xs
xsm
sm
md
lg

หนูน้อย 9 ขวบปั่นจักรยานไปเที่ยวบ้านเพื่อน ตกค่ำหาทางกลับบ้านไม่ถูกหายไปทั้งคืน จนเช้าตำรวจตามเจอพากลับส่งบ้านปลอดภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - อุทาหรณ์หนูน้อย 9 ขวบ ปั่นจักรยานไปเที่ยวบ้านเพื่อน ตกค่ำหาทางกลับบ้านไม่ถูก และหายไปทั้งคืน พ่อแม่และญาติช่วยกันออกตามหาด้วยความเป็นห่วง กระทั่งช่วงเช้าตำรวจออกตระเวนหา จนไปพบยืนร้องไห้อยู่ริมถนนกับเพื่อน ก่อนพากลับมาส่งที่บ้านอย่างปลอดภัย ญาติพี่น้องดีใจร้องไห้กันระงม

มีเรื่องราวที่ทำให้พ่อแม่ตกใจสุดขีด และดีใจสุดชีวิตไปพร้อมๆ กัน จากความซุกซนของลูก ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (2 ส.ค.) ในพื้นที่หมู่ 3 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อ ด.ช.อนุฤสิธิ์ สระกวี หรือน้องปืน อายุ 9 ปี ได้หายออกไปจากบ้านตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา และพ่อแม่ รวมทั้งญาติพี่น้องได้ออกตามหากันตลอดทั้งคืน ตามบ้านญาติบ้านเพื่อนในหมู่บ้าน และตามสถานที่ต่างๆ ที่น้องปืน เคยไปวิ่งเล่น หรือทุกแห่งที่มีคนแจ้งเบาะแสว่าพบเห็นน้องปืน รวมทั้งได้แจ้งขอความช่วยเหลือตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ซึ่งได้ส่งตำรวจสายตรวจคลองแห และชุดสืบสวนออกไปช่วยกันตามหา แต่ตลอดทั้งคืนก็ไม่พบแต่อย่างใด ซึ่งพ่อแม่รวมทั้งญาติๆ ต่างใจไม่ดี และภาวนาอย่าให้เกิดเหตุร้ายขึ้น

โดยทั้งญาติ และตำรวจได้ออกติดตามค้นหาน้องปืน ตลอดทั้งคืน และต่อเนื่องมาจนถึงตอนเช้าวันนี้ (3 ส.ค.) ปรากฏว่า ขณะที่ตำรวจชุดสายตรวจคลองแห ได้ขับรถกระบะสายตรวจออกไปตระเวนหาที่หมู่บ้านเปรมประชากร ตามเบาะแสที่มีคนเห็น ก็พบน้องปืน ยืนร้องไห้อยู่ริมถนนกับเพื่อนอีกคนด้วยความตกใจ ตำรวจจึงได้เข้าไปช่วยเหลือ และพาขึ้นรถมาส่งที่บ้าน พร้อมกับรถจักรยานของน้องปืน


โดยทันทีที่น้องปืน มาถึงบ้าน ทั้งแม่และญาติพี่น้องต่างโผกันเข้าไปกอด และร้องไห้ด้วยความดีใจที่เห็นน้องปืน กลับมาอย่างปลอดภัย ซึ่งน้องปืนเองก็ร้องไห้ด้วยความดีใจเช่นกัน และบอกว่าสาเหตุที่หายไปทั้งคืนเพราะกลับบ้านไม่ถูก หลังจากที่ในช่วงเย็นได้ปั่นจักรยานไปหาเพื่อนแถวหมู่บ้านเปรมประชากร ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากบ้านประมาณ 5 กิโลเมตร แต่เพราะเพิ่งไปเป็นครั้งแรกจนค่ำมืด รวมทั้งฝนตกจึงจำทางกลับบ้านไม่ได้ เลยนอนค้างบ้านเพื่อน และในช่วงเช้าได้ออกมายืนรออยู่ริมถนนเพื่อหาทางกลับบ้าน และมีตำรวจมาพบจึงช่วยเหลือพาไปส่งที่บ้าน

น.ส.ลักขณา ฉิมปากแพรก อายุ 37 ปี แม่ของน้องปืน บอกว่า ตกใจมากที่ลูกชายหายไปทั้งคืน เพราะไม่เคยหายออกจากบ้านมาก่อน แต่ดีใจที่ตำรวจตามจนพบ และพากลับบ้านมาได้อย่างปลอดภัย

ด้าน ส.ต.ท.ทวีสิน บัวศรี ผบ.หมู่งานป้องกันปราม สภ.หาดใหญ่ ที่ไปพบน้องปืน บอกว่า ตอนนั้นเห็นน้องปืนยืนอยู่กับเพื่อนริมถนน และร้องไห้ จึงรีบลงไปช่วย และพากลับบ้านมาส่งให้ญาติที่รออยู่ด้วยความเป็นห่วง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...