xs
xsm
sm
md
lg

สุดยอดร้านตัดผมชื่อดัง นำช่างตัดผมฟรีให้นักเรียนก่อนเปิดเทอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - สุดยอดเรื่องราวดี ๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่อำเภอเกาะสมุย ช่างตัดผมร้านดัง ขนทีมงานรวมตัวอุทิศตนเสียสละเป็นจิตอาสาแบ่งเบาะภาระผู้ปกครอง บริการตัดผมฟรีให้เด็กนักเรียนก่อนเปิดเทอม


วันนี้ (13 มิ.ย.) ช่างจากร้านเสริมสวยจาก His & Her ฮิส แอนด์ เฮอ ร้านเสริมสวยชื่อดังบนเกาะสมุย ตั้งจุดบริการตัดผมฟรีให้แก่ประชาชน ผู้สูงอายุ และผู้ปกครองของนักเรียนก่อนวันเปิดเทอมภาคเรียน บริเวณริมถนนหน้าโรงแรมโนโวเทล สมุย หมู่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ ทางทีมจิตอาสาร้านเสริมสวยได้ทำการ ตั้งจุดลงทะเบียน ทำการตรวจวัดอุณหภูมิ และเเจกเจลล้างมือให้นักเรียน และผู้ปกครองทุกคนก่อนทำการตัดผม พร้อมกันนี้ ทางทีมช่างจิตอาสายังได้ซื้ออุปกรณ์การเรียน เช่น ดินสอ ปากกา ไม้บรรทัด ยางลบ สมุด และของเล่น รวมทั้งแจกแอลกอฮอล์ให้เด็กนักเรียนหลังจากตัดผมเสร็จแล้วนำกลับไปใช้ที่บ้าน

ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้สูงอายุ และผู้ปกครองเป็นอย่างมากที่นำบุตรมาให้ช่างตัดผมฟรีในวันนี้ ซึ่งวัตถุประสงค์ของร้านเสริมสวยที่ขนทีมช่างมาทำการตัดผมฟรีให้แก่น้องๆ หนูๆ ในวันนี้ เพื่อแบ่งเบาลดภาระค่าใช้จ่าย และแบ่งบันน้ำใจให้ผู้ปกครองและประชาชนในยุคโควิด-19 ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ปกครองนำบุตรหลานมาให้ช่างตัดผมเป็นจำนวนมาก วันละ 50-60 คนต่อวัน


จากการสอบถาม น.ส.วิไล นิยม อายุ 39 ปี ผู้ปกครองที่นำลูกชายมาตัดผม เปิดเผยว่า ได้ทราบข่าวว่าทางร้านเสริมสวย His & Her มาบริการตัดผมฟรีนอกพื้นที่ จึงได้นำลูกชายมาตัด ซึ่งทรงผมประทับใจมาก และขอขอบคุณทีมงานช่างจิตอาสามากๆ เนื่องจากในช่วงโควิด-19 ผู้ปกครองมีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น และน่ายกย่องทีมช่างที่มาแบ่งบันน้ำใจให้น้องๆ ทำให้อย่างน้อยแบ่งเบาภาระได้ระดับหนึ่ง ผู้ปกครองกล่าว

ขณะที่ ด.ญ.กมลวัล ชูวรรณ อายุ 7 ขวบ ชั้นประถมปีที่ 1 โรงเรียนวัดพังบัว บนเกาะสมุย กล่าวด้วยความไร้เดียงสาด้วยความดีใจว่า แม่พามาตัดผม และถูกใจทรงผม และได้ของเล่นด้วย ไม่เก็บเงินด้วยช่างตัดให้ฟรี ซึ่งโรงเรียนจะเปิดในเร็วๆ นี้


ด้านทาง น.ส.กอบกาญจน์ ตัญติสัตญานนท์ อายุ 41 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย His & Her ฮิส เเอนด์ เฮอ กล่าวว่า ช่างตัดผมที่ร้านทุกคนได้ผ่านการฉีดวัคซีนโควิด-19 มาแล้วคนละ 2 เข็ม ขอให้เชื่อมั่นในความปลอดภัย และอุปกรณ์เครื่องมือสะอาดทุกชิ้น ใบมีดเปลี่ยนใหม่ทุกครั้ง ซึ่งการนำช่างออกมาบริการนอกพื้นที่ในครั้งนี้เป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระผู้ปกครองในช่วงที่วิกฤตโควิด-19 เชื่อว่าผู้ปกครองหลายคนได้รับผลกระทบ

จึงได้รวมตัวช่างมาเป็นจิตอาสาตัดผมฟรีให้น้องๆ ถึงแม้ว่าไม่ใช่เป็นเรื่องใหญ่โตอะไร แต่เป็นเรื่องของการสร้างความเชื่อมั่น สร้างรอยยิ้มในด้านจิตใจ ว่าอย่างน้อยก็ยังมีกลุ่มเล็กๆที่พร้อมจะสละเวลาให้น้องๆ และในช่วงใกล้เปิดเทอมนี้ เชื่อว่าผู้ปกครองเองต้องมีค่าใช้จ่าย ทางร้านจึงได้ซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอน และของเล่นมาแจกให้น้องๆ อีกด้วย

เจ้าของร้าน His & Her ยังกล่าวอีกว่า หากโรงเรียนใด หรือผู้ปกครอง หรือผู้สูงอายุท่านใดมีความประสงค์ที่จะให้ทางเราไปบริการถึงที่ก็สามารถโทร.มาหาได้ที่ 09-8014-1906
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...