xs
xsm
sm
md
lg

ผู้สมัครนายก อบจ.ยะลา เดินหาเสียงในตลาดสด เชิญชวนประชาชนออกใช้สิทธิเลือกตั้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - ผู้สมัครนายก อบจ.ยะลา พร้อมทีมงานออกเดินหาเสียงในตลาดสด เผยไม่หนักใจในการลงสมัครนายกครั้งนี้ พร้อมเชิญชวนประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เพื่อเปลี่ยนแปลงอนาคตบ้านเมือง

นายอับดุลลาเต๊ะ ยากัต ผู้สมัครลงชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา และผู้สมัครสมาชิกสภาจังหวัด ในนามทีมยะลาประชารัฐ หมายเลข 2 ได้ลงพื้นที่พร้อมทีมงาน เพื่อหาเสียงบริเวณตลาดนัดพิมลชัย เขตเทศบาลนครยะลา เพื่อแนะนำตัว และขอคะแนนเสียง พร้อมทักทายพูดคุยกับประชาชนตามร้านน้ำชา พ่อค้าแม่ค้า รวมถึงประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสิ่งของอาหารสดในตลาด พร้อมกันนี้ ได้ชูนโยบายของทีมยะลาประชารัฐ เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบ


นายอับดุลลาเต๊ะ ยากัต ผู้สมัครนายก อบจ.ยะลา เปิดเผยว่า สิ่งแรกที่ทางทีมยะลาประชารัฐคำนึงถึง คือ จะทำตามระเบียบที่ทาง กกต.วางไว้ องค์การบริหารส่วนจังหวัด มีอำนาจควบคุมการบริหารทั้งจังหวัด ซึ่งในการลงพื้นที่หาเสียงก็ตั้งใจมาดูสภาพวิถีชีวิตประชาชน ที่ประกอบอาชีพการค้าขาย เพราะเป็นหัวใจ เป็นตัวชี้วัดว่าสังคม เศรษฐกิจของจังหวัดไม่ดี เพราะเป็นของแท้ที่ตกแต่งไม่ได้ จึงมาดูว่าผู้ขาย ผู้ซื้อ สถานที่ค้าขายเป็นอย่างไร เพราะเป็นหน้าที่ของ อบจ.จะต้องเข้าไปแก้ไข เข้าไปดูแลเป็นพิเศษ เพราะเป็นจุดเริ่มต้นตัวชี้วัดของเศรษฐกิจระดับหมู่บ้าน ระดับชาวบ้านอย่างที่บ่งชี้ระดับจังหวัด

ผู้สมัครนายก อบจ.ยะลา เปิดเผยอีกว่า เรื่องที่พยายามจะทำ คือ เรื่องสิ่งแวดล้อม เพราะเป็นปัญหาที่ใหญ่ เพราะเป็นสิ่งสำคัญมาก เป็นบ่อเกิดทางด้านสุขภาพและสาธารณสุข ถ้าสิ่งแวดล้อมไม่ดี หรือร้านที่ไม่ดี สุขภาพของประชาชนในพื้นที่ในเขตเลือกตั้งก็จะต้องเกิดโรคภัย เป็นการบ่มเพาะของเชื้อโรค จึงมาดูสภาพแท้จริงว่าเป็นอย่างไร


นายอับดุลลาเต๊ะ กล่าวเพิ่มเติมว่า ไม่ได้รู้สึกหนักใจในการลงชิงชัยนายก อบจ.ในครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมา ตนเคยดำรงตำแหน่งเป็นนายก อบจ.มาแล้ว เมื่อสมัยตอนดำรงตำแหน่งนายก อบจ.เลือกตั้งครั้งแรก ซึ่งกฎหมายตอนนั้นยังไม่ชัดเจน ไม่เข้มแข็งเท่าทุกวันนี้ ในอดีตนั้นประชาชนเลือกสมาชิกสภาจังหวัด แล้วมาเลือกนายก แต่กฎหมายใหม่มอบอำนาจให้ให้สิทธิประชาชนเลือกนายกโดยตรง โดยแยกบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ คือ เลือกสมาชิก แล้วเลือกนายก คิดว่าที่ตนลงมาเลือกตั้งครั้งนี้ไม่รู้สึกหนักใจ เพราะเชื่อมั่นว่าประชาชนต้องการความเปลี่ยนแปลง เพราะทุกปีที่ทีมผู้บริหารรายเดิมประชาชนรู้สึกเบื่อ สังคมเริ่มเบื่อหน่าย เพราะทุกวันนี้มีสโลแกนที่ว่าต้องเลือกสิ่งที่ดี เพื่ออนาคตของคนในพื้นที่ต่อไป จึงมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่น่าจะมีปัญหา

จึงขอให้พี่น้องประชาชนเขต จ.ยะลา และจังหวัดใกล้เคียง สมควรที่จะออกมาให้มากที่สุด เพื่อกำหนดชะตากรรม และวิถีชีวิตของคนในพื้นที่ เพราะนายก อบจ. สามารถเปลี่ยนทิศทางหรือเปลี่ยนระบบวิถีชีวิตให้สอดคล้องกับคนในพื้นที่ให้มากที่สุด เพราะอำนาจรัฐให้เต็มที่อยู่แล้ว จึงขอเชิญชวนให้ทุกศาสนา ทุกเชื้อชาติออกมาใช้สิทธิ ที่คิดว่ากลุ่มไหนจะสามารถแก้ปัญหาได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...