xs
xsm
sm
md
lg

บุกจับนักค้ายารายใหญ่เมืองสงขลา หลังขับเก๋งขนยาบ้านับล้านเม็ดชนรั้วเหล็กทิ้งรถหลบหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - บุกจับ “แอล บ่ออิฐ” นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ได้คาขนำ ในพื้นที่ ต.พะวง อ.เมืองสงขลา พยายามวิ่งหนีลงไปในบึงน้ำ แต่ตำรวจตามจับกุมได้ทัน หลังขนยาบ้า 1 ล้านเม็ด ไอซ์อีก 10 กก. มากับลูกและเมีย แต่รถเก๋งดันเสียหลักชนราวเหล็กริมทางที่ จ.นครศรีธรรมราช

วานนี้ (4 พ.ค.) มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.สงขลา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.สงขลา พ.ต.ท.ขวัญชาติ จันทะ สารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา

เข้าปิดล้อมจับกุม นายมงคล สังข์แจ้ง อายุ 53 ปี หรือ “แอล บ่ออิฐ” ซึ่งเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.เมืองสงขลา ขณะซ่อนตัวอยู่ที่ขนำในพื้นที่บ้านโคกไร่ หมู่ 8 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา แต่นายมงคล พยายามวิ่งหลบหนีการจับกุมลงไปในบึงน้ำข้างขนำ แต่ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามจับกุมได้ พร้อมยึดโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

โดยนายมงคล เป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติดตามหมายจับของศาลจังหวัดทุ่งสง หลังจากที่เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้ขนยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ด และไอซ์อีก 10 กิโลกรัม จากกรุงเทพฯ มากับรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีดำ ทะเบียน กจ 2636 สงขลา โดยมี น.ส.จุฑาลักษณ์ เมืองคุ้ม แฟนสาว และเด็กหญิงอายุประมาณ 2 ขวบนั่งมาด้วย ซึ่งเป็นลูกติดของแฟน ทำเหมือนกับเดินทางมาเป็นครอบครัว เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากเจ้าหน้าที่

แต่รถกลับเกิดอุบัติเหตุชนราวเหล็กทางโค้งริมถนนสายเอเชีย พื้นที่หมู่ 6 ต.ถ้ำพรรณรา อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ล้อหน้าซ้ายหลุดไปต่อไม่ได้ และได้ทิ้งรถขึ้นรถยนต์เก๋งมาสด้า สีขาว ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไป เมื่อตำรวจเข้าตรวจสอบพบยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ด และไอซ์อีก 10 กิโลกรัม อยู่ภายในรถ และสอบสวนขยายผลจนรู้ตัวผู้ที่ขับรถเก๋งคันนี้มา

ต่อมา เมื่อวันที่ 16 เมษายน ได้ถูกศาลจังหวัดทุ่งสง ออกหมายจับ โดย น.ส.จุฑาลักษณ์ ได้ยอมเข้ามอบตัวไปก่อนแล้ว ส่วนนายมงคล ยังหลบหนี และเจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบว่าได้มากบดานอยู่ในพื้นที่บ้านโคกไร่ หมู่ 8 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา จึงวางแผนเข้าจับกุมได้ในที่สุด

พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) มีปริมาณคำนวณเป็นสารบริสุทธิ์เกิน 20 กรัมขึ้นไปไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า จำนวน 1,000,000 เม็ด) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

สำหรับประวัติของนายมงคล หรือ “แอล บ่ออิฐ” เป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ เคยถูกจับกุมเข้าออกเรือนจำมาแล้วถึง 4 ครั้ง นับตั้งแต่ปี 2530 ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวส่ง สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ท้องที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...