xs
xsm
sm
md
lg

หลอนยา! ดาบตำรวจ สภ.สะเดากระหน่ำยิงลูกพี่ลูกน้องเสียชีวิต คิดว่าจะมาทำร้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ดาบตำรวจ สภ.สะเดาหลอนยานึกว่ามีคนมาทำร้าย ใช้อาวุธปืน 9 มม.กระหน่ำยิงลูกพี่ลูกน้อง 3 นัดเสียชีวิต ก่อนเข้าไปหลบอยู่ในบ้านพร้อมปืนบรรจุกระสุนพร้อม เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานเกือบ 4 ชั่วโมง จึงยอมมอบตัวพร้อมอาวุธปืน พบอยู่ระหว่างถูกพักราชการ รอสอบสวนทางวินัย จากเหตุข้องเกี่ยวยาเสพติด

วานนี้ (7 เม.ย.) เมื่อเวลา 19.30 น. พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.คลองแงะ อ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 14/1 หมู่ 2 ต.พังลา อ.สะเดา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน พบนายธีรยุทธ เกศสุริยงค์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/1 หมู่2 ต.พังลา ซึ่งอยู่ติดกับบ้านเกิดเหตุ นอนเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าข้างบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ใบหน้า 1 นัดและที่ลำตัวอีก 2 นัด

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.อิศรา เกศสุริยงค์ อายุ 38 ปี ตำรวจ สภ.สะเดา ตำแหน่ง ผบก.หมู่งานป้องกันปราบปราม ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย หลังก่อเหตุได้เข้าไปหลบอยู่ในบ้าน พร้อมกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ และอยู่ในอาการเมายาเสพติด ตำรวจต้องวางกำลังปิดล้อมบ้านเอาไว้และกันผู้คนออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อความปลอดภัย เนื่องจาก ด.ต.อิศรา เหน็บอาวุธปืนอยู่ที่เอวตลอดเวลา พร้อมกับประสานกำลังทั้งชุดสืบสวนของ สภ.สะเดา ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ชุดสืบสวนภาค 9 ตำรวจกองปราบ หน่วยปฏิบัติการพิเศษสงขลา และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานภาค 9 เข้ามาเสริมกำลัง โดยมี พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ร่วมกันควบคุมการสั่งการคลี่คลายสถานการณ์

หลังจากที่ตำรวจได้ปิดล้อมและพยายามเกลี้ยกล่อมนานเกือบ 4 ชั่วโมง ด.ต.อิศราจึงยอมมอบตัวต่อตำรวจแต่โดยดี พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ จากนั้น ตำรวจได้ควบคุมตัวไปยัง สภ.คลองแงะทันที โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานภาค 9 ได้เข้าพื้นที่เก็บหลักฐานและชันสูตรศพผู้เสียชีวิต

น.ส.เบญจพร เกตุสุริยงต์ น้องสาวผู้ตายเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.อิศรา ซึ่งอยู่ในการเมายาเสพติดได้ยืนอาบน้ำอยู่หน้าบ้าน ขณะนั้น นายธีรยุทธ ผู้ตายได้มาเอายาไปให้น้า แต่ ด.ต.อิศรา ซึ่งมีอาการหลอนยาคิดว่าจะมีคนมาทำร้ายจึงใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงนายธีรยุทธ เสียชีวิต ไม่คิดว่า ด.ต.อิศรา จะยิงเพราะไม่ได้มีเรื่องบาดหมางอะไรกัน

ด้าน พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า ด.ต.อิศรา ยังอยู่ในอาการเบลอและทราบจากญาติว่า ก่อนเกิดเหตุมีอาการคลุ้มคลั่งจากการเสพยา โดยตำรวจได้ยึดอาวุธปืนจากเอว ซึ่งเป็นปืนกล็อก และเป็นปืนของ ด.ต.อิศรา บรรจุกระสุนในรังเพลิงเรียบร้อย พร้อมกระสุน 2 กอง กองแรก 11 นัด และอีกกอง 13 นัด

“ขณะนี้ ด.ต.อิศรา อยู่ระหว่างถูกสั่งพักราชการ รอพิจารณาทางวินัย เนื่องจากเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้สั่งการมาให้ดำเนินคดีทุกฐานความผิดที่ก่อเหตุ” พล.ต.ต.นิตินัย กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...