xs
xsm
sm
md
lg

เลขาฯ เครือข่ายประชาชนพิทักษ์สิทธิฯ จี้ ผบช.ภ.9 สั่งดำเนินคดีเสื้อเหลืองก่อกวนม็อบราษฎร กลางจัตุรัสนครหาดใหญ่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เลขาธิการเครือข่ายประชาชนพิทักษ์สิทธิเสรีภาพและความเป็นธรรม หนึ่งในผู้ร่วมเวทีราษฎรใต้ ยื่นหนังสือถึง ผบช.9 ให้ตรวจสอบ-ดำเนินคดีกลุ่มคนเสื้อเหลืองที่มาก่อกวนการใช้เสรีภาพชุมนุมตามรัฐธรรมนูญ ชุมนุม-ใช้เครื่องเสียงโดยไม่ได้ขออนุญาต ชี้สอบตำรวจละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ โวยให้ตากฝนรอนานนับชั่วโมง ชวนสื่อ-ประชาชนช่วยตรวจสอบมีนักการเมืองเอี่ยวหรือไม่ แชร์ว่อนเน็ต แชตไลน์กลุ่ม “สายข่าว กอ.รมน.(1581)” ระดมคนร้องเพลง “หนักแผ่นดิน” ชนเวทีราษฎรใต้

วันนี้ (1 ธ.ค.) ที่ด้านหน้าทางเข้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 นายวรา จันทร์มณี เลขาธิการเครือข่ายประชาชนพิทักษ์สิทธิเสรีภาพและความเป็นธรรม หนึ่งในผู้ร่วมเวทีราษฎรใต้ ที่ลานจัตุรัสนครหาดใหญ่ วานนี้ พร้อมคณะ ได้ร่วมกันยื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 (ผบช.ภ.9) เรื่อง “ขอให้ตรวจสอบ/ดำเนินคดีต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและม็อบเสื้อเหลืองที่มาก่อกวนการชุมนุมของกลุ่มราษฎรใต้”

หนังสือดังกล่าว ระบุว่า จากเหตุที่เมื่อวาน กลุ่มเสื้อเหลืองได้มาก่อกวนการชุมนุมของกลุ่มราษฎรใต้ โดยเปิดเครื่องเสียงรบกวนตั้งแต่ 15.00 น. จนเลิกงาน จึงขอให้ ผบช.ภ.9  โปรดตรวจสอบความผิดและดำเนินคดีหากพบว่ามีความผิด ใน 4 กรณี คือ (1) การละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจที่เกี่ยวข้อง แม้เห็นความผิดซึ่งหน้า (2) การชุมนุมของกลุ่มเสื้อเหลืองมิได้ขออนุญาต (3) ใช้เครื่องเสียงโดยไม่ขออนุญาต และ (4)  ก่อกวนการใช้เสรีภาพชุมนุมตามรัฐธรรมนูญ

“หากการณ์เป็นดังนี้ต่อไป ประชาชนจะใช้สิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญไม่ได้เลย ภาพลักษณ์ของ อ.หาดใหญ่ หรือ จ.สงขลา จะเป็นแดนเถื่อน ส่งผลกระทบถึงความเชื่อถือ ความปลอดภัย และบั่นทอนภาพลักษณ์ของเมืองท่องเที่ยว การปกป้องสถาบันไม่ควรมีพฤติกรรมเช่นนี้ พฤติกรรมแบบนี้คือการทำลายสถาบัน จึงขอให้ท่านในฐานะผู้รับผิดชอบพื้นที่มีมาตรการที่ชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์อนารยะเช่นนี้อีกต่อไป โดยต้องแยกจุดชุมนุม และดำเนินคดีต่อผู้ที่ทำผิดกฎหมาย” นายวรา ระบุ


ทั้งนี้ นายวรา และคณะยังโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า มารอยื่นหนังสือ 1 ชั่วโมง ไม่มารับหนังสือ ไม่ให้เกียรติประชาชน ฝนตก แต่ก็ไม่ให้เข้าไปในอาคาร และก่อนที่จะไปยื่นหนังสือ นายวรา ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ขอให้สื่อมวลชนและประชาชนช่วยกันตรวจสอบว่า ผู้ที่มาก่อกวนเวทีราษฎรใต้เป็นคนของนักการเมืองใน จ.สงขลา หรือไม่ และยังมีผู้แจ้งว่า มีหลานของนักการเมืองใหญ่มายืนข้างๆ ม็อบด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้มีการเผยแพร่ภาพการพูดคุยกันในแอปไลน์ในกลุ่ม “สายข่าว กอ.รมน. (1581)” โดยผู้ใช้งานชื่อ “ศูนย์วิทยุพิราบ 008” ได้โพสต์ว่า “#เตรียมต้อนรับแล้ว เรียน พี่น้องผู้ไม่เห็นด้วยกับการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ ตามที่
กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า เด็กเปรต มีการเชิญ ไผ่ ดาวดิน ผู้ที่เคยติดคุกและเป็นผู้ต้องหา มาตรา 112 มาปราศรัยในเวทีราษฎรใต้ ณ หอนาฬิกาเมืองหาดใหญ่ วันนี้ (30 พ.ย.) เวลา 16.00 จึงขอเรียนเชิญพี่น้อง ผู้ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าวมารวมตัวและร้องเพลงหนักแผ่นดิน ณ หอนาฬิกาเมืองหาดใหญ่ (หน้า TOT) วันนี้ตั้งแต่เวลา 15.30 น.เป็นต้นไป”Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...