xs
xsm
sm
md
lg

ททท.ภูเก็ตจัดกิจกรรม “ไหว้องค์เทพเสริมสิริมงคลให้ชีวิต 9 อ๊าม 99 บาท” ในประเพณีถือศีลกินผัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ททท.สำนักงานภูเก็ต จัด “ไหว้องค์เทพเสริมสิริมงคลให้ชีวิต 9 อ๊าม 99 บาท” เพื่อให้นักท่องเที่ยวร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประเพณีถือศีลกินผัก และเสริมสิริมงคลแต่ตนเองและครอบครัว


วันนี้ (17 ต.ค.) ซึ่งเป็นวันแรกของประเพณีถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ต ที่ปีนี้ตรงกับวันที่ 17-25 ต.ค.2563 โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต ได้จัดกิจกรรม “ไหว้องค์เทพเสริมสิริมงคลให้ชีวิต 9 อ๊าม 99 บาท” ขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานประเพณีถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ต ประจำปี 2563  


สำหรับกิจกรรมไหว้องค์เทพเสริมสิริมงคลให้ชีวิต 9 อ๊าม 99 บาท จัดขึ้นตลอด 5 วัน (ระหว่างวันที่ 17-21 ตุลาคม 2563 เพื่อเสริมสิริมงคลให้ประสบความสำเร็จ สุขสมหวังในชีวิตของตนเองและครอบครัว


กิจกรรมไหว้องค์เทพเสริมสิริมงคลให้ชีวิต 9 อ๊าม 99 บาท เริ่มจากลานมังกร (สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี) เดินทางโดยรถโพถ้องไปยังศาลเจ้า หรือ อ๊าม 9 แห่งในเขตเทศบาลนครภูเก็ต และ เทศบาลเมืองกะทู้ แวะอ๊ามบางเหนียว เป็นแห่งแรก ไหว้องค์เทพล่ามต๋องอ๋อง หรือ ล่ามจ๋องอ๋อง เพื่อขอให้ท่านประทานพรบารมีให้พบกับความสำเร็จในหน้าที่การงาน ก่อนไปต่อที่อ๊ามจุ้ยตุ่ยเต้าโบ้เก้ง ไหว้รวมองค์เทพเพื่ออธิษฐานขอพรให้มั่งมีศรีสุข สุขภาพแข็งแรง อ๊ามปุดจ้อ ไหว้องค์กวนอิมโพธิสัตว์ ขอพรให้ได้รับความเมตากรุณาและเป็นที่รักจากคนรอบข้าง ไหว้องค์จูแซเหนียว หรือพระนางเมิ่งปั้วเหนียว ขอพรเรื่องบุตรหรือให้พบเนื้อคู่สุขสมหวัง ก่อนไปต่อที่อ๊ามบุ่นต๋อง หรืออ๊ามหล่อโรง ไหว้พระเล่าจ้อ หรือพระจ้อซู่ก้ง ไหว้เพื่อขอรับศีล บารมีที่บริสุทธิ์ ช่วยปัดเป่าทุกข์ เสริมสร้างสุขให้แก่ตัวเองและครอบครัว ปิดท้ายภาคเช้าที่อ๊ามเจ่งอ่อง (ตรงข้ามโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต) ไหว้องค์เจ่งฮู้อ่องเอี๋ย อธิษฐานขอพรให้หายเจ็บไข้ได้ป่วยและพ้นจากโรคภัยไข้เจ็บ พร้อมรับประทานอาหารเที่ยง ที่อ๊ามเจ่งอ่อง


ก่อนเดินทางต่อไปยังอ๊ามหลิมฮู้ไท้ชู้ ไหว้องค์เทพหลิมอู้ไท้ชู้ เพื่อขอพรให้ตัวเองและครอบครัวประสบความสำเร็จในการศึกษา ความก้าวหน้าทางอาชีพการงาน เดินทางต่อไปยังอ๊ามหล่ายถู่ตาวโบ๊เก๊ง (อ๊ามกะทู้) ซึ่งเป็นศาลเจ้าของเก่าแก่แห่งแรกของภูเก็ตและเป็นศาลเจ้าที่ประกอบพิถีถือศีลกินผักศาลเจ้าแรกในภูเก็ต ไหว้องค์เตี่ยนฮู้หง่วนโส่ย หรือเล่าเอี๋ย เป็นองค์เทพที่มากด้วยความเมตตา ไหว้เพื่อขอพรให้เป็นผู้มีเสน่ห์เป็นที่รักแก่คนทั้งหลายทั้งปวง อ๊ามซำเซ้งจูฮุด (เขารัง) ไหว้องค์กวนอิมโพธิสัตว์เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และให้สุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ ก่อนจะจบด้วยการไหว้องค์กิ้วเที้ยนเฮียนลื้อ และองค์ซำโป้ฮุก ที่อ๊ามกิ้วเที้ยนแก้ง (สะพานหิน) อธิษฐานขอพรให้มีความสุขสงบร่มเย็นและแคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง


โดย ททท.สำนักงานภูเก็ต จะจัดทัวร์วันละ 2 รอบ (08.00 น. และ 09.00 น.) รอบละ 60 ท่าน สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 06-3535-4619, 08-3420-3168


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...