xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มขับซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนด่านตรวจความมั่นคงหาดใหญ่ ตำรวจ-ทหารหลบไม่ทันเจ็บ 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ระทึก! ชายหนุ่มวัย 22 ขับโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์พุ่งชนด่านตรวจความมั่นคงหาดใหญ่พังราบ ตำรวจและทหารหลบไม่ทันถูกชนได้รับบาดเจ็บ 3 นาย คนขับฟอร์จูนเนอร์ได้รับบาดเจ็บด้วย

วันนี้ (22 ก.พ.) พ.ต.ท.กนต์เกียรติ์ นุ้ยเนียม รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนด่านตรวจด้านความมั่นคงที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่หน้าบนถนนเพชรเกษม ขาเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ หน้าห้างเทสโก้โลตัสหาดใหญ่ใน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บหลายนาย หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบว่า รถที่ชนด่านเป็นรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขง 7011 สงขลา โดยสภาพที่เกิดเหตุรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์คันนี้ได้พุ่งชนป้าย และแท่งแบริเออร์ที่ทำด้วยล้อยางรถยนต์ที่อยู่หน้าด่าน จนทะลุไปชนตัวด่านที่สร้างด้วยเต็นท์จนพังลงมาเกือบทั้งหลัง

ซึ่งขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่นั่งอยู่ภายในเต็นท์ จำนวน 3 นาย ถูกชนได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย ประกอบด้วย ร.ต.ต.วรรณะ จันทร์เอียด อายุ 55 ปี ร.ต.ท.ธัชพิชัย กิตติยศพัฒน์ อายุ 56 ปี ทั้ง 2 คน มีตำแหน่งเป็นรอง สว.(ป.) สภ.หาดใหญ่ และพลทหารหมัดสบี ทิ้งผอม ทหาร มทบ.42 โดยเฉพาะ ร.ต.ต.วรรณะ กับ ร.ต.ท.ธัชพิชัย นั้นถูกชนและลากไปไกลเกือบ 10 เมตร ได้รับบาดเจ็บค่อนข้างหนัก หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองควนลังได้มาช่วยปฐมพยาบาล และรีบพาตัวทั้ง 3 คน ส่งโรงพยาบาล ส่วนรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ได้เสียหลักขึ้นไปจอดอยู่บนเกาะกลางถนน สภาพด้านหน้าพังเสียหาย คนขับทราบชื่อคือ นายกรมิษฐ์ สมบูรณ์ทรัพย์ อายุ 22 ปี เป็นชาว ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้รับบาดเจ็บด้วย


จากการตรวจสอบสภาพความเสียหายภายในด่าน พบว่า ทั้งป้ายด่าน แท่งแบริเออร์ กระถางต้นไม้ เสาไฟส่องสว่าง และอุปกรณ์ของเจ้าหน้าที่ซึ่งอยู่ภายในด่านถูกรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์คันนี้ชน และกวาดเรียบเสียหายทั้งหมด รวมทั้งรถจักรยานยนต์ของตำรวจที่จอดอยู่ในด่านอีก 1 คัน นอกจากนี้ ยังมีรถหัวลาก หมายเลขทะเบียน 76-2751 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่หน้าด่านมีรอยเฉี่ยวชนที่ท้ายรถพ่วงด้วย

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจด้านความมั่นคงที่ 2 บอกว่า ขณะเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจ และ อส.ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ เข้าเวรอยู่ที่ด่าน จำนวน 9 นาย โดยตอนเกิดเหตุนั่งอยู่ภายในด่าน 3 นาย จากนั้นได้มีรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์คันนี้ ซึ่งขับมาด้วยความเร็วสูง และได้ไปเฉี่ยวชนท้ายรถหัวลาก ก่อนจะเสียหลักพุ่งเข้ามาชนด่านแทบไม่ได้ยินเสียงเบรก ทำให้เจ้าหน้าที่ 3 นายที่นั่งอยู่ด้านในได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะตำรวจ 2 นายที่นั่งอยู่ที่โต๊ะ ลุกไม่ทันจึงถูกชน และลากไปไกลเกือบ 10 เมตร ส่วนทหารอีกคนกระโดดหลบได้ แต่ก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

เบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้มาตรวจที่เกิดเหตุ และจะทำการสอบสวน พร้อมแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อคนขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์คันนี้อีกครั้ง รวมทั้งจะตรวจสอบแอลกอฮอล์ในเลือดว่ามีอาการเมาด้วยหรือไม่

ส่วนอาการบาดเจ็บของเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายนั้น ร.ต.ต.วรรณะ จันทร์เอียด ปวดขมับซ้าย มีแผลฉีกขาดที่ขาซ้าย ร.ต.ท.ธัชพิชัย กิตติยศพัฒน์ มีแผลฉีกขาดที่เท้าซ้าย ขาท่อนบนผิดรูป มีแผลถลอกบนใบหน้า รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนพลทหารหมัดสบี ทิ้งผอม มีอาการปวดตา เนื่องจากมีเศษกระจกเข้าตา รักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ขณะที่นายกรมิษฐ์ คนขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ มีแผลฉีกขาดที่เท้าซ้าย ขาท่อนบนผิดรูป มีแผลถลอกบนใบหน้า รักษาตัวที่โรงพยาบาลหาดใหญ่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...