xs
xsm
sm
md
lg

รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 แถลงเหตุคนร้ายลอบยิง-วางระเบิด จนท.ตาย 1 เจ็บ 5 ที่สายบุรี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แถลงข่าวชี้แจงเหตุคนร้ายลอบยิง และวางระเบิดในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บอีก 5 นาย

จากกรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยครู และระเบิดซ้ำ ในพื้นที่บ้านป่าทุ่ง หมู่ 4 ต.บางเก่า อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 5 นายนั้น ล่าสุด พ.อ.วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวนี้ว่า เมื่อเวลา 07.50 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนสงครามซุ่มยิงชุดปฏิบัติการ ชคต.บางเก่า ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี ทราบชื่อดังนี้

1.ส.อ.วัชรา ไชยแก้ว อายุ 33 ปี สังกัดร้อย ทพ.4409 ฉก.ทพ.44 อยู่บ้านเลขที่ 345/15 บ้านเจาะไอร้อง หมู่ 1 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ถูกกระสุนปืนบริเวณต้นขาขวา และแก้มซ้าย ได้รับบาดเจ็บ ส่งต่อโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ 2.อส.สุทธิชัย ยะวา อายุ 35 ปี สังกัดร้อย อส.อ.สายบุรี จ.ปัตตานี อยู่บ้านเลขที่ 22 บ้านบน หมู่ 2 ต.ปะเสยะวอ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี มีบาดแผลถลอกบริเวณขาขวา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี

เหตุเกิดขณะที่ ชคต.บางเก่า จัดกำลังพล จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ (4 นาย) เดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน เพื่อปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเส้นทางรักษาความปลอดภัยครูโรงเรียนบ้านป่าทุ่ง เมื่อชุดปฏิบัติการดังกล่าวทำการลาดตระเวนมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ริมถนนชนบทบ้านป่าทุ่ง หมู่ 4 ต.บางเก่า อ.สายบุรี จ.ปัตตานี คนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มอยู่บริเวณข้างทางใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ใช้อาวุธปืนประจำกายทำการยิงตอบโต้ก่อนคนร้ายจะหลบหนีไป จากการตรวจสอบชุดปฏิบัติการพบปลอกกระสุนปืนสงครามขนาด 5.56 มม.จำนวนหนึ่ง ตกอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ

ต่อมา เมื่อเวลา 10.05 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ EOD และ นปพ.ร่วม จ.ปัตตานี เข้าทำการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้วางระเบิดชนิดแบบเหยียบ แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต จำนวน 1 นาย บาดเจ็บ 3 นาย ทราบชื่อดังนี้

1.อส.ทพ.อัตณรงค์ ไชยศรี อายุ 39 ปี สังกัด ฉก.ทพ.43 (นปพ.ร่วม จ.ปัตตานี) ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 75/1 ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2.ร.ท.ต่อตระกูล ปั้นสำรอง สังกัด ฉก.ทพ.43 (นปพ.ร่วม จ.ปัตตานี) มีอาการแน่นหน้าอก และหูอื้อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี 3.อส.ทพ.ชยพร บุษบง สังกัด ฉก.ทพ.43 (นปพ.ร่วม จ.ปัตตานี) มีอาการแน่นหน้าอก และหูอื้อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี และ 4.อส.ทพ.อิสรพงษ์ แก้วรักษ์ สังกัด ฉก.ทพ.43 (นปพ.ร่วม จ.ปัตตานี) มีอาการแน่นหน้าอก และหูอื้อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง ไม่ทราบภาชนะบรรจุ จุดชนวนด้วยระบบการกด-เลิกกด (แบบเหยียบ) โดยคนร้ายนำระเบิดซุกซ่อนไว้ในป่าข้างทาง ใกล้ๆ จุดที่คนร้ายวางตัวซุ่มยิง

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้รับรายงานเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และได้กล่าวแสดงความเสียใจกับญาติ และครอบครัวของผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ ผ่านทางแม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมกำชับให้ดูแลเรื่องสิทธิและสวัสดิการ ตลอดจนการจัดการศพอย่างสมเกียรติที่สุด

ทั้งนี้ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เร่งเข้าคลี่คลายสถานการณ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และรวบรวมวัตถุพยาน เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วต่อไป รวมไปถึงเน้นย้ำให้ทุกพื้นที่เพิ่มมาตรการควบคุมพื้นที่ให้ปลอดภัย และบูรณาการกำลังทุกภาคส่วนในการรักษาความปลอดภัยพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเมื่อเกิดเหตุจะต้องสามารถคุ้มครองซึ่งกันและกันได้อย่างทันท่วงที

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ต้องขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนในพื้นที่ หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่เบอร์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 โทร.06-1173-2999 และเบอร์สายด่วน 1341 หรือหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...