xs
xsm
sm
md
lg

“นายหัวชวน” ประธานรัฐสภาลงพื้นที่น้ำท่วมเยี่ยมและมอบของให้ชาวปัตตานี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปัตตานี - นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและเยี่ยมให้กำลังใจประชาชน ต.ปะกาฮารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี พร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน

วันนี้ (14 ม.ค.) นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา พร้อมกับ นายอันวาร์ สาและ รองเลขาฯ พรรคประชาธิปัตย์ และคณะ เดินทางลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยในพื้นที่ ต.ปะกาฮารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี เนื่องจาก ต.ปะกาฮารัง ถือเป็นพื้นที่ที่ประสบภัยน้ำท่วมหนักที่สุดและเป็นพื้นที่ติดแม่น้ำปัตตานี ทำให้ทั้งตำบลกว่า 3,000 ครัวเรือนได้รับผลกระทบจากระดับน้ำที่สูง 2-3 เมตรเป็นเวลาข้ามปี ซึ่งตำบลปะกาฮารังถูกน้ำท่วมตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ประชาชนดำเนินชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก ขาดอาหารและน้ำดื่ม ซึ่งตลอดยะระเวลาน้ำท่วมได้มีหลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ โดยการนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคมาแจกเพื่อบรรทุกข์เบื้องต้น

โดยที่ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เดินทางมาครั้งนี้ได้พบปะกับกลุ่มแม่บ้านที่ศูนย์บริหารราชการตำบลปะกาฮารัง ซึ่งเป็นสถานการณ์ประกอบอาหารประเภทข้าวกล่องเพื่อแจกจ่ายให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่ง นายชวน หลีกภัย ยังได้ช่วยทำกับข้าวร่วมกับกลุ่มแม่บ้านด้วย สร้างรอยยิ้มและความเป็นกันเองในช่วงวิกฤตกับภัยธรรมชาติในครั้งนี้


จากนั้นจึงเดินทางต่อไปมอบสิ่งของให้แก่ผู้ประสบภัยบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านกือยา โดยประชาชนมารอต้อนรับกันจำนวนมาก และจากนั้นก็ได้เดินทางต่อไปยังมัสยิดยือโม๊ะ ซึ่งเป็นจุดที่มีน้ำท่วมสูงและเป็นเส้นทางการเดินทางด้วยเรือของชาวบ้านในการเข้าหมู่บ้าน โดย นายชวน ได้เดินลงไปพบปะกับประชาชนและตรวจสภาพเรือของหน่วยงานที่จอดไว้บริการประชาชน รวมไปถึงเดินลุยน้ำเพื่อดูสภาพน้ำที่ท่วมเป็นบริเวณกว้าง ซึ่ง นายชวน มีอาการที่ห่วงใยประชาชนที่ต้องประสบกับภัยน้ำท่วมเป็นระยะเวลาหลายวัน

นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เปิดเผยว่า เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่สภาปิดการประชุมอยู่ 2 สัปดาห์เนื่องจากปัญหาโควิด-19 และเป็นช่วงฝนตกที่เกิดน้ำท่วมที่จังหวัดปัตตานีและอีกหลายจังหวัด จึงได้นัดหมายกับ ส.ส. และหน่วยงาน มูลนิธิต่างๆ เพื่อจัดหาสิ่งของ ข้าวสาร เพื่อมาจัดเลี้ยงและมอบให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน ถือเป็นการให้กำลังใจกันในยามที่ประสบปัญหาเดือดร้อน

ทั้งนี้ เห็นว่าส่วนราชการทุกระดับหลายภาคส่วนได้ให้ความช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ ต้องยอมรับความเป็นจริงว่า เราไม่สามารถช่วยขจัดปัญหาทั้งหมดได้ ทั้งนี้ต้องให้ชาวบ้านช่วยเหลือตนเอง โดยเฉพาะเรื่องการจัดการขยะต่างๆ และในพื้นที่ยังโชคดีที่โรคระบาดโควิด-19 ยังไม่มา ขอให้ชาวบ้านระวังในเรื่องนี้ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...