย์เคลือบซิลเวอร์นาโนนั้น ผลิตต้นแบบออกมาแล้ว 2,000 กล่อง จำนวน 1 แสนชิ้น และมียอดสั่งจองไปแล้วกว่า 30 เปอร์เซ็นต์

โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ น.ส.พิมพ์ณดา มณีวงค์ สถาบันวิจัยและพัฒนา โทร.09-5629-4415 หรือนางปาจรีย์ เรืองคล้าย สำนักส่งเสริมการบริการวิชาการและภูมิปัญญาชุมชน โทร.08-8760-1006


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น