xs
xsm
sm
md
lg

ผวา! หญิงสาวกว่าครึ่งร้อยถูกมือมืดนำภาพไปโพสต์ขายบริการทางเพศ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - ผวา! หญิงสาวในอำเภอชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี กว่าครึ่งร้อยแห่เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน หลังถูกมือดีนำภาพไปโฆษณาขายบริการทางเพศผ่านทางทวิตเตอร์ สร้างความอับอายไม่กล้าออกจากบ้าน


ขณะนี้บรรดาหญิงสาวในพื้นที่ อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี กำลังอยู่อย่างหวาดผวา และอับอาย เนื่องจากมีมือดีนำภาพไปโพสต์ในทวิตเตอร์ประกาศขายบริการทางเพศ โดยล่าสุดมีหญิงสาวกว่า 60 คน เข้าแจ้งความ สภ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี โดยทั้งหมดอาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 1-3-6-8-9 มีอายุตั้งแต่ 18-45 ปี ใน ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี จนสร้างความอับอายและมีปัญหากับทางครอบครัว

บางรายระบุลูกสาวเรียนอยู่มหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ ก็ถูกก๊อบภาพไปขายบริการ บางคนก็ติดต่อมาขอให้ถ่ายรูปของลับไปให้ดู บางรายก็นัดสถานที่ขอมาร่วมเพศ บางรายถูกนำภาพมาเป็นโปรไฟล์เป็นแม่เล้าแนะนำหญิงในสังกัด จนทำให้หญิงสาวและกลุ่มแม่บ้านเหล่าหวากผวาไม่กล้าออกไปนอกบ้านหรือออกไปกรีดยางช่วงเวลากลางคืนเพราะกลัวว่าจะถูกทำมิดีมิร้ายได้

นางอัญชลี ศรีวิเศษ อายุ 48 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 3 บอกว่า ตนถูกคนร้ายเอาภาพจากเฟซบุ๊กมาทำเป็นโปรไฟล์ในทวิตเตอร์ เป็นผู้แนะนำภาพหญิงสาวในหมู่บ้านขายบริการให้แก่ผู้ใช้บริการ ทั้งที่ตนเองไม่รู้เรื่องและไม่เคยเล่นทวิตเตอร์ ซึ่งตอนนี้มีหญิงสาวในพื้นที่ถูกนำภาพไปใช้จำนวนมาก


ด้าน นายสมบูรณ์ ทองพัฒน์ ทนายความ กล่าวว่า หลังทราบข่าวจึงลงพื้นเพื่อให้คำปรึกษาด้านกฎหมายแก่ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบซึ่งส่วนใหญ่เป็นหญิงสาวภายในพื้นที่ที่ถูกมือดีที่เป็นแฮกเกอร์ก๊อบภาพจากเฟซแล้วนำโพสต์ในทวิตเตอร์ ไปในทางเชิงชู้สาวและขายบริการ โดยมีผู้หญิงคนหนึ่งถูกใช้รูปภาพเป็นหน้าโปรไฟล์ที่มีลักษณะเป็นเอเยนต์เป็นธุระจัดหา เมื่อนำเข้าสู่ฐานข้อมูลมีลักษณะเป็นความเท็จและเป็นความเสียหายต่อประชาชนเป็นวงกว้าง

ซึ่งทางพนักงานสอบสวนกำลังเร่งสอบปากคำผู้เสียหาย และรวบรวมพยานหลักฐานนำส่งต่อให้กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อดำเนินการต่อไป

ในขณะที่นายสุกิจ มีพริ้ง นายอำเภอชัยบุรี ได้เข้าพูดคุยและให้กำลังใจแก่ชาวบ้านผู้เสียหาย พร้อมกล่าวว่า ได้สั่งการให้กำลังฝ่ายปกครองและกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจัดเวรยามตรวจตราในพื้นที่เพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่ชาวบ้านและเป็นการป้องกันเหตุร้าย ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้รายงานให้นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดทราบแล้ว และทางผู้ว่าราชการจังหวัดได้สั่งกำชับให้ทางฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดไล่ล่าผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีให้ได้

และเร่งทำความเข้าใจกับประชาชนเพราะเหตุดังกล่าวสร้างผลกระทบต่อความรู้สึกและชื่อเสียงประชาชนเป็นวงกว้าง พร้อมขอความร่วมมือจากผู้รู้เบาะแสบุคคลหรือกลุ่มขบวนการดังกล่าวแจ้งมาที่ตนโดยตรงหรือผ่านบุคคลผู้ไว้ใจ หรือผ่านทางพนักงานสอบสวน สภ.ชัยบุรี ทางเจ้าหน้าที่จะปกปิดผู้ให้ข้อมูลเป็นความลับ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...