xs
xsm
sm
md
lg

ผลตรวจโควิดกลุ่มเสี่ยงสูงที่ภูเก็ต 2 รายในกลุ่ม PUI เป็นลบ เหลือ 8 รายรอวันนี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ผอ.โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เผยผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่อยู่ในกลุ่ม PUI 2 ราย ที่อยู่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เป็นลบ ส่วนที่เหลือทั้งหมดยังต้องรอผลตรวจ ด้านจังหวัดคุมเข้มแรงงานต่างด้าว ตรวจคัดกรองเชิงรุก หากลุ่มมาจากสมุทรสาคร ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ

นายแพทย์เฉลิมพงศ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้าการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยัน จำนวน 1 ราย เป็นชายอายุ 40 ปี ในรายการผู้ว่าฯ พบประชาชน ผ่านทางสถานีวิทยุแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ต เมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้ (23 ธ.ค.) โดยมีนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ว่าที่ ร.ต.วิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายแพทย์ธนิศ เสริมแก้ว นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ร่วมนำเสนอข้อมูลพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดภูเก็ต ว่า

สำหรับผู้ติดเชื้อโควิดรายล่าสุด ที่เป็นชาย อายุ 40 ปีนั้น รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต อาการโดยทั่วไปปกติ มีอาการในลักษณะของไข้หวัดใหญ่ ไม่รุนแรง รักษาตัวอยู่ในห้องแยกผู้ป่วยไม่ได้อยู่ในห้องไอซียูแต่อย่างใด และจากการเอกซเรย์ปอดก็ปกติดี

ส่วนกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 28 ราย ได้ทำการสวอปส่งตรวจหาเชื้อทั้งหมดแล้ว และต้องกักตัวในสถานที่ที่กำหนด 14 วัน แต่มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในกลุ่มของ PUI จำนวน 3 ราย และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จำนวน 2 ราย เป็นหญิง 1 ราย ชาย 1 ราย และโรงพยาบาลมิชชั่น 1 รายนั้น ซึ่งในส่วนของ 2 รายที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากแล็บของโรงพยาบาลออกแล้ว ผลเป็นลบ

ส่วนครอบครัวของผู้ติดเชื้อทั้งภรรยาและลูกนั้น ได้มีการสวอปส่งตรวจหาเชื้อแล้วที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ภูเก็ต คาดว่าผลจะออกในช่วงเที่ยงๆ วันนี้ และขณะนี้เฝ้าสังเกตอาการที่โรงพยาบาลป่าตอง ทุกคนสุขภาพแข็งแรงดี

ด้าน ว่าที่ ร.ต.วิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในส่วนของแรงงานต่างด้าวชาวพม่านั้น ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตได้ลงพื้นที่คัดกรองเชิงรุกตามแคมป์คนงานต่างๆ ให้เสร็จทั้งหมดภายในสัปดาห์นี้ และได้วางมาตรการในการสกัดกั้นไม่ให้กลุ่มแรงงานต่างด้าวชาวพม่าเข้ามาในภูเก็ต ทั้งทางบก ตรวจเข้มที่ด่านท่าฉัตรไชย ทางน้ำ ได้มอบหมายให้ ศรชล.และ เจ้าท่า ดูแลตรวจตราสกัดกั้นทางน้ำ หากประชาชนพบเห็นแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ขอให้แจ้งให้หน่วยงานราชการได้รับทราบที่หมายเลข 1576, 1422 และ 09-4593-8876 เพื่อแจ้งให้หน่วยงานราชการเข้าควบคุมตัวและดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรคต่อไป

ขณะที่ นายแพทย์ธนิศ เสริมแก้ว นายแพทย์สาธารสุขจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ทางสำนักงานสาธารณสุขภูเก็ตได้บูรณาการกำลังกับหน่วยงานต่างๆ ลงตรวจคัดกรองแรงงานต่างด้าวชาวพม่าในเชิงรุกตามแคมป์คนงานต่างๆ เพื่อตรวจคัดกรองเชิงรุก ค้นหาแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมือง และค้นหาแรงานต่างด้าวที่เดินทางไปยังจังหวัดสมุทรสาคร

โดย 2 วันที่ผ่านมา ได้ตรวจคัดกรองไปแล้ว 134 แคมป์ จาก 308 แคมป์ ตรวจคัดกรองไปแล้ว 7,800 กว่าคน พบแรงงานต่างด้าวที่เดินทางไปต่อพาสปอร์ตที่สมุทรสาคร 56 คน ได้สวอปส่งตรวจหาเชื้อทั้งหมดแล้ว และพบมีอาการอยู่ในกลุ่ม PUI จำนวน 29 คน ผลออกมาแล้ว 21 คน เป็นลบ รอผลอยู่อีก 8 คน และได้ส่งตรวจหาเชื้อทุกรายที่มีอาการเข้าข่าย PUI เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...