xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวทีมบริหารคณะก้าวหน้าภูเก็ต “สรธรรม จินดา” และ “ปีติภาสน์ ภัทรปกรณ์” อาสาเป็นตัวเชื่อมคนรุ่นเก่า-รุ่นใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เปิดตัวทีมบริหารคณะก้าวหน้าภูเก็ต ลงชิงชัยเก้าอี้นายก อบจ.ภูเก็ต “สรธรรม จินดา” และ “ปีติภาสน์ ภัทรปกรณ์” อาสาเป็นตัวเชื่อมแนวคิดและการทำงานระหว่างคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่

ความเคลื่อนไหวทางการเมืองท้องถิ่นภูเก็ต สนามเลือกตั้งนายก อบจ.ภูเก็ต เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 พ.ย.2563 นายสรธรรม จินดา และนายปีติภาสน์ ภัทรปกรณ์ ได้เปิดตัวเป็นทีมบริหารหากคณะก้าวหน้าภูเก็ต ซึ่งมีนายสรวุฒิ ปาลิมาพันธ์ ลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ภเก็ต พร้อมกล่าวถึงแนวทางการทำงาน ก่อนที่ทางหัวหน้ากลุ่มคณะก้าวหน้าภูเก็ต จะแถลงนโยบายอย่างเป็นทางการอีกครั้งในเร็วๆ นี้ เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่สำนักงานขายตลาดจตุจักร

นายสรธรรม จินดา
นายสรธรรม จินดา กล่าวว่า ตนในฐานะที่เคยดำรงตำแหน่งรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต มาถึง 3 สมัย ในฐานะที่ทำงานในส่วนขององค์การบริหารส่วนจังหวัดมาอย่างยาวนาน รู้ว่าการขับเคลื่อนของ อบจ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีความพิเศษกว่าจังหวัดอื่นๆ ณ วันนี้จะขับเคลื่อนย่างไร องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตเป็นองค์กรที่จะต้องทำงานครอบคลุมทั้งจังหวัด และจังหวัดภูเก็ตจะต้องไปไกลกว่าจังหวัดอื่นๆ ในเรื่องของการพัฒนา ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจังหวัดภูเก็ตมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปลี่ยนถ่ายจากคนรุ่นเก่าสู่คนรุ่นใหม่

“วันนี้ต้องยอมรับว่าคนรุ่นเก่าต้องรับเอาวิธีคิดของคนรุ่นใหม่เข้ามา ผมจึงขอเป็นตัวเชื่อมในการนำประสบการณ์และข้อมูล รวมทั้งแนวทางในการพัฒนาจังหวัดภูเก็ตที่เคยมีการคิดวางแผนกันไว้แล้วมาเชื่อมต่อกับความคิดของคนรุ่นใหม่ ซึ่งจะทำให้ภูเก็ตเดินต่อไป โดยในส่วนของตนจะเข้าไปอยู่ในตำแหน่งรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต หากคณะก้าวหน้า ภูเก็ต ได้รับความไว้วางใจจากชาวภูเก็ตให้หัวหน้าทีมคือ คุณสรวุฒิ มาดำรงตำแหน่งนายก อบจ.ภูเก็ต” นายสรธรรม กล่าวและว่า

สำหรับแนวความคิดในการพัฒนาจังหวัดภูเก็ต จะเป็นการพัฒนาในแนวใหม่เพราะหัวหน้าทีมเป็นคนรุ่นใหม่โดยมีคนรุ่นเก่าช่วยผลักดันเพื่อให้ภูเก็ตได้มีโอกาสในการพัฒนาตามรูปแบบความเจริญของเมืองท่องเที่ยว ซึ่งสิ่งที่จะต้องทำทันทีอย่างน้อย 3-4 เรื่อง คือ เรื่องที่ 1 การสร้างงาน การจ้างงาน ซึ่งในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา ทราบกันดีอยู่แล้วว่าภูเก็ตได้รับผลกระทบอย่างมาก คนตกงานจำนวนมาก เพราะฉะนั้น เรื่องของการสร้างงานจะต้องทำทันที เรื่องที่ 2 คือ การนำไอทีเข้ามาช่วยในการพัฒนาจังหวัด เช่น การขนส่งมวลชน เพื่อลดปัญหาการจราจรและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

เรื่องที่ 3 คือ เรื่องการพัฒนาการศึกษา ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมา อบจ.มีโรงเรียนในสังกัด 5 แห่ง ตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงมัธยมปลาย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ครอบคลุมทั้งจังหวัด ซึ่งมองว่าจะต้องมีการพัฒนาระบบสารสนเทศ มีการเรียนการสอนแบบอินเตอร์ และการผลักดันให้ภูเก็ตปกครองพิเศษ

นายปีติภาสน์ ภัทรปกรณ์
ขณะที่ นายปีติภาสน์ ภัทรปกรณ์ หนึ่งในทีมบริหารคณะก้าวหน้า กล่าวว่า ในการเข้ามาทำงานการเมืองครั้งนี้ตนเป็นคนหนึ่งที่อยากเห็นภูเก็ตที่ตนเกิดและเติบโตที่นี่ อยากเห็นภูเก็ตมีการพัฒนาก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยตนเข้าร่วมทำงานการเมืองกับทางคณะก้าวหน้า โดยจะทำหน้าที่อยู่ในฝ่ายบริหาร ถ้าได้รับเลือกเข้ามา ซึ่งตนมองว่าเป็นโอกาสดีและเราก็มีความสามารถ มีศักยภาพ มีความคิดของคนรุ่นใหม่ที่จะสามารถนำมาสร้างประโยชน์ในการพัฒนาจังหวัดภูเก็ตได้

สำหรับสิ่งที่ภูเก็ตควรจะได้รับการแก้ไขทันที คือ เรื่องของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว รายได้ที่เข้ามา 80% เป็นรายได้จากการท่องเที่ยว ในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมาเราเห็นชัดแล้วว่าจะหวังรายได้จากการท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียวไม่ได้เพราะเสี่ยงสูง เราจำเป็นที่จะต้องสร้างรายได้จากส่วนอื่นด้วย เช่น การท่องเที่ยวโดยชุมชน ซึ่งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยไม่กระทบกับอาชีพดั้งเดิม ซึ่งคนในชุมชนยังคงมีรายได้จากวิถีชีวิตดั้งเดิม และมีรายได้เสริมจากการท่องเที่ยวเข้ามา ซึ่งอันนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของแนวความคิดในการพัฒนาจังหวัดภูเก็ตของคณะก้าวหน้า โดยเร็วๆ นี้ จะมีการการเปิดเผยนโยบายทั้งหมด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...