xs
xsm
sm
md
lg

พิลึก! นักท่องเที่ยวจีนตระเวนจับแมวตัดเล็บ ให้นอนในตู้เย็น อ้างทำเพราะรักสัตว์ ไม่รู้กฎหมายไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
กระบี่ - ตำรวจเกาะพีพี จ.กระบี่ รวบหนุ่มนักท่องเที่ยวจีน พฤติกรรมสุดพิลึกตระเวนจับแมวจรจัดเข้าห้องตัดเล็บเท้า เอาขวดครอบปาก แล้วเอาไปนอนในตู้เย็น เบื้องต้น รับสารภาพทำไปเพราะรักสัตว์ อ้างในประเทศจีนไม่มีกฎหมายห้าม จึงไม่รู้ว่ามีความผิดวันนี้ (17 ต.ค.) พ.ต.ท.ธงชัย มติธรรม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เกาะพีพี จ.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เกาะพีพี ได้ร่วมกันควบคุมตัว นายฉี หาง (SHI HANG) อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งในเกาะพีพี ม.7 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ มาทำการสอบสวนที่ สภ.เกาะพีพี หลังได้รับการแจ้งจากมูลนิธิว็อชด็อกไทยแลนด์ (WATCHDOG THAILAND) ว่า มีนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งพักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี มีพฤติกรรมทารุณสัตว์ ตระเวนจับแมวจรจัดเข้าห้อง จับตัดเล็บ เอาขวดครอบปากกันแมวกัด แล้วเอาไปนอนในตู้เย็น สร้างความไม่พอใจแก่คนรักสัตว์เป็นอย่างมาก จึงได้ร้องเรียนไปยังมูลนิธิว็อชด็อกฯ เพื่อขอความช่วยเหลือ และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพีพี ตรวจสอบและควบคุมตัวดำเนินคดี

พ.ต.ท.ธงชัย เปิดเผยว่า ก่อนจับกุมตัวหนุ่มชาวจีนรายนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า ได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 21 ก.พ.63 ที่ผ่านมา แต่อยู่ในช่วงการระบาดโควิด-19 จึงไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ และได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่เกาะพีพี จ.กระบี่ ในวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยตระเวนเข้าพักตามโรงแรม 3 แห่งในเกาะพีพี ขณะที่พนักงานในโรงแรมเข้าไปทำความสะอาดห้องพักที่ผู้ต้องหาพักอยู่ก็พบรอยเลือด เล็บแมว และขนแมวจำนวนมาก และบางครั้งก็เจอแมวถูกใส่อยู่ในตู้เย็น จึงตรวจดูในโทรศัพท์มือของผู้ต้องหา ปรากฏว่าเจอคลิป และภาพแมวถูกตัดเล็บออกจนหมด และมีเลือดออก และบางตัวถูกเอาขวดพลาสติกครอบหัวเอาไว้ บางตัวเอาคลิปหนีบกระดาษหนีบขาแมวเอาไว้ สร้างความสะเทือนใจแก่คนที่รักษ์สัตว์เป็นอย่างมาก จึงได้แจ้งไปยังมูลนิธิว็อชด็อกฯ เพื่อประสานเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและจับกุมตัวเมื่อวันที่ 16 ต.ค.63 ที่ผ่านมาเบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดกระบี่ในวันนี้

พ.ต.ท.ธงชัย เปิดเผยอีกว่า จากการสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า ได้ทำจริง แต่ทำไปเพราะรักสัตว์ เป็นห่วงแมวไม่มีที่นอน เลยเอาไปนอนในตู้เย็น แล้วถอดปลั๊กออก ส่วนสาเหตุที่จับแมวตัดเล็บให้หมดเพราะกลัวแมวข่วน เวลาเอามานอนด้วย และเอาขวดมาครอบปาก เพราะกลัวแมวกัด และผู้ต้องหายังบอกอีกว่าที่ประเทศจีนไม่มีกฎหมายบัญญัติเป็นความผิด และไม่รู้กฎหมายไทย


อย่างไรก็ตาม ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ได้กำชับเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีทุกกรรมทุกวาระ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ระหว่างที่ผู้ต้องหาเข้าพักโรงแรมแต่ละแห่งบนเกาะพีพี มีการกระทำกับแมวจรจัด ด้วยการตัดเล็บไปแล้วอย่างน้อย 3 ตัว และมีการตัดเล็บจนถึงเนื้อจนมีบาดแผล และมีการจับแมวไปนอนในตู้เย็น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...