xs
xsm
sm
md
lg

คุกรุ่น! เลือกตั้ง อบจ.ตรังส่อเค้าเดือด พบมีการทำลายป้ายหาเสียง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - การเลือกตั้ง อบจ.ตรัง ซึ่งเป็นศึก 2 ตระกูลใหญ่ สายเลือดประชาธิปัตย์ส่อเค้าเดือด หลังพบการทำลายป้ายหาเสียงคู่แข่งในพื้นที่บ้านหาดยาว ต.เกาะลิบง อ.กันตัง เชื่อเป็นมือที่สาม หรือกลุ่มคนไม่หวังดี

วันนี้ (23 พ.ย.) ศึกชิงเก้าอี้นายก อบจ.ตรัง และสมาชิกสภา อบจ.ตรัง ซึ่งมีทั้งหมด 30 เขตเลือกตั้ง โดยมีผู้สมัครชิงเก้าอี้นายก อบจ.ตรัง จำนวน 3 คน คือ ผู้สมัครหมายเลข 1 “โกเล้ง” นายบุ่นเล้ง โล่สถาพรพิพิธ หัวหน้าทีมกิจปวงชน ซึ่งเป็นพี่ชายของ “โกหนอ” นายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ หลายสมัย และยังเป็นลุงของ น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิพิธ ส.ส.ตรัง เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ ผู้สมัครหมายเลข 2 นายสาธร วงศ์หนองเตย หัวหน้าทีมตรังพัฒนาเมืองตรัง ซึ่งเป็นน้องชาย นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ และผู้สมัครหมายเลข 3 นายภูผา ทองนอก ในนามกลุ่มตรังก้าวใหม่ โดยล่าสุดเริ่มส่อเค้ารุนแรงดุเดือด หลังจากพบว่ามีการทำลายป้ายหาเสียงของคู่แข่งกันแล้ว

ทั้งนี้ นายสาวุฒิ วงศ์หนองเตย น้องชาย นายสาธร วงศ์หนองเตย ผู้สมัครนายก อบจ.ตรัง หมายเลข 2 ในฐานะหัวหน้าทีมตรังพัฒนาเมืองตรัง ได้นำผู้สื่อข่าวลงไปตรวจสอบป้ายหาเสียงของ นายสาธร พี่ชาย ที่ติดตั้งไว้ริมถนนสายบ้านน้ำราบ-หาดยาว หมู่ 6 บ้านหาดยาว ต.เกาะลิบง อ.กันตัง ที่พบว่ามีมือดีกรีดทำลายป้ายหาเสียง โดยตัดเอาไปทั้งแผ่นเหลือเพียงโครงไม้ เศษส่วนป้ายส่วนศีรษะและด้านล่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น


โดย นายสาวุฒิ กล่าวว่า ทราบข่าวจากประชาชนในพื้นที่ว่า มีการกรีดทำลายป้ายหาเสียงของ นายสาธร พี่ชาย เบื้องต้นได้ประสานกับทางผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ซึ่งผู้ใหญ่บ้านเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยผู้ใหญ่บ้านยืนยันว่าไม่ใช่ฝีมือของคนในพื้นที่อย่างแน่นอน แต่ไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของใคร ซึ่งส่วนตัวมองว่าจังหวัดตรังอยู่กันด้วยความสงบเรียบร้อย ทั้งนี้ การเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ผ่านมา จึงอยากวิงวอนทุกท่านที่เกี่ยวข้องอย่าปล่อยให้จังหวัดของเราเดินมาถึงจุดที่ไม่พึงประสงค์

สำหรับคนในพื้นที่จังหวัดตรังตอนนี้ทราบดีว่ากระแสของ นายสาธร วงศ์หนองเตย หลังจากที่ได้ออกหาเสียงในเขตเทศบาลนครตรัง ได้รับความนิยมสูงขึ้น เพราะมีนโยบายที่ชัดเจน มีทิศทางการเมืองแบบการเมืองใหม่ที่ประชาชนต้องการ ตนจึงอยากให้ทุกทีมที่ลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ตรัง ประชันกันด้วยนโยบาย แข่งกันด้วยการทำประโยชน์


อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวไม่เชื่อว่าเป็นการกระทำของคู่แข่ง แต่น่าจะเป็นการกระทำของมือที่สาม หรือคนในเครือข่ายที่ไม่หวังดี ซึ่งจากเหตุการณ์นี้เบื้องต้นจะมอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายของทีมเข้าแจ้งความต่อตำรวจ เพื่อจะได้หาเบาะแสจากกล้องวงจรปิดในบริเวณนี้หรือใกล้เคียง เพื่อติดตามผู้กระทำผิดมาให้ได้ แต่ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้ไม่กระทบต่อการหาเสียงของทีม เพราะความนิยม แนวนโยบาย และแนวทางการทำงานครั้งนี้อยู่ในใจประชาชนชัดเจนอยู่แล้วว่าจะเลือกใคร พร้อมฝากให้ประชาชนติดตามการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างใกล้ชิด

ด้าน นายยงยุทธ สักหลัด ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.เกาะลิบง กล่าวยืนยันว่า การกระทำลักษณะนี้ไม่ใช่ฝีมือของชาวบ้านในพื้นที่อย่างแน่นอน เพราะทั้งหมดจะสนใจเรื่องทำมาหากิน ไม่มีใครมาสนใจกระทำในลักษณะนี้ และการเลือกตั้งที่ผ่านมาหลายยุคหลายสมัย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นในพื้นที่ จึงเชื่อว่าเป็นฝีมือของคนนอกพื้นที่ ไม่ใช่คนในพื้นที่อย่างแน่นอน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...