xs
xsm
sm
md
lg

สงขลายอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งไม่หยุด ล่าสุดพบเพิ่ม 18 ราย ดันยอดสะสม 75 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สงขลายอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังพุ่งไม่หยุด พบวันนี้ 18 ราย รวม 75 ราย และมีผู้รอผลตรวจเชื้ออีก 588 ราย ด้านทหารกองพลพัฒนาที่ 4 ขนย้ายเตียงนอนทหาร จำนวน 100 เตียง ตั้งโรงพยาบาลสนามที่โรงพยาบาลจิตเวชน์สงขลาราชนครินทร์

วันนี้ (15 เม.ย.) ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ที่ จ.สงขลา ในวันนี้มียอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 18 คน รวมเป็น 75 คน โดยในจำนวนทั้งหมดมี 2 คน เป็นชาวไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซีย ผ่านทางด่านพรมแดนสะเดา และเข้ากักตัวใน State Quarantine ที่จัดไว้ใน อ.สะเดา โดยเป็นชายอายุ 36 ปี และหญิงอายุ 37 ปี ซึ่งขณะนี้อยู่ในความดูแลของทีมแพทย์โรงพยาบาลสะเดาแล้ว

นอกจากนี้ ยังต้องรอผลการตรวจจากห้องแล็บอีก 588 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มของนักเที่ยวในสถานบันเทิง อ.หาดใหญ่ 7 แห่ง และสนามบาสเกตบอล Kick off Arena ที่มีผู้ป่วยโควิด-19 ในจังหวัดชุดแรกเข้าไปใช้บริการ หลังทางสาธารณสุขจังหวัดได้ออกประกาศให้ผู้ที่ปรากฏอยู่ในไทม์ไลน์ดังกล่าวเข้ารับการตรวจในระหว่างวันที่ 13-14 เม.ย.ที่ผ่านมา


ขณะที่ทาง นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ออกประกาศห้ามประชาชนเข้าพื้นที่เสี่ยง โดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมทั้งงดตลาดนัดเปิดท้ายขนาดใหญ่ออกไปจนถึงช่วงสิ้นเดือนนี้ เพื่อตัดตอนการแพร่เชื้อโควิด-19 และขอให้ประชาชนทุกคนยังคงมาตรการป้องกันตัวเองและคนในครอบครัวอย่างเคร่งครัด

ส่วนที่โรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา ซึ่งใช้เป็นที่รักษาและพักฟื้นผู้ป่วยโควิด-19 ของจังหวัดนั้น ขณะนี้มีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษากว่า 50 ราย จากจำนวนที่รับได้ 72 ราย ซึ่งหลายหน่วยงานกำลังหารือที่จะตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมขึ้นมารองรับกับจำนวนผู้ป่วยที่มากขึ้นทุกวัน

และทางทหารกองพลพัฒนาที่ 4 ค่ายรัตนพล อ.คลองหอยโข่ง โดย พล.ต.สิรภพ ศุภวานิช ผบ.พลพัฒนา 4 ได้สั่งการให้กำลังพลช่วยกันเตรียมเตียงนอนทหาร จำนวน 100 เตียง สำหรับจัดตั้งโรงพยาบาลสนามตามที่ทางสาธารณสุขจังหวัดสงขลาร้องขอ โดยจัดตั้งที่โรงพยาบาลจิตเวชน์สงขลาราชนครินทร์ อ.เมืองสงขลา ซึ่งทั้งหมดเป็นเตียงนอนของทหารในส่วนที่กำลังพลที่ออกไปทำงานภาคสนาม หรือปฏิบัติหน้าที่นอกหน่วย ตามนโยบายกองทัพที่ต้องช่วยเหลือประชาชน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...