xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวดี! เชื่อมั่นความปลอดภัยบุคลากรทางการแพทย์ 10,000 คน ประชุม-ท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย เชื่อมั่นภูเก็ตปลอดภัย นำทัพบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมผู้ติดตามกว่า 10,000 คน มาประชุมทางวิชาการและท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2563

ดร.ประพัทธ์ ธรรมวงศา นายกสมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย กล่าวภายหลังเข้าพบ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในโอกาสเดินทางมาสำรวจพื้นที่เพื่อเตรียมจัดประชุมวิชาการ ประจำปี 2563 ของสมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย ว่า สมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย กำหนดจัดประชุมวิชาการสมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทยประจำปี 2563 "ก้าวสู่ระบบสุขภาพปฐมภูมิรูปแบบใหม่ภายใต้วิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปอย่างยั่งยืนในประเทศไทย" โดยในปีนี้กำหนดการประชุมระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2563 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ซึ่งจะมีกลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วย ผู้บริหาร ผู้ปฏิบัติงาน ผู้รับผิดชอบงานด้านสาธารณสุข นักวิชาการสาธารณสุข ผู้ทรงคุณวุฒิ วิทยากรและผู้สนใจ รวมถึงผู้ติดตามผู้เข้าร่วมประชุมมาร่วมกิจกรรม การประชุมและถือโอกาสเข้ามาท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ไม่ต่ำ 10,000 คน

โดยจุดเด่นของการจัดกิจกรรมคือ การโชว์ศักยภาพของการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรค covid-19 ของบุคลากรทางการแพทย์สาธารณสุข และ อสม.ของไทยที่มีบทบาทและทำได้ดีที่สุดในระดับโลก คาดว่าจะได้รับเกียรติจากรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มาเป็นประธานเปิดการประชุมด้วย

ด้าน นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ขอขอบคุณสมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทยที่เลือกจังหวัดภูเก็ตในการจัดการประชุม ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เดินทางเข้ามาในจังหวัดภูเก็ตกว่า 1 หมื่นคน ซึ่งถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะได้เห็นว่ามาเที่ยวภูเก็ตได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเป็นการนำร่องโดยคณะบุคลากรจากกระทรวงสาธารณสุข

นายณรงค์ ยังกล่าวต่อไปว่า ขณะนี้จังหวัดภูเก็ตมีแผนที่จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวโดยดึงให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ดังนั้น ขอให้พี่น้องชาวจังหวัดภูเก็ตเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพ เจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับและดูแลนักท่องเที่ยว สร้างความประทับใจ เพื่อให้เกิดความรู้สึกมาแล้วและอยากมาอีก เพื่อให้นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ประทับใจและนำเรื่องราวไปบอกเล่าประชาสัมพันธ์กลุ่มเพื่อนหรือญาติให้เดินทางเข้ามาในท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตก็จะช่วยฟื้นฟูการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตได้อีกทางหนึ่ง

ซึ่งในส่วนของจังหวัดภูเก็ตยินดีต้อนรับบุคลากรทางการแพทย์ ของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเหนื่อยจากการต่อสู้กับ covid-19 มา และต่อสู้กับเชื้อโรคจนประสบความสำเร็จ จึงอยากจะให้กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์เหล่านี้ได้มาพักผ่อนและชื่นชมกับธรรมชาติที่สวยงามของจังหวัดภูเก็ต นอกจากนี้ จังหวัดภูเก็ตยังมีความโดดเด่นในเรื่องของวัฒนธรรม อารยธรรมในเรื่องของอาหารที่อร่อยบวกกับธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งจะสร้างความสุขความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาและจะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตได้เร็วขึ้นอย่างแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...