xs
xsm
sm
md
lg

แม่ทัพภาค 4 สำรวจแนวรั้วชายแดนบ้านจาเราะปูโงะ อ.เบตง กำชับ จนท.ลาดตระเวนอย่าประมาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์” แม่ทัพภาค 4 ลงสำรวจพื้นที่ No Man’s Land แนวรั้วชายแดนบ้านจาเราะปูโงะ อ.เบตง จ.ยะลา กำชับเจ้าหน้าที่ทุกนายลาดตระเวนชายแดนอย่าประมาท

พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ตรวจเยี่ยมพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย แนวรั้วชายแดนบ้านจาเราะปูโงะ เทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา บริเวณหลักเขตที่ 52/27 ที่มีเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการป้องกันชายแดนที่ 4 วางกำลังคุมเข้มตลอดเส้นทางประมาณ 22 กิโลเมตร โดยลักษณะเขตแดนเป็นแนวกำแพงคอนกรีต สลับกับรั้วลวดหนามแน่นหนากั้นเขตแดนระหว่างไทย และมาเลเซีย สลับกับป่าภูเขาที่ลักษณะภูมิประเทศซับซ้อน ยากต่อการเดินทางข้ามตามช่องทาง ซึ่งเป็นจุดที่มีการวางกำลังเอาไว้ลาดตระเวน เพื่อคอยระวังป้องกันพื้นที่ชายแดนที่มีรั้วที่มาเลเซียสร้างไว้ในเขตมาเลเซีย ติดพื้นที่ No Man’s Land

แม่ทัพภาคที่ 4 เผยว่า ในพื้นที่นี้ไปจนถึงพื้นที่บ้านจาเราะซูซู ต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา เขตแดนติดกับมาเลเซีย เคยเดินจับปืนลาดตระเวนเมื่อปี 2530 ในการต่อสู้โจรจีนคอมมิวนิสต์ (จคม.) สมัยนั้นมีกับระเบิด และยังไม่มีการสร้างรั้วแบบนี้ ในพื้นที่นี้มีฐาน จคม.เก่า มีสนามบาสเกตบอล และโรงงิ้วโรงละคร

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวกับชุดปฏิบัติการจรยุทธ์อีกว่า การปฏิบัติต้องปลอดภัย ไทยและมาเลเซียมีการลาดตระเวนร่วมกัน โดยประเทศไทยเน้นการลาดตระเวนด้วยการเดินเท้า ตามสภาพภูมิประเทศ แต่ในทางด้านฝั่งมาเลเซียได้ใช้การลาดตระเวนด้วยจักรยาน และรถจักรยานยนต์ตามสภาพภูมิประเทศ


ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำเรื่องการสกัดกั้น เฝ้าระวังเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 หากพบคนลักลอบ และเข้าจับกุม ขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง พร้อมขอให้กำลังพลที่เดินลาดตระเวน หากพบปะหมู่บ้านก็อยากให้เพิ่มเติมการสร้างความรับรู้ สร้างเครือข่าย และการให้ความรู้เกี่ยวกับการแพร่ระบาด ให้เป็นการสร้างเครือข่ายภาคประชาชนเพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ด้วย ไม่เช่นนั้นกลุ่มคนที่ลักลอบเข้ามาอาจเป็นผู้แพร่เชื้อได้

แม่ทัพภาคที่ 4 กำชับเจ้าหน้าที่ทุกนายอย่าประมาท ให้จับตาเฝ้าดูอย่าให้มีการหลุดรอดเข้ามาได้ และคอยทำความเข้าใจให้ผู้ประกอบการ ประชาชนในพื้นที่ตระหนักถึงความสำคัญ อย่าหลงทำสิ่งผิดกฎหมาย เพราะจะทำให้สถานการณ์ลุกลามเป็นเรื่องร้ายต่อประเทศ เชื่อมั่นในความปลอดภัยในพื้นที่ อาศัยประสบการณ์จากระลอกแรกมาเป็นการ์ดป้องกัน ควบคุมสถานการณ์อย่างจริงจัง ชะงักต่อการนำพาเดินทางข้ามแดนแบบผิดกฎหมาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...