xs
xsm
sm
md
lg

ผัวเสพยาคลั่งทะเลาะเมีย จับลูกสาว 5 ขวบเป็นตัวประกันนาน 5 ชม. สุดท้ายเมียพูดกล่อมจึงยอมปล่อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สามีคลุ้มคลั่งเพิ่งออกจากคุก ทะเลาะกับภรรยาเพราะหวาดระแวง และเสพยา จับลูกสาววัย 5 ขวบ ใช้มีดจี้คอเป็นตัวประกันนานเกือบ 5 ชม. ตั้งแต่ 5 ทุ่มจนถึงตี 4 สุดท้ายภรรยามาช่วยพูดจึงยอมปล่อยตัว และโผกอดปรับความเข้าใจกัน

เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุชายคลุุ้มคลั่งจับลูกสาววัย 5 ขวบเป็นตัวประกัน เหตุเกิดภายในห้องเช่า ซึ่งเป็นห้องแถวตั้งอยู่ในซอยลมโชย บ้านด่านนอก หมู่ 7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ชายแดนไทย-มาเลเซีย โดยใช้มีดปอกผลไม้จี้คอลูกสาว และอีกมือก็ถือมีดอยู่ 1 เล่ม ยืนอยู่ที่หน้าห้องเช่า ตำรวจ สภ.สะเดา พร้อมด้วยทีมกู้ชีพเทศบาลตำบลสำนักขาม ได้เข้าควบคุมเหตุการณ์ ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นายมานัส แซ่ยาง อายุ 38 ปี ซึ่งอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนัก ทำลายข้าวของ ตะโกนร้องลั่น เรียกชื่อคนนั้นคนนี้ และเพ้อว่าจะมีคนมาตามฆ่า

เบื้องต้น ทราบว่าสาเหตุมาจากทะเลาะกับภรรยา เพราะเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ราว 1 เดือน จากคดีลักทรัพย์ และคิดว่าภรรยาจะมีชายอื่น ประกอบกับเสพยา และมีภาวะเครียด ไม่มีงานทำ จนมีปากเสียงกับภรรยา และลงมือบีบคอจนภรรยาต้องวิ่งหนีออกจากห้องเช่า จึงคลั่งหนักจับลูกสาวใช้มีดจี้เป็นตัวประกัน

โดยเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมเพื่อให้นายมานัส สงบสติอารมณ์แต่ก็ไม่เป็นผล และได้พาลูกสาวออกจากห้องเช่าเดินไปที่ห้องข้างเคียง สุดท้ายก็ปีนบันไดขึ้นไปอยู่บนหลังคา และสถานการณ์ยืดเยื้อจนถึงตี 4 สุดท้ายเจ้าหน้าที่ได้ขอให้ น.ส.ประไพ แสนยมาศ อายุ 37 ปี ภรรยามาช่วยพูดเกลี้ยกล่อม

จากนั้น นายมานัส จึงเริ่มมีท่าทีอ่อนลง และยอมลงจากหลังคา ทิ้งมีด ปล่อยลูกสาว โผเข้ากอดกับภรรยา และพูดคุยด้วยใบหน้าที่มีรอยยิ้ม เหตุการณ์จึงยุติลงด้วยดี ก่อนจะพากันเดินกลับเข้าห้องเช่าไปพักอยู่ด้วยกัน 3 คนพ่อแม่ลูก ก่อนที่นายมานัส จะหลับไป เนื่องจากช่วงเกิดเหตุตำรวจได้ใช้วิธีผสมยานอนหลับในน้ำดื่มให้กินด้วย

เบื้องต้น ตำรวจไม่ได้ดำเนินคดีใดๆ เพราะกลัวว่าหากควบคุมตัวไปที่โรงพักอาจจะคลุ้มคลั่งขึ้นอีก จึงให้อยู่กับครอบครัวเพื่อให้สบายใจขึ้น และคลายความกังวล ก่อนจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าไปดูแลสภาพจิตใจ และครอบครัวอีกครั้ง








Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...