xs
xsm
sm
md
lg

ตั้งรางวัลนำจับ 2 แสน ล่าโจรแสบย่องเบาขโมยพระสมเด็จเนื้อผง วัดบางขุนพรหม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - ประธานชมรมคนปลูกปาล์มน้ำมัน ตั้งรางวัล 2 แสน ล่าโจรแสบย่องเบาขโมยพระสมเด็จเนื้อผง วัดบางขุนพรหม เผยเป็นพระตกทอดจากทวด

วันนี้ (6 ต.ค.) นายชโยดม สุวรรณวัฒนะ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 268 ม.3 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เป็นประธานชมรมคนปลูกปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทย เจ้าของโรงไม้ และบริษัทกระบี่ไทย-มา จำกัด ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้แปรรูปทุกชนิด ได้นำผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบภายในบ้านพัก ด้านหน้าเปิดเป็นร้านจำหน่ายไม้แปรรูปและเฟอร์นิเจอร์ บริเวณห้องนอนถูกคนร้ายเข้ามาขโมยพระไป 4 องค์ มูลค่าเกือบ 3 ล้านบาท


นายชโยดม กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 17 ส.ค.63-17 ก.ย.63 เนื่องจากช่วงดังกล่าวตนไปต่างจังหวัดและหลังจากที่กลับเข้ามาและขึ้นไปบนห้องนอน พบว่า มีพระเครื่องที่ตนหวงมากหายไป 4 องค์ ประกอบด้วย เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นน้ำเต้า เนื้อกะไหล่ทอง ราคา 370,000 บาท พระสมเด็จเนื้อผง วัดบางขุนพรหม เป็นพระตกทอด ราคา 1,240,000 บาท เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นหัวโต เนื้อทองคำ ราคา 440,000 บาท และเหรียญหลวงปู่ทวดหลังเตารีด เนื้อโลหะ รุ่นปี 2505 ราคา 670,000 บาท ซึ่งทุกองค์ได้เลี่ยมทองเป็นตลับหนัก 3 บาทไว้ทั้งหมด รวมราคาไม่ต่ำว่า 2,700,000 บาท


นายชโยดม กล่าวว่า นอกจากพระที่หายไปแล้ว พบว่า คนร้ายไม่ได้แตะต้องทรัพย์สินอื่น ซึ่งก็มีพระอยู่อีกจำนวนมาก รวมถึงอาวุธปืนยาว 2 กระบอก ปืนสั้น 1 กระบอก ก็ไม่แตะต้อง ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เหนือคลอง เจ้าหน้าที่ได้มาตรวจที่เกิดเหตุ เก็บลายนิ้วมือแฝง และเก็บเอาเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดไป เพื่อแกะรอยคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ แต่เวลาผ่านมาหลายวันยังไม่มีเบาะแสคืบหน้า ตนซึ่งมีความเสียดาย โดยเฉพาะพระสมเด็จ เนื้อผง วัดบางขุนพรหม เป็นพระตกทอดจากทวดมาถึงปู่ มาที่พ่อ และมาถึงแม่ก่อนที่จะให้ตนแต่กลับหายไป ยอมรับว่าเสียดายมาก เบื้องต้น ได้ตั้งรางวัล 2 แสนบาท สำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสและสามารถนำพระมาคืนได้


ขณะที่ชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ เผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังกู้ข้อมูลไฟล์ในเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิด เนื่องจากได้บันทึกข้อมูลอยู่ แต่จะทับหลังจากผ่านไป 15 วันเท่านั้น แต่กว่าจะทราบเรื่องเวลาก็ผ่านมาถึง 1 เดือน และไม่มีข้อมูลว่าหายไปวันใดในห้วงเวลา 1 เดือนดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...