xs
xsm
sm
md
lg

แชร์ว่อนพระซิ่งสปีดโบ๊ต เที่ยวทะเล สวมจีวรดำน้ำดูปะการัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



กระบี่ - แชร์ว่อนโซเชียล ชายแต่งกายคล้ายพระซิ่งสปีดโบ๊ต เที่ยวทะเลเกาะลันตา ดำน้ำดูปะการังทั้งผ้าเหลืองแบบชิลชิล ชาวเน็ตวิจารณ์แซด หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบพฤติกรรม เหมาะสมหรือไม่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้โลกโซเชียลได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ และสามเณร สวมเสื้อชูชีพ ท่อนล่างนุ่งผ้าเหลือง ทำท่าขับเรือสปีดโบ๊ต อย่างสบายใจ ขณะเดินทางไปท่องเที่ยวทะเล พร้อมข้อความ “เป็นพระสงฆ์ ทำแบบนี้ได้ด้วยหรือ? ดูจากชื่อเรือ เหมือนอยู่แถว กระบี่ ใช่ครับที่เห็นนี่คือพระจริง ไม่ใช่ตัวแสดงแทน งงมากกกก ได้เหรอ ได้แหละ ทำไปแล้วนิ” (Cr : Ammnakarach )

หลังจากมีการแชร์ภาพดังกล่าวออกไป ปรากฏว่า มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในทำนองตำหนิติเตียน และล้อเลียนกันเป็นจำนวนมาก เช่น คงจะมาทัศนศึกษา...วิชาลมปราณ ลอยบนผิวน้ำ ทำไมไม่สึกออกมาก่อนค่อยทำทัวร์นะ ผิดวินัยสงฆ์นะเนี่ย โถ...คงอยากปฏิบัติธรรมกลางทะเลค่ะ ใกล้แหละค่ะที่จะบรรลุโสดาบันเทิงเนาะ... นอกจากนี้ ยังมีภาพของกลุ่มชายแต่งกายคล้ายพระจำนวนกว่า 10 คน นั่งบนเรือสปีดโบ๊ต และอีกภาพเป็นชายสวมผ้าเหลือง ประมาณ 5 คน สวมสน็อกเกิลลิ่งกำลังดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นกันแบบชิลชิล


จากการตรวจสอบเรือทัวร์ที่ปรากฏในภาพดังกล่าว เบื้องต้น ทราบว่าเป็นเรือทัวร์ของบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่เกาะลันตา คาดว่าเป็นการจัดทริปทัวร์แบบเหมาลำไปเที่ยวที่เกาะรอก อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ส่วนกลุ่มบุคคลที่แต่งกายคล้ายพระดังกล่าว เบื้องต้นยังไม่ทราบว่า มาจากที่ใด ทั้งนี้ ชาวโซเชียลได้เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบว่าพฤติกรรมของกลุ่มคนดังกล่าวเหมาะสมหรือไม่

ด้านนางพัทยา ทองเสภี ผอ.สำนักพุทธศาสนาจังหวัดกระบี่ ให้ข้อมูลว่า จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของพระสงฆ์กล่า 10 รูป นั่งเรือสปีดโบ๊ตเที่ยวทะเลและดำน้ำดูสัตว์โลกใต้ทะเล จนทำให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์และตั้งคำถามว่าเป็นความเหมาะสมหรือไม่ เบื้องต้นดูตามภาพการลงเล่นน้ำที่มีแต่เฉพาะพระสงฆ์ ไม่ผิดข้อห้าม แต่คนทั่วไปมองดูเป็นภาพที่ไม่เหมาะสมเท่านั้น ส่วนพระสงฆ์ที่นั่งบนที่นั่งคนขับ อาจจะเป็นเพียงการถ่ายรูปเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม ขอตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้งว่าภาพที่มีการแชร์กันเกิดที่ไหน เพราะตนเพิ่งย้ายมารับตำแหน่งเป็นวันแรก




Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...