xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัวน้องชายทำแผนชี้จุดโยนศพถ่วงน้ำ เผยสุดทนพี่ชายติดยาชอบทำร้ายคนในครอบครัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - ตำรวจคุมตัวน้องชายทำแผนชี้จุดโยนศพพี่ชายถ่วงน้ำบริเวณริมบึงบ้านบาโด หมู่ที่ 3 ต.ยุโป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เผยสาเหตุสุดทนพี่ชายติดยาเสพติดอย่างหนักอาละวาดทำร้ายคนในครอบครัว และยังเผาทรัพย์สินทุกอย่าง

วันนี้ (24 พ.ย.) ที่บริเวณริมบึงบ้านบาโด หมู่ที่ 3 ต.ยุโป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญยรัตกลิน รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.ต.ท.อรรถพล กุลวงษ์มาณะโส สวญ.สภ.ตาเซะ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ยะลา และกำนัน ผู้ใหญ่บ้านควบคุมตัว 2 พี่น้อง ประกอบด้วย นายต่วนกูไซร์ กูปิ อายุ 28 ปี และนายต่วนเล๊าะ กูปิ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุคดีฆ่าอำพรางศพ นายต่วนสะมะแอ กูปิ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นพี่ชาย

เพื่อนำตัวทั้ง 2 มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพและชี้จุดโยนทิ้งศพในบึงบาโด เพื่ออำพรางคดีและจุดโยนทิ้งอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุยิง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา นายต่วนกูไซร์ ผู้เป็นพี่ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ขณะที่น้องชาย นายต่วนเล๊าะ ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย


สำหรับ นายต่วนสะมะแอ กูปิ อายุ 35 ปี ผู้เสียชีวิตที่ถูกฆาตกรรมในครั้งนี้ อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 2 ต.พร่อน อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ผู้เสียชีวิตเคยจำคุกในคดียาเสพติด และถูกปล่อยตัวออกมาประมาณ 1 ปีกว่าแล้ว และได้ออกรับจ้างทั่วไปแถวบ้าน แต่ยังคงไม่เลิกเสพยาเสพติด เสพอยู่เป็นประจำจนเกิดอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดทำร้ายร่างกายบุคคลภายในครอบครัว ทำลายข้าวของอยู่บ่อยครั้ง

โดยสำหรับครอบครัวดังกล่าวมีพี่น้อง จำนวน 4 คน ประกอบด้วย 1.นายต่วนกอมารูดิน กูปิ อายุ 39 ปี ทำงานรับจ้างในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา 2.นายต่วนสะมะแอ กูปิ อายุ 35 ปี ทำงานทั่วไป (ผู้เสียชีวิต) 3.นายต่วนกูไซร์ กูปิ อายุ 28 ปี ทำงานช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์ ผู้ก่อเหตุฆ่า และ 4.นายต่วนเล๊าะ กูปิ อายุ 21 ปี ทำงานช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์ เป็นผู้ร่วมก่อเหตุ

พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภจว.ยะลา กล่าวว่า หลังจากที่พบศพทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พยายามพิสูจน์ทราบให้ได้ว่าผู้ตายเป็นใคร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่สืบหาเบาะเพื่อจะหาข้อมูลต่างๆ สุดท้ายจนเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลพร้อมกับหาหลักฐานอื่นเพื่อประกอบว่าทำไมเขาถึงเสียชีวิต ใครทำให้เขาเสียชีวิต และเราก็สามารถทราบว่า เขาอยู่ที่ไหน อย่างไร ส่วนรายละเอียดต่างๆ เราค่อยว่าอีกทีว่าที่มาที่ไปจะอย่างไร สาเหตุเกิดมาจากคับแค้นใจตัวผู้เสียชีวิตชอบติดยาเสพติดและทำร้ายบุพการีพ่อแม่ และก็พี่น้องที่บ้าน รวมทั้งเผาบ้าน เผารถจักรยานยนต์ และทำร้ายคนในบ้านอย่างต่อเนื่อง


ทางด้าน นายต่วนกูไซร์ กูปิ อายุ 28 ปี ผู้ก่อเหตุกล่าวว่า ตนเองกลัวสุดๆ พี่ชายชอบทำร้ายพ่อแม่และหลาน ไม่ใช่ว่าครั้งสองครั้ง แต่คนในหมู่บ้านกลัวหมด เวลาขาดยาจะมีอาการคลุ้มคลั่ง ต้องการเสพยา ถ้าไปขอเงินที่แม่ ถ้าแม่ไม่ให้เงินเกิดอาละวาด อยากได้รถมอเตอร์ไซค์ถ้าแม่ไม่ให้ก็อาละวาด สำหรับแผลบนหัวของพี่ชาย ตนเองไม่ได้ทำ แต่เป็นฝีมือของหลานทำ เพราะว่าอยู่ดีๆ พี่ชายเขาก็มาทุบตีหลาน หลานอายุแค่ 15 ปีเท่านั่นเอง หลานมาจาก อ.เบตง เมื่อเห็นหลานหน้าบ้านไม่ยอมจอดรถ พี่ชายเขาก็เรียกมาทุบต่อยทันที

สำหรับพี่ชายที่เสียชีวิตก็มีประวัติติดยาเสพติด เพิ่งออกจากเรือนจำประมาณ 1 ปี หลังจากนั้นพี่ชายก็เอาหลานไปในพื้นที่ อ.เบตง แล้วไปทำร้ายพี่ชายคนโตอีก ไปเตะต่อย พร้อมทั้งเอาขวานไปทำร้ายกับแม่ที่อยู่เบตง จนหลานทนไม่ไหวดูพ่อโดนทำร้าย หลานก็ได้ช่วยพ่ออีกทีก็มีบาดแผล ก็เลยไปรับที่เบตงกลับมาที่ยะลา เพราะว่าจะได้เคลียร์ปัญหาให้มันจบ

แต่สุดท้ายก็ไม่ลงตัว ตนจึงต้องตัดสินใจคนเดียว ทำคนเดียวไม่มีใครรู้ว่าตนจะทำอะไร ที่จริงตนจะเอาพี่ชายไปบำบัดยาเสพติดแต่เขาไม่ยอม ตนเองเลยใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์จบปัญหา

และตนอยากฝากบอกกับคนอื่นว่า เรื่องยาเสพติดไม่ใช่เรื่องเล่นๆ มันก็อยู่ที่ตัวคน แต่ว่าอย่าไปเล่นยาเสพติดดีที่สุด การเล่นยาเสพติดแล้วจุดจบเป็นแบบนี้แหละ ทำร้ายครอบครัว ทำร้ายพี่น้อง ทำร้ายสังคมหมดเลย สิ่งที่ทำในครั้งนี้ไม่ใช่ว่าดีนะ บอกไม่ถูกแต่นี่แหละที่ว่าเจ็บใจที่สุดคือการทำร้ายพ่อแม่ ทำลายทรัพย์สิน เผาบ้าน เผารถจักรยานยนต์ เผาที่ตนเองทำงาน เผาหมดทุกอย่าง เผาทรัพย์สินอะไรทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นของน้องหรือแม่ ทำร้ายหมดทุกอย่าง ถ้าว่าเขาขออะไรแล้วไม่ได้ นี่แหละคนติดยาเสพติดอาละวาดแบบนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...