xs
xsm
sm
md
lg

กระบี่พร้อมเสิร์ฟ 80 เมนู ท่องเที่ยวมาตรฐาน SHA กระตุ้นวันหยุดยาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - กระบี่พร้อมเสิร์ฟ 80 เมนูสินค้าทางการท่องเที่ยวใหม่ๆ มาตรฐาน SHA เจรจาธุรกิจกับสมาชิก TTAA และ สำนักงานท่องเที่ยว กระตุ้นการเดินทางไตรมาสสุดท้ายปี 2563


นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกระบี่ เปิดเผยว่า นับเป็นโอกาสดีที่สมาคมท่องเที่ยว (TTAA) และสมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.) ได้นำสมาชิกซึ่งเป็นตัวแทนบริษัทนำเที่ยวจากกรุงเทพฯ รวม 75 ราย มาสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวสินค้าทางการท่องเที่ยวและสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวภาคใต้ หลังวิกฤตโรคติดต่อไวรัสโคโรนา 2019 (COVD-19) สมาชิก TTAA และ สนท. อยู่ในพื้นที่จังหวัดกระบี่พร้อมกัน


จึงใช้โอกาสนี้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ณ โรงแรมดีวานพลา กระบี่ อ่าวนาง จ.กระบี่ โดย ททท. สำนักงานกระบี่ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ และสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ ได้ให้การต้อนรับนำเสนอข้อมูลสินค้าทางการท่องเที่ยว ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวในปัจจุบันหลังสถานการณ์ COVD-19 คลี่คลาย รวมถึงประชาสัมพันธ์งานเทศกาลประเพณีต่างๆ ในพื้นที่


โดยเปิดรับสมัครผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่ที่ได้รับมาตรฐนความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety and Heatth Administaton หรือ SHA รวมถึงแหล่งเรียนรู้ ศึกษาดูงาน ท่องที่ยวชุมชน โดยวิธีสมัครก่อนรับ จำนวน 80 ราย ได้นำเสนอข้อมูลโรงแรม ภัตาคาร ร้านอาหาร บริษัทนำเที่ยว ยานพาหนะ และร้านค้าของที่ระลึก พร้อมเจรจาธุรกิจกับสมาชิกของทั้ง 2 สมาคมในรูปแบบ Table Top Sale ภายใต้ Theme พาหัวใจมากระบี่ #KrabiWeCare อีกด้วย


นอกจากนี้ ครม.ได้มีมติเห็นชอบวันหยุดเพิ่มเติมกระตุ้นการเดินทางประชาชนออกท่องเที่ยวเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ทำให้ทั้งเดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคมปีนี้มีวันหยุดต่อเนื่อง 4 วัน นับเป็นโอกาสดีกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่ได้เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการขาย นำเสนอโปรโมชัน และข้อเสนอพิเศษต่างๆ ผ่านบริษัทนำเที่ยวในครั้งนี้ไปยังนักท่องเที่ยวอีกทางหนึ่งด้วย


ประกอบกับจังหวัดกระบี่ยังคงให้ความสำคัญในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องด้วย เพื่อสร้างความชื่อมั่น ความปลอดภัยในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่กลับมาเยือนภายใต้แคมเปญ "Krabi We Care" ขณะเดียวกันยังได้จัดระเบียบ เพิ่มความพร้อมในการอำนวยความสะดวกรองรับนักท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ

นอกจากนั้น กระบี่ยังมีชื่อเสียงเรื่องอาหารทะเลสด แหล่งท่องเที่ยวธรรมขาติมีความหลากหลาย หาดทราย ชายทะเล เกาะต่างๆ ที่มีความสงบ เป็นที่ยอมรับว่าสวยงามมากขึ้นอีกด้วย ยิ่งเป็นปัจจัยหนุนให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจเลือกกระบี่เป็นจุดหมายปลายทางพักผ่อนได้ง่ายเพิ่มขึ้นอีกด้วย คาดว่าบรรยากาศท่องเที่ยวภาพรวมจังหวัดกระบี่ส่งท้ายปี 2563 น่าจะมีความคึกคักไม่น้อยกว่าพื้นที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อย่างแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...