xs
xsm
sm
md
lg

เลือกตั้ง อบจ.ชายแดนใต้คึกคัก! นราธิวาสเดินลุยน้ำไปเลือกตั้ง คุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จ.นราธิวาส
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - เลือกตั้ง อบจ.ในจังหวัดชายแดนภาคใต้คึกคัก หลายพื้นที่ยังมีฝนตก ถนนขาด นราธิวาสเดินลุยน้ำ-นั่งเรือท้องแบนเข้าหน่วยฯ คุมโควิด-19 เข้ม สวมใส่หน้ากาก ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างในการเข้ามาใช้สิทธิเลือกตั้งในคูหา

วันนี้ (20 ธ.ค.) บรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประชาชนทยอยมาลงคะแนนกันอย่างต่อเนื่อง หลายพื้นที่ยังคงมีฝนตกอยู่ ที่ จ.สงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มาใช้สิทธิที่หน่วยเลือกตั้งที่ 14 ต.เขารูปช้าง เขตเลือกตั้งที่ 2 วัดเกาะถ้ำ อ.เมืองสงขลา โดยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยได้ตรวจวัดอุณหภูมิและใช้เจลล้างมือ พร้อมทั้งสวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างเข้ามาในคูหาเลือกตั้ง

นายนิพนธ์ กล่าวว่า ถือโอกาสนี้ขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่ออกมาใช้สิทธิในการเลือกตั้ง ซึ่งเป็นการเลือกตั้งท้องถิ่นในช่วงการระบาดของโควิด-19 ต้องขอบคุณประชาชนที่ร่วมมือกับราชการอย่างดียิ่ง โดยการสวมใส่หน้ากากและเว้นระยะห่างในการเข้ามาใช้สิทธิเลือกตั้งในคูหา ซึ่งจะทำให้ช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด-19

จ.สงขลา
ด้าน จ.ยะลา หลังจากที่มีฝนตกลงมาตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. ทำให้หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบ ทั้งน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ ดินโคลนถล่ม เส้นทางถูกน้ำป่ากัดเซาะจนขาด เช่น ในพื้นที่ ต.คีรีเขต อ.ธารโต จ.ยะลา หลังจากฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ทำให้มีดินสไลด์ลงมาทับเส้นทาง ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่น และเส้นทางถูกน้ำกัดเซาะจนขาด หน่วยงานในพื้นที่ได้เข้าดำเนินการซ่อมแซมให้ใช้งานได้เป็นการชั่วคราว เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนได้เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง อบจ.ในวันนี้

เช่น ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 หมู่ 1 อ.ธารโต จ.ยะลา นางแวรีเมาะ เด่นตุลาการ ประธานหน่วยเลือกตั้งเปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา หลังจากเปิดหีบเพื่อลงคะแนนเลือกตั้งก็มีประชาชนในหน่วยเลือกตั้งเดินทางออกมาใช้สิทธิกันอย่างต่อเนื่อง โดยหน่วยเลือกตั้งได้ปฏิบัติตามคำสั่งระเบียบการเลือกตั้งอย่างเคร่งครัด ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ และการเตรียมหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนที่เดินทางมาเลือกตั้ง พร้อมทั้งกำชับให้เว้นระยะห่างระหว่างอยู่ในหน่วยเลือกตั้ง เพื่อเป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ขณะเดียวกัน ยังไม่พบปัญหาของการเลือกตั้ง และประชาชนให้ความสนใจในการออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้ โดยบางคนบอกว่า ต้องอาศัยช่วงเวลาที่ฝนหยุดตกแล้วออกมาใช้สิทธิ เพราะเกรงว่าในช่วงบ่ายจะมีฝนตกหนัก อาจจะทำให้เกิดความยากลำบากในการเดินทาง

อ.ธารโต จ.ยะลา
อย่างไรก็ตาม ที่ลานวัฒนธรรม เทศบาลเมืองเบตง ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 6 เขตเลือกตั้งที่ 3 ต.เบตง อ.เบตง บรรยากาศยังไม่คึกคัก เนื่องจากประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทยอยเดินทางมา เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เขตเลือกตั้งที่ 13 ต.เบตง อาคารป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเบตง มีประชาชนมายืนรอเพื่อใช้สิทธิตั้งแต่ก่อนเปิดหีบให้ลงคะแนนในเวลา 08.00 น.ท่ามกลางสภาพอากาศท้องฟ้ามืดครึ้มและมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.445 เบตง คุมเข้มหน่วยเลือกตั้งเพื่อป้องกันเหตุร้าย

นายสุริยา บุญพันธ์ ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอเบตง ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งที่ลานวัฒนธรรม เทศบาลเมืองเบตง ซึ่งนายสุริยา ได้ขอความร่วมมือให้พี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันให้มากที่สุด

โดยตั้งเป้าหมายว่าจะมีประชาชนมาใช้สิทธิไม่น้อยกว่าการเลือกตั้งสมาชิกสภา อบจ. และนายก อบจ. ครั้งที่ผ่านมาที่ร้อยละ 70 พร้อมทั้งเน้นย้ำให้ผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ด้วยการเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด รวมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งให้ตรวจวัดอุณหภูมิผู้มาใช้สิทธิทุกคน

อ.เบตง จ.ยะลา
ที่ จ.นราธิวาส ยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก บางหน่วยที่มีน้ำท่วมขังไม่สูงมากยังคงเปิดหน่วยเลือกตั้งตามปกติ มีประชาชนเดินทางไปใช้สิทธิ ถึงแม้จะต้องลุยน้ำไป เช่น หน่วยเลือกตั้งที่ 2 หมู่ที่ 1 บ้านคลองไทร ต.ลำภู จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ยังคงให้บริการ ณ หน่วยเลือกตั้ง และรอประชาชนมาใช้สิทธิ ขณะที่บางหน่วยมีการให้บริการเรือท้องแบนสำหรับประชาชนในการเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งท้องถิ่น รับจากถนนจนมาถึงคูหาเลือกตั้ง ซึ่งบรรยากาศยังคงคึกคัก ประชาชนต่างออกมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่บรรยากาศการดูแลความปลอดภัยทุกจุดจะมีทั้งเจ้าหน้าที่ อส. และอาสาสมัครเข้ามาช่วยดูแลความปลอดภัย

จ.นราธิวาส


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...