xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้าระเบิดขบวนรถทหารที่เทพา พบโจรใต้ใช้ระเบิดแสวงเครื่องหนัก 10 กก. ตอบโต้ 2 แกนนำถูกวิสามัญ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คืบหน้าเหตุระเบิดขบวนรถทหารที่ อ.เทพา จ.สงขลา พบคนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องบรรทุกในถังแก๊สปิคนิค น้ำหนัก10 กิโลกรัม คาดตอบโต้กรณีแกนนำ 2 โจรใต้ถูกวิสามัญเมื่อเดือนที่ผ่านมา

วันนี้ (1 ต.ค.) ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถสับเปลี่ยนกำลังทหาร ร.15 พัน 1 จนมีได้รับบาดเจ็บ 5 นาย บนถนนสาย 43 ขาล่องจังหวัดปัตตานี พื้นที่หมู่ 4 ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าเคลียร์พื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ จนมั่นใจว่าไม่มีระเบิดลูกที่ 2 จึงได้เข้าตรวจสอบจุดที่คนร้ายนำระเบิดมาวางไว้ โดยพบว่าคนร้ายได้ใช้ถังแก๊สปิคนิคประกอบเป็นระเบิดแสวงเครื่องหนักประมาณ 10 กิโลกรัม ใส่ถุงพลาสติกและมัดด้วยยางในรถจักรยานยนต์ และนำขึ้นไปผูกไว้บนปางไม้ในคูกลางถนน ที่อยู่สูงขึ้นไปจากถนนราว 2 เมตรในระดับรถบรรทุกพอดี ก่อนจุดชนวนระเบิดขณะที่รถบรรทุกของทหารคันแรกวิ่งผ่านมา ทำให้ต้นไม้ขาดกลางต้น

และแรงระเบิดทำให้รถทหารได้รับความเสียหายบริเวณด้านขวากระจกแตก ยางแตก ฝั่งคนขับ และทหารที่นั่งมาในรถบาดเจ็บ 5 นาย และขณะถูกวางระเบิดคนขับได้แข็งใจขับต่อไปอีกเกือบ 500 เมตรเพื่อให้ปลอดภัยที่สุด

ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทพา และชุดสืบสวนของภาค 9 และตำรวจภูธร จ.สงขลา กำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายที่นำระเบิดมาวาง โดยคาดว่าน่าจะนำมาวางก่อนที่ขบวนรถทหารจะผ่านมาไม่นาน เพราะเมื่อคืนนี้และต่อเนื่องถึงเช้าเจ้าหน้าที่ได้ออกลาดตระเวนในเส้นทางดังกล่าวแต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ

ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนสงขลา และเป็นไปได้ว่าเป็นการตอบโต้กรณีที่เจ้าหน้าที่วิสามัญแกนนำ 2 ศพ คือ นายอุซมัน เจ๊ะมิง และนายเจะอารง บาเฮง เมื่อคืนวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา บริเวณชายทะเลพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...