xs
xsm
sm
md
lg

สุราษฎร์ฯ ติดเชื้อพุ่งยอดสะสม 859 คน เสียชีวิต 2 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ จ.สุราษฎร์ธานียังพุ่งไม่หยุด ติดเชื้อสะสม 859 ราย ตายแล้ว 2 ราย จังหวัดขอความร่วมมืองดออกจากเคหสถาน 22.00-04.00 น.

วันนี้ (3 พ.ค.) ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด
สุราษฎร์ธานี ได้รายงานว่า สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) พบผู้ป่วยรายใหม่ 35 ราย ทำให้มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 859 ราย กลับบ้านแล้ว 178 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 679 ราย เสียชีวิต 2 คน โดยรายแรกเป็นพระสงฆ์คือ พระอธิการทองสุข ฐิติญาโณ อายุ 56 ปี 16 พรรษา เจ้าอาวาสวัดกรวด ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ ส่วนรายที่ 2 เป็นผู้สูงอายุวัย 91 ปี เสียชีวิตในพื้นที่ อ.ไชยา มีโรคประจำตัว ติดเชื้อจากญาติต่างจังหวัดเดินทางมาเยี่ยม ซึ่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เพิ่มมาตรการเข้มงวดต่อเนื่อง ทั้งการห้ามรวมกลุ่ม งดการเลี้ยงอาหารและสุราในงานต่างๆ สวมหน้ากากอนามัย 100% เมื่อออกจากบ้าน งดออกนอกบ้าน เวลา 22.00-04.00 น.และ ปิดสถานบริการ สถานที่เสี่ยง 

ในที่ประชุมได้เห็นชอบให้มีการจัดตั้งสถานที่กักกัน เพื่อกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในพื้นที่ 10 อำเภอ รวม 29 แห่ง เพื่อไม่ให้นำเชื้อไปติดในครอบครัว โดยเฉพาะผู้สูงอายุ และเด็กที่มีความเสี่ยงสูง พร้อมเห็นชอบจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม จำนวน 30 เตียง ที่วัดพ่วง ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ และองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เสนอจัดทำตู้ตรวจเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 ตู้ เพื่อประจำไว้ที่สถานพยาบาล 4 มุมเมือง ที่ อ.ไชยา อ.กาญจนดิษฐ์ อ.บ้านตาขุน และ อ.เวียงสระ พร้อมอุปกรณ์และน้ำยาตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบเร่งด่วน หากพื้นที่ใดมีการระบาดสามารถเคลื่อนย้ายไปตรวจได้ นอกจากนี้ทางจังหวัดได้ดำเนินการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด จุดคัดกรองโรคพื้นที่รอยต่อจังหวัด และแหล่งท่องเที่ยวใน 7 อำเภอรวม 12 จุด

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ทางจังหวัดขอแสดง ความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตรายที่ 2 ซึ่งคณะกรรมการควบคุมโรคได้เพิ่มมาตรการเข้มงวดที่สูงกว่าปกติเพื่อลดการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยขอความร่วมมือประชาชนลดการเดินทาง ลดการรวมตัวต่างๆ เพื่อลดความเสี่ยงนำเชื้อไปติดบุคคลในครอบครัว และให้มีการตั้งสถานที่กักกันสังเกตุโรคในทุกอำเภอ เพื่อแยกผู้ที่มีความเสี่ยงออกมาจะเป็นการตัดวงจรลดการระบาดของโรคไปสู่คนอื่นๆ โดยหลายสถานที่กักกันหลายตำบลและหลายอำเภอ ได้รับความร่วมมือจากประชาชน ผู้นำชุมชน ถือเป็นตัวอย่างที่ดี เช่น ชุมชนบ้านดอนทราย ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร เป็นต้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...