xs
xsm
sm
md
lg

“วัชระ เพชรทอง” ยันฆาตกรรมอำพราง “นายกแจ๊คเมืองตรัง” พบบาดแผล-ร่องรอยสารพิษตามตัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภาคใต้ - “วัชระ เพชรทอง” ให้ปากคำตำรวจ สภ.หาดสำราญ จ.ตรัง หลังร้องเรียนนายกรัฐมนตรีให้ตรวจสอบคดี “นายกแจ๊ค” อีกครั้ง เชื่อเป็นฆาตกรรมอำพราง ชี้พบพิรุธหลายอย่าง ทั้งบาดแผลตามตัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน สภาพศพที่อาจถูกสารพิษ รถต้องสงสัยที่ติดตามก่อนเกิดเหตุ โทรศัพท์ที่บันทึกเสียงคู่กรณีที่หายไป

วันนี้ (15 ต.ค) ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ได้ให้ปากคำต่อ พ.ต.ท.บรรจบ ชูวงษ์ สวป.สภ.หาดสำราญ จ.ตรัง ในฐานะเป็นผู้ร้องเรียนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงคดีการเสียชีวิตของนายอภิชิต วิโนทัย หรือ “นายกแจ๊ค” นายกเทศมนตรีนครตรัง และนายสุทธิเมธ ปัญญาสิทธิกร เลขานุการ และเป็นคนขับรถในวันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.2562 เพื่อขอความเป็นธรรม

นายวัชระ ให้การว่า การเสียชีวิตของทั้ง 2 คนน่าจะเป็นการฆาตกรรมอำพราง มีข้อพิรุธหลายอย่าง โดยจากการตรวจสภาพศพของนายอภิชิต พบว่า อาจถูกสารพิษ และยังพบบาดแผลที่หน้าแข้งด้านขวาถูกเหล็กแหลมแทงเสยขึ้นมาลึกถึง 20 ซม. บริเวณน่องยังมีหนังกำพร้าหลุดลอกออกมาเป็นบริเวณกว้าง จนเห็นเนื้อข้างในเป็นสีขาวเหมือนถูกช็อตด้วยไฟฟ้า หรือโดนความร้อนสูง ส่วนสภาพศพของนายสุทธิเมธ พบที่หลังมือมีรอยไหม้ ลักษณะกลมเท่าเหรียญบาท 2-3 รอย ปลายเล็บมือและเล็บเท้าดำคล้ำทั้งหมด เชื่อว่าต้องถูกทรมานอย่างแสนสาหัสก่อนเสียชีวิต จากนั้นจึงถูกคนร้ายนำมาจัดฉากว่าเป็นอุบัติเหตุ

นายอภิชิต วิโนทัย
นายวัชระ ระบุว่า ส่วนสาเหตุสำคัญเชื่อว่ามาจากความขัดแย้งทางการเมือง เพราะในวันเกิดเหตุ นายอภิชิต ยังได้โทรศัพท์มาเล่าให้ฟังว่า ถูกกลั่นแกล้งจากเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.คนหนึ่งเกี่ยวกับกรณีถูกสอบสวนเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้ฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองมาโจมตี ซึ่งก่อนเสียชีวิต นายอภิชิต เตรียมตัวลงสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งอาจจะในตำแหน่งนายก อบจ.ตรัง หรือนายกเทศมนตรีเทศบาลนครตรัง อย่างใดอย่างหนึ่ง

ทั้งนี้ นายวัชระ ได้มอบเอกสารจำนวน 20 แผ่นให้แก่ตำรวจ พร้อมให้การเพิ่มเติมว่า คดีนี้ยังมีประเด็นที่ต้องติดตามคือ ต้องตรวจสอบรถกระบะสีดำ ที่มีกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ที่หน้าร้านสมจิตวัสดุ ซึ่งขับตีคู่แซงขวารถของนายอภิชิต คาดว่าจะเป็นรถคนร้ายที่จะมาดักลักพาตัว และก่อนเกิดเหตุ มีพยานเล่าให้ฟังว่า มีรถยนต์สีดำมาจอดซุ่มที่หน้าปากทางเข้าบ้านนายสุทธิเมธ อย่างน่าสงสัย

“หลังเกิดเหตุยังพบว่าโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง ที่บันทึกคลิปเสียงการสนทนาโทรศัพท์ของคู่ขัดแย้งของนายอภิชิต ได้หายไปด้วย” นายวัชระ กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...