xs
xsm
sm
md
lg

พิษยาเสพติด! น้องชายเมายาบ้าคลุ้มคลั่งใช้ขวานจามหัวพี่สะใภ้ดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - น้องชายเมายาบ้าเกิดอาการหลอนใช้ขวานไล่จามชาวบ้าน รวมทั้งเด็กๆ จนกระทั่งเจอพี่สะใภ้ที่พยายามจะเข้ามาเจรจา แต่เจ้าตัวเสียสติเพราะฤทธิ์ยาบ้า จึงใช้ขวานจามไปที่ศีรษะเสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่บ้านลำช้าง ม.1 ต.เขาไพร อ.รัษฎา จ.ตรัง

วันนี้ (1 พ.ค.) เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธขวาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่รู้สึกตัว ในพื้นที่บ้านลำช้าง ม.1 ต.เขาไพร อ.รัษฎา จ.ตรัง ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส คือ นางบิน รามเดช อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.1 ต.เขาไพร อ.รัษฎา จ.ตรัง ทางญาติพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลห้วยยอดทันที เนื่องจากโรงพยาบาลรัษฎาต้องปิดรับบริการผู้ป่วยเป็นการชั่วคราว เนื่องจากบุคลากรทางแพทย์ติดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ พบบาดแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะถูกจามด้วยขวานจนแผลเหวอะ เมื่อไปถึงโรงพยาบาลห้วยยอด แพทย์พยาบาลได้เร่งรีบทำการรักษาในเบื้องต้นเพื่อยื้อชีวิตอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะบาดแผลบริเวณศีรษะ จากนั้นรีบนำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลตรัง แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา


ด้าน นายประสิทธิ์ รามเดช อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 บ้านลำช้าง ม.1 ต.เขาไพร อ.รัษฎา จ.ตรัง ผู้เป็นสามี กล่าวขณะนำตัวภรรยาส่ง รพ.ห้วยยอด และอยู่รอแพทย์พยาบาลส่งตัวภรรยาต่อไปโรงพยาบาลตรัง บอกว่า ภรรยาถูกน้องชายของตนเองแต่เป็นคนละแม่ที่มีอาการเมายาบ้าใช้ขวานฟันหัวสมองไหลออกมา อาการสาหัส ส่งตัวมาที่โรงพยาบาลตรังแล้ว ตอนเกิดเหตุไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน แต่น้องชายตนเองมีอาการเมายาบ้า เสพยามานานแล้วจนเพี้ยน แต่ไม่ได้อยู่ที่บ้านเพิ่งกลับมาจาก จ.สงขลา กลับมาอยู่บ้านตนเองได้ 2 วัน ก็มาก่อเหตุดังกล่าว ช่วงเกิดเหตุมีลูกๆ อยู่แต่ช่วยไม่ทัน ส่วนตนเองไปสวนยาง อยู่ดีๆ ก็เข้ามาฟันศีรษะภรรยาตนเองเลย

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัษฎา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน โดยจุดเกิดเหตุพบว่า บริเวณบนถนนทางเข้าหมู่บ้านบ้านลำช้าง ม.1 ต.เขาไพร อ.รัษฎา จ.ตรัง เป็นชุมชนใหญ่ มีบ้านเรือนตั้งอยู่ทั้ง 2 ฝั่งถนนเป็นจำนวนมาก พบมีคราบเลือดอยู่บนถนน ทางเจ้าหน้าที่ยังคงใช้เชือกกั้นพื้นที่เอาไว้ไม่ให้ชาวบ้านผ่านเส้นทางชั่วคราว ทั้งนี้ พบว่าบ้านของผู้ตายและบ้านของคนก่อเหตุอยู่ห่างกันประมาณ 50 เมตร โดยทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรังได้ทำการเก็บหลักฐานบันทึกภาพจุดเกิดเหตุ รวมทั้งจุดโยนขวานทิ้งข้างถนน พร้อมจำลองเหตุการณ์ และเก็บวัตถุพยานในพื้นที่ไว้เป็นหลักฐานประกอบคดีต่อไป ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านและญาติพี่น้อง


จากการสอบถามญาติพี่น้องทราบว่า ผู้ก่อเหตุได้ย้ายออกไปจากบ้านลำช้างนานแล้ว ประมาณ 20-30 ปี ไปอยู่ จ.สงขลา และเพิ่งจะออกจากคุกมาไม่นาน และกลับมาบ้านได้เพียง 2 วัน แต่ได้มาก่อเหตุดังกล่าว โดยในครั้งแรกผู้ก่อเหตุได้ใช้ขวานพยายามจะไล่ฟันเด็กๆ แต่เด็กๆ วิ่งหนี ทำให้ผู้ตายซึ่งเป็นพี่สะใภ้พยายามจะเข้าไปเกลี้ยกล่อมให้หยุดทำ แต่เชื่อว่าผู้ก่อเหตุจำใครไม่ได้เพราะเสียสติจากฤทธิ์ยาบ้า จึงใช้ขวานฟันที่ศีรษะพี่สะใภ้จนล้มลงหมดสติ และญาติๆ ได้ช่วยกันนำส่ง รพ.

ส่วนที่ สภ.รัษฎา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายนพดล รามเดช อายุ 52 ปี ผู้ก่อเหตุ ทั้งนี้ พบว่าเจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการอย่างระมัดระวัง ไม่สามารถสอบปากคำได้ เพราะ นายนพดล ยังมีอาการมึนเมาไม่ได้สติ พูดจาเพ้อเจ้อคนเดียว และถ่มน้ำลายอยู่ตลอดเวลา จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำตัวมาไว้กลางแจ้งด้านนอกอาคาร และไม่กล้าเข้าใกล้มาก เพราะ นายนพดล เพิ่งเดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 คือ อ.นาทวี จ.สงขลา และต้องเตรียมส่งตัวให้แพทย์ทำการตรวจหาเชื้อด้วยเพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้ ผู้ก่อเหตุเคยติดคุกในคดีฆ่าผู้อื่นที่เรือนจำ จ.สงขลา แต่ไม่มีใครทราบว่าออกจากคุกมานานแค่ไหน เพราะเพิ่งเข้ามาในพื้นที่ได้เพียง 2 วัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...